American Wave Machines, Inc. ประกาศเปิดตัวสระโต้คลื่น PerfectSwell® Shizunami

เตรียมความพร้อมก่อนเปิดให้นักกีฬาโอลิมปิกเข้ามาฝึกซ้อม

American Wave Machines, Inc.  (AWM) ประกาศว่า สระโต้คลื่น PerfectSwell® Shizunami (静波サーフスタジアムPerfectSwell®) ในชิซุนามิ เมืองมากิโนะฮาระ ประเทศญี่ปุ่น ก่อสร้างเสร็จสมบูรณ์อย่างรวดเร็วเป็นประวัติการณ์ ในบริเวณที่รายล้อมไปด้วยร้านขายอุปกรณ์โต้คลื่นสำหรับนักเล่นเซิร์ฟในท้องถิ่นและนักท่องเที่ยว ซึ่งหนึ่งในนั้นคือร้าน Jack Ocean Sports

การสร้างสระโต้คลื่นที่ใช้ PerfectSwell® Surf Technology เสร็จสมบูรณ์ในปีที่เต็มไปด้วยอุปสรรคทางธุรกิจซึ่งส่งผลต่อการเดินทางและท้าทายความสามารถในการผลิตของทั่วโลก โดย Surf Stadium Japan (SSJ) ได้จับมือกับ AWM ก้าวข้ามความท้าทายด้านห่วงโซ่อุปทานและการขนส่งส่วนประกอบหลายพันชิ้น และงานโยธาก็เสร็จสมบูรณ์ภายในเวลาเพียง 389 วัน

เมื่อมีการเปิดใช้งาน AWM จะได้ทดสอบนวัตกรรมมากมายที่ไม่เคยมีมาก่อน เช่น “Temporal Distortion” ฟีเจอร์ออกแบบคลื่นที่คิดค้นขึ้นใหม่ ซึ่งจะสร้างมิติใหม่ของการควบคุมคลื่น โดย William McFarland โปรแกรมเมอร์ของ AWM กล่าวว่า “Temporal Distortion จะสร้างคลื่นรูปแบบใหม่ ๆ ที่รองรับทั้งการฝึกซ้อมของมืออาชีพและการหัดเล่นของมือใหม่ โดยจะมีการเพิ่มการหมุนของคลื่นเพื่อสร้างคลื่นที่มีพลังมากขึ้น” นอกจากนั้นยังมีการอัปเกรดการตอบสนองของระบบ โดย Miquel Lazaro หัวหน้าวิศวกร กล่าวว่า “ผลการทดสอบความพร้อมยืนยันว่าระบบมีประสิทธิภาพในการตอบสนองมากขึ้น”

สระโต้คลื่น PerfectSwell® Shizunami แสดงให้เห็นว่า สถานที่ค่อนข้างเล็กในตัวเมืองก็สามารถรองรับการเล่นเซิร์ฟอย่างมีคุณภาพสูงได้ ซึ่งความยืดหยุ่นเช่นนี้เป็นเครื่องพิสูจน์ว่า PerfectSwell® Surf Technology สามารถนำไปใช้ได้ในหลากหลายสถานที่ทั่วโลก โดย Bruce McFarland ผู้ก่อตั้ง AWM กล่าวว่า “กีฬาโต้คลื่นได้รับการบรรจุในการแข่งขันโอลิมปิกเป็นครั้งแรก ซึ่งนับเป็นจุดเปลี่ยนของวงการกีฬา และสระโต้คลื่น PerfectSwell® Shizunami จะเป็นสถานที่ที่เหมาะสมสำหรับการฝึกซ้อม การจัดนิทรรศการ หรืออีเวนต์ต่าง ๆ ก่อนที่การแข่งขันกีฬาโอลิมปิกจะเปิดฉากขึ้น”

กำหนดการเปิดใช้งานจะมีการประกาศอีกครั้งเมื่อญี่ปุ่นยกเลิกมาตรการห้ามเดินทางเข้าประเทศ และ AWM สามารถเปิดใช้งาน PerfectSwell® Shizunami ได้

เกี่ยวกับ American Wave Machines

เทคโนโลยีของ American Wave Machines, Inc. ได้รับการคุ้มครองโดยสิทธิบัตร 39 ฉบับ ใน 11 เขตอำนาจรัฐ โดยสระที่ใช้เครื่องทำคลื่น SurfStream® สามารถรองรับผู้ใช้งานหลักร้อยคน ส่วนสระที่ใช้เครื่องทำคลื่น PerfectSwell® ซึ่งมีขนาดมากกว่า 1 เอเคอร์ สามารถรองรับผู้ใช้งานได้หลักพันคน ทั้งนี้ นับตั้งแต่ปี 2550 สระทั่วโลกที่ใช้เครื่องทำคลื่นของ American Wave Machines มีผู้ใช้บริการรวมกันกว่า 4,000,000 ครั้ง

เกี่ยวกับ Surf Stadium Japan

Surf Stadium Japan คือบริษัทที่ก่อตั้งขึ้นโดยคำนึงถึงชุมชนและการตอบแทนสังคม โดยจะทำหน้าที่ส่งเสริมจิตวิญญาณการเล่นเซิร์ฟในชิซุนามิให้เข้มแข็งยิ่งขึ้น

info@americanwavemachines.com  

วิดีโอ – https://www.youtube.com/watch?v=SjBFcBpZH94  
รูปภาพ – https://mma.prnewswire.com/media/1441478/PerfectSwell_Shizunami_aerial_view.jpg

ที่มา: พีอาร์นิวส์ไวร์/อินโฟเควสท์