Hisense ขึ้นแท่นแบรนด์ทีวีแรกของโลก ที่ได้รับการรับรองการออกแบบที่คำนึงถึงสิทธิความเป็นส่วนตัวจาก TÜV Rheinland ตามมาตรฐาน ETSI EN 303 645

TÜV Rheinland Greater China (TÜV Rheinland) ได้ให้การรับรองมาตรฐานผลิตภัณฑ์ที่มีความปลอดภัยทางไซเบอร์และคำนึงถึงสิทธิความเป็นส่วนตัวอย่าง ETSI EN 303 645 (IoT) ให้กับผลิตภัณฑ์สมาร์ททีวี VIDAA 72671 ของบริษัท Hisense Visual Technology เมื่อวันที่ 25 มิถุนายน 2564 ที่ผ่านมา ส่งผลให้ Hisense กลายเป็นแบรนด์ทีวีรายแรกของโลกที่ได้รับการรับรองมาตรฐานนี้ ในโอกาสนี้ ดร. Chen Weikang รองประธานฝ่าย Business Stream Industrial Services & Cybersecurity ของ TÜV Rheinland Greater China และวิศวกรอาวุโส; Zhao Bin ผู้จัดการทั่วไปของ TÜV Rheinland Greater China Industrial Services & Cybersecurity; Yu Zhitao รองประธานบริษัท Hisense Group Holdings และ Liu Yong ผู้ช่วยรองประธานของ Hisense International รวมถึงสมาชิกรายอื่น ๆ ได้ร่วมพิธีลงนามข้อตกลงความร่วมมือเชิงกลยุทธ์ด้วยกัน

ดร. Chen กล่าวว่า “TÜV Rheinland และ Hisense ทำงานร่วมกันมาโดยตลอดในเรื่องความปลอดภัยทางไซเบอร์และการคุ้มครองความเป็นส่วนตัว การให้การรับรองมาตรฐาน ETSI EN 303 645 ครั้งแรกของโลกจาก TÜV Rheinland นั้นสะท้อนให้เห็นความมุ่งมั่นอย่างไม่ลดละของทั้งสองฝ่าย ในการไขว่คว้าหาความก้าวหน้าทางเทคโนโลยีและมาตรฐานคุณภาพที่สูงขึ้น”

เมื่อเดือนมิถุนายน 2563 สถาบันมาตรฐานโทรคมนาคมยุโรป (ETSI) ร่วมกับผู้ผลิต แวดวงวิชาการ และหน่วยงานรัฐบาลที่เกี่ยวข้อง ได้ร่วมกันเปิดตัวมาตรฐานใหม่ ETSI EN 303 645 อย่างเป็นทางการ เพื่อกำกับดูแลข้อกำหนดพื้นฐานด้านความปลอดภัยทางไซเบอร์ของผลิตภัณฑ์ IoT สำหรับผู้บริโภค ทั้งในเรื่องของการคุ้มครองความเป็นส่วนตัวของผู้ใช้ การป้องกันการโจมตีเครือข่ายพื้นฐาน และอื่น ๆ มาตรฐาน ETSI EN 202 645 ให้แนวทางประเมินที่ใช้การได้จริง เพื่อป้องกันไม่ให้อาชญากรไซเบอร์เข้ามาควบคุมอุปกรณ์ทั่วโลก ดำเนินการโจมตีแบบ DDoS ขุดเหมืองคริปโต หรือแอบดูผู้ใช้งาน ทั้งยังช่วยลดความเสี่ยงที่ข้อมูลส่วนตัวจะรั่วไหล มาตรฐานดังกล่าวจะประเมินผลิตภัณฑ์ใน 2 แง่มุมด้วยกัน ได้แก่ การดูแลความปลอดภัยทางไซเบอร์และการคุ้มครองสิทธิส่วนบุคคล โดยมุ่งเน้นที่มาตรการควบคุมทางเทคนิคและมาตรการระดับองค์กร เพื่อแก้ไขจุดอ่อนด้านความปลอดภัยทางไซเบอร์และแก้ไขปัญหาการโจมตีเครือข่ายพื้นฐานตามช่องโหว่ต่าง ๆ ด้านความปลอดภัยทางไซเบอร์

สำหรับการรับรองครั้งนี้ TÜV Rheinland ได้ประเมินสมรรถนะในผลิตภัณฑ์ของ Hisense ตามข้อกำหนดด้านความปลอดภัยทางไซเบอร์และการคุ้มครองข้อมูลส่วนบุคคลตามมาตรฐาน ETSI EN 303 645 นอกจากนี้ TÜV Rheinland ยังได้ประเมินผลิตภัณฑ์ดังกล่าวอย่างครอบคลุม โดยใช้หลักการประเมินการออกแบบอย่างรอบด้านและการพิสูจน์ยืนยันในเรื่องความปลอดภัย ตลาดยุโรปเป็นส่วนสำคัญในกลยุทธ์โลกาภิวัตน์ของ Hisense เสมอมา และในฐานะที่เป็นสปอนเซอร์ประจำการแข่งขัน EURO 2016 และ EURO 2020 อย่างเป็นทางการ Hisense จึงเข้าใจความต้องการของตลาดและผู้บริโภคในยุโรป และมุ่งมั่นที่จะยกระดับการปกป้องความเป็นส่วนตัวและความปลอดภัยของข้อมูลในตลาดยุโรปมาโดยตลอด ด้วยการวิจัยและพัฒนาเทคโนโลยี ดำเนินการตามกลยุทธ์เจาะจงพื้นที่ต่าง ๆ และเป็นสปอนเซอร์อีเวนต์กีฬายอดนิยม และในฐานะแบรนด์ทีวีชั้นนำระดับโลก Hisense จะยังคงทุ่มเทให้กับการวิจัยและพัฒนา การลงทุน รวมถึงให้ความสำคัญกับการปกป้องข้อมูล เพื่อก้าวขึ้นเป็นแบรนด์ที่น่าเชื่อถือที่สุดในโลกให้จงได้

สื่อมวลชนติดต่อ:
Lori Luo (Ogilvy PR Team)
โทร: +86-135-1278-4739
อีเมล: lori.luo@ogilvy.com / HisenseGlobal@ogilvy.com

รูปภาพ – https://mma.prnewswire.com/media/1556528/T_V_Rheinland_Issues_Privacy_Design_Certificate_Hisense.jpg
คำบรรยายภาพ – TÜV Rheinland ออกใบรับรองการออกแบบที่คำนึงถึงสิทธิความเป็นส่วนตัวให้ Hisense

รูปภาพ – https://mma.prnewswire.com/media/1556527/Hisense_T_V_Rheinland_signed_a_strategic_cooperation_agreement.jpg
คำบรรยายภาพ – Hisense และ TÜV Rheinland ลงนามข้อตกลงความร่วมมือทางกลยุทธ์

ที่มา: พีอาร์นิวส์ไวร์/อินโฟเควสท์