ไฮเซ่นส์ สนับสนุนการแข่งขันฟุตบอล EURO 2020 ตอกย้ำกลยุทธ์การขยายธุรกิจสู่สากล

การแข่งขันฟุตบอลชิงแชมป์แห่งชาติยุโรป EURO 2020 ถือเป็นทัวร์นาเมนต์ใหญ่ครั้งแรกที่จัดขึ้นหลังเกิดสถานการณ์โรคระบาด จึงสร้างความตื่นเต้นให้กับแฟนบอลทั่วโลก และในฐานะผู้สนับสนุนอย่างเป็นทางการ ชื่อของไฮเซ่นส์ (Hisense) ได้ปรากฏร่วมกับแบรนด์อื่น ๆ ในเครือ โดยคุณเจีย เส้าเฉียน ประธานบริษัท ไฮเซ่นส์ กรุ๊ป โฮลดิงส์ จำกัด กล่าวว่า “หากการสนับสนุน EURO 2016 เป็นการปรากฏตัวสู่สายตาทั่วโลกรอบอุ่นเครื่อง การสนับสนุน EURO 2020 ก็เป็นจุดเริ่มต้นในการนำเสนอผลิตภัณฑ์และแบรนด์ต่าง ๆ ของไฮเซ่นส์สู่สายตาทั่วโลก”

การตลาดผ่านกีฬาถือเป็นกลยุทธ์สำคัญของไฮเซ่นส์เพื่อโปรโมทแบรนด์ทั่วโลก ส่งเสริมให้ผลิตภัณฑ์ชั้นนำเป็นที่รู้จักมากขึ้น และเพิ่มยอดขาย ซึ่งนำไปสู่การบรรลุเป้าหมายเชิงกลยุทธ์ “ตลาดต่างประเทศสร้างรายได้ส่วนใหญ่ให้กับไฮเซ่นส์” โดยการตลาดผ่านกีฬาและการเดินหน้าเสริมศักยภาพการตลาดแบบบูรณาการทั่วโลกส่งผลให้ไฮเซ่นส์มีสถานะที่แข็งแกร่งและเป็นที่รู้จักในระดับโลก

กลยุทธ์การขยายธุรกิจสู่สากลมีความสำคัญ

การจะก้าวขึ้นเป็นผู้สนับสนุนหลักจำเป็นต้องอาศัยศักยภาพการตลาดแบบบูรณาการที่แข็งแกร่งและชื่อเสียงในตลาดที่ได้รับการยอมรับอย่างสูง ซึ่งไฮเซ่นส์ก็แสดงให้เห็นถึงศักยภาพของแบรนด์และชื่อเสียงอันยอดเยี่ยมอันเป็นผลมาจากการตลาดผ่านกีฬา

ไฮเซ่นส์สร้างศูนย์วิจัยและพัฒนา 16 แห่ง ฐานการผลิต 17 แห่ง รวมถึงบริษัทและสำนักงาน 54 แห่งทั่วโลก พร้อมกับเดินหน้าเพิ่มยอดขายทั่วโลกนับตั้งแต่ระยะแรกของการดำเนินกลยุทธ์การขยายธุรกิจสู่สากล นอกจากนี้ ไฮเซ่นส์ยังทำการตลาดผ่านกีฬาและกิจกรรมการกุศล ส่งผลให้แบรนด์เป็นที่รู้จักมากขึ้น จนได้รับความไว้วางใจและความนับถือทั่วโลก

ณ ปี 2020 รายได้จากแบรนด์ของไฮเซ่นส์คิดเป็นสัดส่วน 78% ของรายได้จากการตลาดทั่วโลก “หลังกาลเวลาผ่านไป 30 ปี ไฮเซ่นส์ได้กลายเป็นบริษัทข้ามชาติที่ประสบความสำเร็จและแบรนด์ระดับโลกที่มีชื่อเสียง” คุณเจีย เส้าเฉียน กล่าว “การก้าวขึ้นเป็นองค์กรระดับโลกนั้น ต้องอาศัยการพัฒนาผลิตภัณฑ์ การผลิต การสร้างแบรนด์ และการตลาดให้มีความเป็นสากล” ขณะเดียวกัน คุณโจว โหวเจี้ยน ประธานของไฮเซ่นส์ กล่าวย้ำว่า การเสริมสร้างความแข็งแกร่งของระบบการตลาดทั่วโลกและการสร้างแบรนด์ของตัวเอง ถือเป็นแนวทางการพัฒนาที่ไฮเซ่นส์ยึดมั่นมาโดยตลอด

ศักยภาพการตลาดแบบบูรณาการช่วยเร่งผลักดันการขยายธุรกิจสู่สากล

คุณจู ตัน ประธานบริษัท ไฮเซ่นส์ อินเตอร์เนชั่นแนล จำกัด กล่าวว่า “ระบบการตลาดที่ครอบคลุมทั่วโลกและแผนการดำเนินงานที่ละเอียดรอบคอบคือหนทางสู่ความสำเร็จในการผลักดันองค์กรสู่สากล โดยไฮเซ่นส์เร่งขยายธุรกิจสู่สากลผ่านการสั่งสมประสบการณ์และความพยายามใน 5 ส่วนสำคัญ”

