Zepp Health ติดท็อป 4 ยอดส่งมอบสมาร์ทวอทช์ผู้ใหญ่สูงสุดทั่วโลกในไตรมาสแรกปีนี้

Zepp Health ครองตำแหน่งผู้นำในตลาดบราซิล รัสเซีย และสเปน ขณะที่ยอดขายทั่วโลกพุ่ง 68.8% เมื่อเทียบรายปี

Zepp Health (NYSE: ZEPP) เจ้าของแบรนด์ Zepp และ Amazfit ติดอันดับท็อป 4 ยอดส่งมอบสมาร์ทวอทช์ผู้ใหญ่สูงสุดทั่วโลก [1] ในไตรมาสแรกของปี 2564 จากรายงานติดตามตลาดอุปกรณ์สวมใส่ทั่วโลกของ International Data Corporation (IDC) โดย Zepp Heath ขายสมาร์ทวอทช์แบรนด์ Zepp และ Amazfit ได้กว่า 1.65 ล้านเรือนทั่วโลกในไตรมาสแรก พุ่งขึ้น 68.8% เมื่อเทียบรายปี นับเป็นอัตราการเติบโตสูงสุดในบรรดาแบรนด์สมาร์ทวอทช์ผู้ใหญ่ชั้นนำ

แม้ว่าสภาพตลาดที่ท้าทายยังคงส่งผลกระทบต่ออุตสาหกรรมสินค้าอิเล็กทรอนิกส์สำหรับผู้บริโภคทั่วโลก แต่ Zepp Health ยังคงมียอดขายที่แข็งแกร่ง โดย Zepp Health มียอดส่งมอบสมาร์ทวอทช์ผู้ใหญ่สูงสุดเป็นอันดับ 1 ในบราซิล (40.9%) รัสเซีย (28.9%) และสเปน (23.5%) นอกจากนั้นยังรั้งอันดับ 2 ในอิตาลี, อันดับ 3 ในโปแลนด์, อันดับ 4 ในเยอรมนี อินเดีย อินโดนีเซีย และไทย รวมถึงอันดับ 6 ในเม็กซิโก สหรัฐอเมริกา ฝรั่งเศส และสหราชอาณาจักร

ยอดขายที่แข็งแกร่งได้รับอานิสงส์จากสมาร์ทวอทช์แฟชั่นรุ่นยอดนิยม เช่น Amazfit GTR 2 และ Amazfit GTS 2 รวมถึงสมาร์ทวอทช์สำหรับกีฬากลางแจ้ง เช่น Amazfit T-Rex

แบรนด์ Amazfit โปรโมทตัวเองอย่างต่อเนื่องด้วยการเข้าไปเป็นผู้สนับสนุนกีฬากลางแจ้งแบบแอดเวนเจอร์ทั่วโลก โดยสมาร์ทวอทช์ Amazfit T-Rex Pro ที่เพิ่งเปิดตัวเมื่อเดือนมีนาคม 2564 ได้เป็นผู้สนับสนุนการแข่งขันสุดท้าทาย 3 รายการ ซึ่งสะท้อนถึงจิตวิญญาณ “Explore Your Instinct” ของแบรนด์ ได้แก่ การสร้างความร่วมมือกับ Spartan แบรนด์กีฬาทดสอบความอดทนและแบรนด์สุขภาพชั้นนำระดับโลก โดย Amazfit จะสนับสนุนหลายกิจกรรมทั่วโลกของ Spartan ในฤดูกาลนี้ ขณะเดียวกัน Amazfit ยังเป็นผู้สนับสนุนการแข่งรถ ESOK Rally ในเมืองเอสกิซีเฮียร์ ประเทศตุรกี และการแข่งขัน All-Russian Zavidovo SUP Challenge ซึ่งเป็นการแข่งขัน SUP ระดับท็อป 5 ของโลก

[1] ข้อมูลจาก Worldwide Quarterly Wearable Device Tracker ของ International Data Corporation (IDC)      

