โบรก แนะซื้อ “GLORY” ชี้เป้า 5.6 บาท จ่อ Due Diligence “ DD II” ไตรมาส 3 นี้

บล.เอเชีย เวลท์ สบช่องเชียร์ ซื้อหุ้น “GLORY” ชี้ราคาเป้าหมาย 5.6 บาท มองเชิงบวกธุรกิจยังมีโอกาสเติบโตสูง จากการปรับเปลี่ยนพฤติกรรมการอ่านของคนรุ่นใหม่ พร้อมระบุกำไรสุทธิ ปี 2565 ที่ 17.3 ล้านบาท เพิ่มขึ้น 15%YoY และ กำไรสุทธิปี 2566 ที่ 25.7 ล้านบาท เพิ่มขึ้น 48.2%YoY ด้าน CEO “GLORY” เตรียมเสิร์ฟข่าวดี Q3/65 จ่อทำ Due Diligence “ดีดี-ทวินวัน” แล้วเสร็จ

บริษัทหลักทรัพย์ เอเชีย เวลท์ จำกัด แนะนำ“ซื้อ” ลงทุนในหุ้น บริษัท รุ่งเรืองตลอดไป จำกัด (มหาชน) หรือ GLORY โดยให้ราคาเป้าหมายที่ 5.6 บาท โดยมีมุมมองเชิงบวกต่อแนวโน้มธุรกิจ จากแนวโน้มธุรกิจที่ยังมีโอกาสในการเติบโตสูง จากการปรับเปลี่ยนพฤติกรรมการอ่านของคนรุ่นใหม่ ขณะที่บริษัทยังมีโอกาสในการเพิ่มช่องทางสร้างรายได้จากการส่งออกนิยายไทยไปยังหลายประเทศ และการขยายการลงทุนในธุรกิจใหม่ ทำให้คาดว่าบริษัทจะมีกำไรสุทธิในปี 2565 อยู่ที่ 17.3 ล้านบาท เพิ่มขึ้น 15%YoY และ กำไรสุทธิปี 2566 อยู่ที่ 25.7 ล้านบาท เพิ่มขึ้น 48.2%YoY

ทั้งนี้ เป็นผลมาจากการเปิดตัวแพลตฟอร์มใหม่ ภายใต้ “JINOVEL” ซึ่งจะเพิ่มช่องทางและสร้างความหลากหลายให้กับการเข้าถึงแพลนฟอร์ม ขณะที่การเติบโตของยอด Subscribe ที่เพิ่มขึ้น โดยบริษัทมีเป้าหมายระยะสั้นที่จะเห็นยอด Subscribe เพิ่มเป็น 5 พันราย ณ สิ้น ไตรมาส2/2565 และเพิ่มเป็น 1 หมื่นราย ภายในสิ้นปี 2565 และ การเติบโตของรายได้จากการขยายการลงทุนในธุรกิจใหม่ เป็นปัจจัยหนุนรายได้เติบโตในปี 2566 ซึ่งจะเป็นการเริ่มรับรู้รายได้เต็มปีครั้งแรก

พร้อมทั้งหากพิจารณา จาก PwC Thailand ซึ่งอ้างอิงรายงานประจำปี The Global Entertainment & Media Outlook 2018 – 2022 ได้ทำการศึกษาแนวโน้มรายได้และคาดการณ์การใช้จ่ายผ่านอุตสาหกรรมสื่อและบันเทิงโลก พบว่าอุตสาหกรรมหนังสือออนไลน์ (E-Book) โลกจะมีอัตราการเติบโตเฉลี่ย 7.1 % ต่อปี ระหว่างปี 61 -65 แนวโน้ม E-Book ในภูมิภาคเอเชียแปซิฟิก คาดว่าจะมีอัตราการเติบโตเฉลี่ย 7.7 % ต่อปี ด้วยมูลค่าตลาด 180,670 ล้านบาท ในปี 2560 เพิ่มเป็น 262,396 ล้านบาท ในปี 2565 ซึ่งญี่ปุ่นและจีน เป็นตลาดหลักสาหรับการอ่าน E-Book ในภูมิภาค ส่วนหนึ่งเป็นเพราะการรณรงค์ของภาครัฐฯ ที่ให้นักเรียนในประเทศอ่านหนังสือเรียน ในลักษณะออนไลน์ (Digital textbook) มากขึ้น

นายจรัญพัฒณ์ บุญยัง ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท รุ่งเรืองตลอดไป จำกัด (มหาชน) หรือ GLORY ผู้พัฒนาแพลตฟอร์มออนไลน์สตาร์ทอัพ ประเภท “แพลตฟอร์มอ่าน-เขียนหนังสือ นิยาย การ์ตูน ออนไลน์” เพื่อใช้ในการจัดจำหน่ายสื่อบันเทิงออนไลน์ โดยมีช่องทางจัดจาหน่ายหลักผ่านเว็บไซต์ “Kawebook.com” และแอปพลิเคชั่น “Kawebook” ประกอบด้วย นิยาย การ์ตูน และหนังสือ เปิดเผยว่า

หลังจากที่ GLORY ได้เข้าไปลงทุนในบริษัท อินฟินิตี้ ทู อินฟินิตี้ จํากัด (INFINITY) ซึ่งดำเนินธุรกิจไอทีด้านความปลอดภัยของข้อมูลคอมพิวเตอร์ (IT Security) ในสัดส่วน 40% รวมถึงการเข้าไปลงทุน ในบริษัท ดีดี-ทวินวัน จํากัด (DD II) ซึ่งดำเนินธุรกิจเกี่ยวกับ Lifestyle & Health Consciousness อาทิ อาหารเสริมช่วยในการนอนหลับ หรืออาหารเสริมที่ช่วยเรื่องระบบเผาผลาญของร่างกาย ในสัดส่วน 99.60 % นั้น บริษัทฯคาดว่า Due Diligence สำหรับในส่วนของ DD II จะแล้วเสร็จในช่วงไตรมาส3/2565 นี้ ซึ่งโดยส่วนตัวมองว่า หากทุกดีลของการลงทุนแล้วเสร็จ จะส่งผลเชิงบวกต่อภาพรวมธุรกิจในอนาคต เนื่องจากทั้ง 2 บริษัทที่ GLORY เข้าไปลงทุนนั้น เป็นการแตกไลน์สู่ธุรกิจใหม่ดังนั้นจึงมองว่าเป็นโอกาสดีในการสร้างมูลค่าเพิ่มทางรายได้ให้กับบริษัทฯมีความเติบโตมั่นคงและยั่งยืนในอนาคต

ที่มา: มีเดีย แพลนเนอร์ คอนซัลแทนท์

Symbol: GLORY