“ทีวีไร้สาย” อิสระรูปแบบใหม่สำหรับบ้านและที่ทำงาน

REASONANCE อวดโฉมต้นแบบทีวีไร้สายในมหกรรม CES 2021 เทคโนโลยีสุดล้ำนี้จะพลิกประสบการณ์การใช้งานและนำโซลูชันไร้สายไปสู่ผลิตภัณฑ์อื่น ๆ ในวงกว้าง

ในมหกรรมแสดงสินค้าอิเล็กทรอนิกส์ CES 2021 บรรดาผู้ผลิตสินค้าอิเล็กทรอนิกส์ต่างมุ่งมั่นมอบประสบการณ์ที่ดีขึ้นและสะดวกสบายขึ้นให้แก่ผู้ใช้งาน หนึ่งในนั้นคือความพยายามพัฒนาเครื่องใช้ไฟฟ้าที่ทำงานได้โดยไม่ต้องมีสายไฟและจ่ายไฟแบบไร้สายผ่านอากาศ

Reasonance บริษัทสตาร์ทอัพด้านการวิจัยและพัฒนา ได้นำเสนอหนึ่งในผลิตภัณฑ์ต้นแบบของบริษัท นั่นคือ ทีวีไร้สายขนาด 40 นิ้ว กำลังไฟ 120 วัตต์ โดยตัวเครื่องที่นำมาจัดแสดงมีคอยล์ตัวรับอยู่ด้านหลังจอเพื่อทำให้เห็นส่วนประกอบ แต่ที่จริงแล้วสามารถติดตั้งไว้ในตัวเครื่องได้

ระบบส่งกำลังไฟฟ้าติดตั้งทำมุม 90 องศา ระยะห่างราว 50 ซม. ดังนั้น ความไม่เข้ากันและมุมที่เปลี่ยนแปลงระหว่างคอยล์สองตัวจึงไม่ใช่ปัญหาอีกต่อไป นอกจากนี้ ระบบส่งกำลังไฟฟ้ายังสามารถติดตั้งบนผนังและเฟอร์นิเจอร์โดยไม่กระทบต่อประสิทธิภาพการส่งกำลังไฟฟ้า ผู้ใช้งานสามารถย้ายทีวีไร้สายเข้าใกล้เตียงนอนหรือโซฟาอย่างสะดวกสบายโดยไม่กระทบต่อระบบ 

Reasonance นำเสนอเทคโนโลยีใหม่เอี่ยมที่แตกต่างจากทุกวิธีการส่งกำลังไฟฟ้าไร้สายที่เราเคยรู้จัก โดยอาศัยคลื่นแม่เหล็กไฟฟ้าทั่วไป แต่ยกระดับให้ก้าวหน้ามากขึ้น ระบบส่งกำลังไฟฟ้าที่จดสิทธิบัตรแล้วพร้อมมอบสุดยอดประสิทธิภาพ พลังงาน ระยะการส่งกำลัง และอิสระในการออกแบบ

“มีบริษัทไม่กี่แห่งที่พยายามพัฒนาเครื่องใช้ไฟฟ้าภายในบ้านไร้สาย อย่างเช่นทีวีไร้สาย ก่อนหน้านี้ซัมซุงมีแผนเปิดตัวทีวีไร้สายในมหกรรม CES 2020 แต่ก็ยกเลิกไป โดยมีการชี้แจงในภายหลังว่า เทคโนโลยีส่งกำลังไฟฟ้าในขณะนั้นยังไม่เพียงพอที่จะจ่ายไฟให้กับทีวีด้วยความเสถียร แต่เทคโนโลยีของเราทำให้ “ทีวีไร้สายของแท้” กลายเป็นความจริง” Anton Vishnevsky ผู้ก่อตั้งและซีอีโอของ Reasonance กล่าว

Reasonance กำลังพัฒนาผลิตภัณฑ์ต้นแบบอีกหลายรายการ เนื่องจากเทคโนโลยีใหม่นี้มีความยืดหยุ่นมากพอที่จะนำไปใช้กับผลิตภัณฑ์อื่น ๆ ในวงกว้าง นอกจากนั้นยังมีความคุ้มค่า และอาจทำให้อนาคตที่เครื่องใช้ไฟฟ้าทุกอย่างไร้สายไฟกลายเป็นความจริง

ข้อมูลทางเทคนิคของทีวีที่พัฒนาโดย REASONANCE
กำลังไฟ120 วัตต์
ความถี่ 20-120 กิโลเฮิร์ตซ์
ระยะ (ตั้งฉาก) 50 ซม.
ประสิทธิภาพ    90%

ดูข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับเทคโนโลยีไร้สายไฟได้ที่ www.reasonance.tech รวมถึงรับชมภาพและข้อมูลเกี่ยวกับมหกรรม CES 2021 ได้ที่ https://ces.vporoom.com/Reasonance

รูปภาพ – https://mma.prnewswire.com/media/1418846/REASONANCE.jpg

ที่มา: พีอาร์นิวส์ไวร์/อินโฟเควสท์