เกี่ยวกับ Amazfit

Amazfit ก่อตั้งขึ้นเมื่อเดือนกันยายน 2558 โดยนำเสนอผลิตภัณฑ์สมาร์ทวอทช์และสายรัดข้อมือหลากหลายรุ่นสำหรับใช้ในชีวิตประจำวันไปจนถึงการเล่นกีฬากลางแจ้ง รวมถึงอุปกรณ์อัจฉริยะอื่น ๆ ที่เกี่ยวข้องกับกีฬาและสุขภาพ เช่น หูฟังออกกำลังกาย ลู่วิ่งไฟฟ้าอัจฉริยะ เครื่องชั่งน้ำหนักอัจฉริยะ และอุปกรณ์กีฬา ด้วยผลิตภัณฑ์อันครอบคลุมซึ่งมอบประสบการณ์อันโดดเด่นให้แก่ผู้ใช้งาน Amazfit จึงสามารถตอบสนองความต้องการของผู้บริโภคหลากหลายกลุ่ม   

ด้วยดีไซน์โดดเด่นและความประณีต ผลิตภัณฑ์สมาร์ทวอทช์ของ Amazfit จึงคว้ารางวัลมากมาย เช่น iF Industrial Design Award และ Red Dot Design Award ของเยอรมนี

ปัจจุบัน ผลิตภัณฑ์ของ Amazfit วางจำหน่ายในกว่า 90 ประเทศและดินแดน เช่น สหรัฐอเมริกา เยอรมนี และญี่ปุ่น นอกจากนี้ รายงานติดตามตลาดอุปกรณ์สวมใส่ทั่วโลกของ IDC ระบุว่า ในปี 2563 สมาร์ทวอทช์ Amazfit มียอดส่งมอบสูงสุดเป็นอันดับ 1 ในสเปนและอินโดนีเซีย, อันดับ 2 ในบราซิลและอิตาลี, อันดับ 3 ในรัสเซีย อินเดีย และไทย, อันดับ 4 ในโปแลนด์, อันดับ 5 ในเยอรมนี รวมถึงติดอันดับต้น ๆ ในประเทศและดินแดนอื่น ๆ

เกี่ยวกับ Zepp Health หรือเดิมชื่อ Huami Corporation

Zepp Healthมีพันธกิจในการเชื่อมโยงสุขภาพเข้ากับเทคโนโลยี นับตั้งแต่ก่อตั้งขึ้นในปี 2556 บริษัทได้พัฒนาแพลตฟอร์มเทคโนโลยีที่เป็นกรรมสิทธิ์ของตนเอง เช่น ชิป AI, เซ็นเซอร์ไบโอเมตริก และอัลกอริทึมข้อมูล ซึ่งช่วยขับเคลื่อนผลิตภัณฑ์สุขภาพอัจฉริยะสำหรับผู้บริโภคและบริการวิเคราะห์สำหรับอุตสาหกรรม ในปี 2562 บริษัทส่งมอบสมาร์ทวอทช์และสายรัดข้อมือ 36.6 ล้านชิ้น ครอบคลุมทั้งผลิตภัณฑ์แบรนด์ Amazfit ของบริษัทเอง รวมถึงผลิตภัณฑ์ที่พัฒนาและผลิตให้กับXiaomi ซึ่งทั้งหมดคิดเป็นสัดส่วน 23% ของยอดส่งมอบทั่วโลก ทั้งนี้ บริษัทมีสำนักงานใหญ่อยู่ในเมืองเหอเฟย ประเทศจีน ส่วนบริษัทในเครืออย่าง Zepp USA ตั้งอยู่ในเมืองคูเปอร์ติโน รัฐแคลิฟอร์เนีย สหรัฐอเมริกา ดูข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ https://ir.zepp.com/investor/pages/company-profile

ติดต่อสอบถามข้อมูลเพิ่มเติม
อีเมล: media.enquiry@zepp.com 

รูปภาพ: https://mma.prnewswire.com/media/1522866/2.jpg
คำบรรยายภาพ: Zepp Health มียอดส่งมอบสมาร์ทวอทช์ผู้ใหญ่สูงสุดเป็นอันดับ 1 ในบราซิล รัสเซีย และสเปน

ที่มา: พีอาร์นิวส์ไวร์/อินโฟเควสท์