– การเปิดตัวแคมเปญการตลาดมากมายในยุโรปเพื่อประโยชน์สูงสุด: ด้วยการโฆษณาแบรนด์ไฮเซ่นส์บนอาคาร Festival Towers, จัดกิจกรรม “Trophy Tour”, จัดแคมเปญแจกของผ่านทางทวิตเตอร์ และเพิ่มยอดขายผ่านช่องทางอีคอมเมิร์ซ ซึ่งการจัดแคมเปญหลากหลายรูปแบบช่วยโปรโมทแบรนด์ได้เป็นอย่างดี
– การควบคุมคุณภาพ: ไฮเซ่นส์สร้างฐานการวิจัยและพัฒนาทั่วโลก รวมทั้งสร้างฐานการผลิตในท้องถิ่นเพื่อรับประกันคุณภาพของผลิตภัณฑ์
– ศักยภาพของห่วงโซ่อุปทาน: ไฮเซ่นส์สร้างศูนย์บริหารจัดการห่วงโซ่อุปทานทั่วโลก สร้างฐานในต่างประเทศ และร่วมมือกับแพลตฟอร์มขายสินค้าในท้องถิ่น เพื่อยกระดับการขนส่งสินค้าข้ามแดนและอัตราการขนส่งสินค้าตรงเวลาสำหรับการสั่งซื้อออนไลน์ เพื่อรับประกันประสบการณ์ของผู้บริโภค
– ระบบแบบบูรณาการ: ไฮเซ่นส์ใช้ทรัพยากรทั่วโลกทั้งในด้านการวิจัยและพัฒนา การผลิต และการขาย เพื่อรับประกันคุณสมบัติของผลิตภัณฑ์และตอบสนองความต้องการของผู้บริโภค
– บุคลากรมากความสามารถ: ไฮเซ่นส์เชื่อว่าการให้ความสำคัญและพัฒนาบุคลากรมากความสามารถคือรากฐานของนวัตกรรมเทคโนโลยี โดยไฮเซ่นส์ได้จ้างคนเก่งมากมายจากทั่วโลกทั้งในด้านการออกแบบชิป, AI และอื่น ๆ เพื่อยกระดับเทคโนโลยีและคุณภาพ

การตลาดผ่านกีฬาช่วยกระตุ้นยอดขายสินค้า

การทุ่มเทให้กับการตลาดผ่านกีฬาอย่างต่อเนื่องช่วยให้ไฮเซ่นส์ประสบความสำเร็จในการโปรโมทแบรนด์ ทั้งยังช่วยเพิ่มยอดขายด้วย

เมื่อเทียบกับตอน EURO 2016 ครั้งนี้ไฮเซ่นส์ให้ความสำคัญกับการตลาดและยอดขายสินค้ามากขึ้น โดยการเป็นผู้สนับสนุน EURO 2020 ช่วยให้ไฮเซ่นส์มียอดขาย Laser TV ในต่างประเทศเพิ่มขึ้นกว่า 10 เท่าเมื่อเทียบรายปีในช่วงเดือนมกราคม-มิถุนายน 2021 โดย “จอใหญ่ ความคมชัดระดับ Ultra-HD คุณภาพสมบูรณ์แบบ และระบบเสียงระดับโลก” คือฟีเจอร์เด่นของ Laser TV ที่โดนใจลูกค้า

คุณผาง จิ้ง ผู้จัดการทั่วไปฝ่ายการตลาดโลกของไฮเซ่นส์ กล่าวว่า “ประสบการณ์จากการเป็นผู้สนับสนุน EURO 2016 และ FIFA World Cup 2018 ช่วยให้ไฮเซ่นส์ทำงานด้วยความชำนาญและมีประสิทธิภาพมากขึ้นใน EURO 2020 นอกจากนี้ การเปิดบริษัทเพิ่มเติมในต่างประเทศและวางระบบห่วงโซ่อุปทานที่ครอบคลุมยังทำให้ไฮเซ่นส์สามารถรวบรวมทรัพยากรจากทั่วโลกและประสบความสำเร็จในการทำแคมเปญการตลาด EURO 2020 โดยการเพิ่มยอดขายสินค้าและชื่อเสียงของแบรนด์ได้กลายเป็นเป้าหมายการตลาดของไฮเซ่นส์ใน EURO 2020 และไฮเซ่นส์จะเดินหน้าส่งเสริมการตลาดผ่านกีฬาต่อไปในอนาคต”

ไฮเซ่นส์ทุ่มเทให้กับการตลาดผ่านกีฬา โดยมุ่งลงทุนในระยะยาวและดำเนินกลยุทธ์การขยายธุรกิจสู่สากล ทั้งนี้ การสนับสนุน EURO 2020 และ FIFA World Cup ไปจนถึงการแข่งขันกีฬาอื่น ๆ รวมถึงศักยภาพอันครอบคลุมและนวัตกรรมผลิตภัณฑ์ คือสิ่งที่ทำให้ไฮเซ่นส์ยังครองความได้เปรียบในการแข่งขันในตลาดโลก

รูปภาพ: https://mma.prnewswire.com/media/1571494/Hisense_s_Appearance_EURO_2020.jpg
คำบรรยายภาพ: ไฮเซ่นส์ปรากฏในการแข่งขัน EURO 2020

ที่มา: พีอาร์นิวส์ไวร์/อินโฟเควสท์