Venture Global LNG ประกาศทำสัญญา EPC กับ KBR สำหรับสถานีส่งออกก๊าซ Plaquemines LNG

บริษัท Venture Global LNG ประกาศว่า KBR ได้รับสัญญาว่าด้วยงานวิศวกรรม จัดหา และก่อสร้าง (EPC) ในฐานะผู้รับจ้างงานหลักประจำโครงการส่งออกก๊าซ Plaquemines LNG ในเฟส 1 ซึ่งปัจจุบันกำลังอยู่ระหว่างการพัฒนาในพลาคไมน์ส แพริช รัฐลุยเซียนา โดย KBR จะผนวกรวมอุปกรณ์โมดูลที่เจ้าของจัดหาให้มาใช้ในโรงงานขนาด 10 ล้านตันต่อปี (MTPA) ซึ่งเหมือนกับระบบที่ส่งมอบและติดตั้งสำเร็จมาแล้วในโครงการ Calcasieu Pass ของ Venture Global LNG

ไมค์ ซาเบล ประธานบริหารร่วมและซีอีโอ กล่าวว่า “KBR มีผลงานโดดเด่นในอุตสาหกรรม LNG จากการออกแบบและส่งมอบศักยภาพในการทำให้เป็นของเหลวราว 1 ใน 3 ทั่วโลก พวกเขายอมรับว่า นวัตกรรมสายการผลิตแบบโมดูลในสเกลกลางของเราที่ผลิตขึ้นในโรงงานและส่งมอบเมื่อเสร็จนั้นกำลังปฏิวัติอุตสาหกรรมนี้ Plaquemines LNG จะขับเคลื่อนสายการผลิตก๊าซธรรมชาติเหลวของ Venture Global หมายเลข 19 ถึง 36 ซึ่งเหมือนกับสายการผลิต 18 สายที่ปัจจุบันกำลังสร้างและส่งมอบให้โครงการ Calcasieu Pass LNG ของเรา สัญญาที่ทำกับ KBR ฉบับนี้จะเปิดโอกาสให้เราได้มีโรงงานผลิตก๊าซ LNG ที่มีความสมบูรณ์ในเชิงกลระดับโลกแห่งที่สองในตลาดตามกำหนดเวลาและงบประมาณของเรา”

บ็อบ เพนเดอร์ ประธานบริหารร่วม กล่าวเสริมว่า “KBR มาพร้อมกับประสบการณ์ที่สั่งสมมากว่าศตวรรษทั่วโลก เพื่อมอบให้โครงการ Plaquemines LNG และมีความมุ่งมั่นเดียวกับเราในการดำเนินงานตามกำหนดเวลาและงบประมาณ รวมถึงภาวะการทำงานที่ปลอดภัยที่สุดเท่าที่เป็นไปได้แก่พนักงานและพันธมิตรของเรา โดยในขณะที่เราใกล้เข้าสู่การเปิดไซต์งานเบื้องต้นที่โครงการ Plaquemines LNG เราก็มีความตื่นเต้นในการใช้ประสบการณ์ที่ได้มาจากโครงการ Calcasieu Pass ซึ่งเราได้มีการเชื่อมต่อสายการผลิตก๊าซเหลวกลุ่มแรกแล้ว เพื่อต่อยอดความสำเร็จที่เรามีให้ดียิ่งขึ้น”

โครงการ Plaquemines LNG ได้รับการอนุมัติจากหน่วยงานกำกับดูแลทั้งหมดตามข้อบังคับแล้ว และได้ลงนามสัญญาขายเป็นเวลา 20 ปีแบบมีผลผูกพันกับ PGNiG (2.5 ล้านตันต่อปี) และ EDF (1 ล้านตันต่อปี) จากกำลังการผลิตของโครงการที่ 3.5 ล้านตันต่อปี

เกี่ยวกับ Venture Global LNG
Venture Global LNG คือผู้จัดจำหน่ายก๊าซแอลเอ็นจีต้นทุนต่ำในระยะยาวจากแหล่งก๊าซธรรมชาติในอเมริกาเหนือที่มีทรัพยากรอุดมสมบูรณ์ บริษัทกำลังอยู่ระหว่างการก่อสร้างหรือพัฒนากำลังการผลิตก๊าซรวม 50 ล้านตันต่อปีในรัฐลุยเซียนา เพื่อส่งออกพลังงานสะอาดในราคาย่อมเยาไปทั่วโลก สามารถดูข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ www.venturegloballng.com

โลโก้ – https://mma.prnewswire.com/media/825434/VENTURE_GLOBAL_LNG_INC___Logo.jpg

ที่มา: พีอาร์นิวส์ไวร์/อินโฟเควสท์