Hisense ภูมิใจผลิตภัณฑ์ไลน์ Hero ยอดขายทะยาน 209% ตอกย้ำความก้าวหน้าทางเทคโนโลยีและความสำเร็จในยุโรป

การแข่งขัน UEFA EURO 2020 รอบไฟนอลใกล้เปิดฉากขึ้นในไม่ช้า แม้ทัวร์นาเมนต์ดังกล่าวถูกเลื่อนออกไปอันเป็นผลจากการแพร่ระบาดของโควิด-19 แต่ความตื่นเต้นแฟนบอลนั้นไม่เคยลดน้อยลง ในฐานะผู้สนับสนุนระดับโลกอย่างเป็นทางการของ UEFA EURO 2020 แบรนด์ Hisense จึงได้จัดแคมเปญการตลาดมากมาย และได้รับเสียงชื่นชมจากเหล่าแฟนบอลอย่างล้นหลาม ซึ่งเป็นการเสริมสร้างความแข็งแกร่งและอิทธิพลให้กับแบรนด์อย่างมาก

ข้อมูลของ Hisense ตั้งแต่เดือนมกราคมถึงมิถุนายน 2564 ชี้ให้เห็นว่า รายได้จากการขายโทรทัศน์ ULED TV U7 และ U8 ในสหราชอาณาจักร ฝรั่งเศส เยอรมนี อิตาลี สเปน และรัสเซีย ทะยานขึ้น 209% เมื่อเทียบรายปี และปริมาณการขายเพิ่มขึ้น 145% เมื่อเทียบรายปี ส่งผลให้รายได้ของ Hisense ในไตรมาส 1/2564 สูงถึง 5.366 พันล้านดอลลาร์ โดยขยายตัว 66.65% เมื่อเทียบรายปี ส่วนรายได้ในต่างประเทศตั้งแต่มกราคมถึงมีนาคมอยู่ที่ 2.26 พันล้านดอลลาร์ คิดเป็นสัดส่วน 42.1% ของรายรับทั้งหมด

ยกระดับประสบการณ์รับชมด้วย EURO 2020 Fan-zones

ในฐานะผู้สนับสนุนอย่างเป็นทางการ Hisense ได้รับโอกาสสุดเอ็กซ์คลูซีฟด้วยการขึ้นแสดงโฆษณาบน Festival Towers บริเวณ Fan-zones ซึ่งได้ช่วยให้ชื่อของแบรนด์เป็นที่รู้จักมากขึ้น นอกจากนี้ Hisense ยังได้สร้างจอโฆษณาเชิงพาณิชย์อีกมากมายบน Fan-zones เพื่อนำเสนอผลิตภัณฑ์ในไลน์ Hero

จำนวนผู้ใช้งานที่รับชมฟุตบอลผ่านทางแอปพลิเคชัน UEFA.tv บน Hisense Smart TV VIDAA Platform มีการเติบโตอย่างมาก โดยจำนวนผู้ใช้งานเพิ่มขึ้นถึง 2 เท่าในเวลาเพียง 3 เดือนเท่านั้น

เพิ่มแคมเปญโซเชียลมีเดียเพื่อยกระดับประสบการณ์ชม EURO 2020

Hisense ได้สร้างแคมเปญโซเชียลมีเดียแบบอินเตอร์แอคทีฟที่น่าสนใจมากมาย เพื่อเพิ่มการมีส่วนร่วมของแฟนบอลในการแข่งขัน EURO 2020 ตัวอย่างเช่น วิดีโอแคมเปญ #UpgradeYourHome ของ Hisense ที่ได้ร่วมมือกับแอมบาสเดอร์ระดับโลกอย่าง Dwyane Wade มียอดชมมากกว่า 1.69 ล้านครั้งบน YouTube และมีจำนวนการชมบน Instagram ถึง 176,000 ครั้ง

ตั้งแต่วันที่ 4 กรกฎาคมถึง 12 กรกฎาคม Hisense ได้จัดกิจกรรมแจกสินค้าสุดพิเศษบน Twitter สำหรับผู้บริโภคชาวเยอรมัน เพื่อชิงบัตรของขวัญจาก Amazon มูลค่า 50 ยูโร และสิทธิ์รับเงินคืน 150 ยูโรเมื่อซื้อสินค้าบนเว็บไซต์ Amazon ของเยอรมนี

ผลิตภัณฑ์และนวัตกรรมเทคโนโลยีที่ได้รับการรับรองคือกุญแจสู่ความสำเร็จ

ด้วยการเป็นผู้สนับสนุนกิจกรรมชั้นนำของโลก เทคโนโลยีและผลิตภัณฑ์ของ Hisense จึงได้รับการยอมรับอย่างล้นหลาม

Hisense เปิดตัว ULED TV U7 และ U8 ซึ่งเป็นผลิตภัณฑ์ฮีโร่ของ EURO 2020 เพื่อมอบประสบการณ์การรับชมที่สมบูรณ์แบบสำหรับแฟนบอล ทีวีทั้ง 2 รุ่นนี้ได้รับการออกแบบมาเป็นอย่างดีด้วยโมเดลที่บางเฉียบและอัดแน่นไปด้วยฟีเจอร์หลากหลาย ซึ่งรวมถึงการประมวลผลภาพ AI, Dolby Vision HDR และบริการสตรีมมิงเต็มรูปแบบ นอกจากนี้ ทีวีทั้ง 2 รุ่นยังมาพร้อมโหมดกีฬาที่ปรับภาพและเสียงให้เหมาะสมที่สุดสำหรับการรับชมการแข่งขัน นอกจากนี้ ด้วยแอปพลิเคชัน UEFA.tv ผู้ใช้สามารถแชร์แมตช์ที่น่าตื่นเต้นให้กับเพื่อนสนิทได้เพียงคลิกนิ้ว

ตลอดหลายปีที่ผ่านมา การตลาดด้านกีฬาถือเป็นกุญแจสำคัญในกลยุทธ์โลกาภิวัตน์ของ Hisense ด้วยเหตุนี้ ตั้งแต่เดือนมกราคมถึงพฤษภาคม 2564 การผลิตรายการโทรทัศน์ของ Hisense Group (Hisense และ Toshiba) จึงก้าวขึ้นมาอยู่ในอันดับที่ 1 ในญี่ปุ่น ส่วนในแง่ของปริมาณการขาย Hisense TV อยู่อันดับ 2 ในออสเตรเลีย นอกจากนี้ ด้วยประโยชน์จากโซเชียลมีเดียและแคมเปญการตลาดระดับโลก ทำให้ชื่อแบรนด์ Hisense เป็นที่จดจำเพิ่มมากขึ้นทั่วโลก ส่วนในอนาคต Hisense จะยังคงมุ่งเน้นไปที่นวัตกรรมเทคโนโลยีและการพัฒนาผลิตภัณฑ์ พร้อมเสริมความแข็งแกร่งให้กับชื่อเสียงและความสามารถในการแข่งขันของแบรนด์ต่อไป

ที่มา: พีอาร์นิวส์ไวร์/อินโฟเควสท์