DRT เริ่มเดินเครื่องจักรเชิงพาณิชย์สายการผลิตใหม่ NT-11 เพิ่มความยืดหยุ่นในไลน์การผลิตกลุ่มไม้สังเคราะห์ พร้อมป้อนสินค้าสู่ตลาด รับสัญญาณเศรษฐกิจฟื้นตัว

‘บมจ.ผลิตภัณฑ์ตราเพชร หรือ DRT’ โชว์ศักยภาพเครื่องจักรสายการผลิตใหม่ NT-11 เริ่มสตาร์ทผลิตสินค้า
เชิงพาณิชย์ป้อนตลาด ชี้ช่วยเพิ่มความยืดหยุ่นในการผลิตสินค้าและบริหารต้นทุนได้ดียิ่งขึ้น รับดีมานด์สินค้าไม้สังเคราะห์เพิ่มขึ้นต่อเนื่อง วางเป้าทั้งปีรักษาอัตราการเดินเครื่องจักรเฉลี่ย 80% ของกำลังการผลิตโดยรวม

นายสาธิต สุดบรรทัด ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท ผลิตภัณฑ์ตราเพชร จำกัด (มหาชน) หรือ DRT ผู้ผลิตและจำหน่ายผลิตภัณฑ์ระบบหลังคา ไม้สังเคราะห์ แผ่นบอร์ด ยิปซัม อิฐมวลเบา คานทับหลัง เคาน์เตอร์มวลเบาสำเร็จรูปและบริการหลังการขายภายใต้ตราสินค้า ‘ตราเพชร’ เปิดเผยว่า บริษัทฯ ได้เริ่มเดินเครื่องจักรสายการผลิตใหม่ NT-11 เชิงพาณิชย์ เพื่อรองรับการผลิตสินค้ากลุ่มไม้สังเคราะห์เพิ่มขึ้นอีก 55,000 ตันต่อปี โดยเครื่องจักรใหม่ช่วยเพิ่มความยืดหยุ่นในไลน์การผลิตและกระบวนการบริหารจัดการต้นทุนได้อย่างมีประสิทธิภาพ จากความสามารถด้านการผลิตที่ช่วยเพิ่มความหลากหลายในด้านขนาดผลิตภัณฑ์ เพื่อตอบสนองการนำไปใช้ตกแต่งและปรับปรุงที่อยู่อาศัย

ไลน์การผลิตดังกล่าว ยังเข้ามาส่งเสริมการทำตลาดสินค้าไม้สังเคราะห์ของ ‘ตราเพชร’ เพื่อรองรับความต้องการสินค้าที่เพิ่มขึ้น เนื่องจากมีคุณสมบัติที่สามารถนำไปใช้เป็นวัสดุตกแต่งเพื่อทดแทนการใช้ไม้ธรรมชาติ และจุดเด่นด้านความแข็งแรงทนทานและสามารถติดตั้งได้อย่างรวดเร็ว จึงมั่นใจว่าสินค้ากลุ่มไม้สังเคราะห์ เช่น ผลิตภัณฑ์ไม้ตกแต่ง จะเป็นสินค้าที่ช่วยขับเคลื่อนการเติบโตของบริษัทฯ ในปีนี้

ทั้งนี้ จึงเป็นจังหวะดีที่ DRT จะเก็บเกี่ยวรายได้อย่างเต็มที่รองรับการฟื้นตัวของตลาดอสังหาริมทรัพย์ โดยกลุ่มลูกค้าโครงการอสังหาริมทรัพย์ เริ่มกลับมาวางแผนพัฒนาโครงการและเปิดตัวที่อยู่อาศัยกลุ่มบ้านเดี่ยวและทาวน์เฮ้าส์เพิ่มขึ้น หลังจากภาครัฐได้เดินหน้าลงทุนพัฒนาโครงสร้างพื้นฐานด้านคมนาคมอย่างต่อเนื่อง ส่งผลให้เกิดการขยายตัวของที่อยู่อาศัยในพื้นที่กรุงเทพฯ และต่างจังหวัด เพื่อรองรับการขยายตัวของเมือง

“เครื่องจักรสายการผลิตใหม่ NT-11 จะเข้ามาเพิ่มศักยภาพด้านการผลิตสินค้ากลุ่มไม้สังเคราะห์ได้ดียิ่งขึ้น
โดยเรามีความมั่นใจว่าจะสามารถรักษาอัตราการเดินเครื่องจักรในปีนี้ไม่ต่ำกว่า 80% ของกำลังการผลิตรวมกว่า
1.15 ล้านตันต่อปี และคาดว่าหลังจากที่ประเทศไทยสามารถควบคุมสถานการณ์การระบาดของโควิด-19 รอบใหม่และเริ่มทยอยฉีดวัคซีน จะส่งผลดีต่อภาพรวมเศรษฐกิจและความเชื่อมั่นในการลงทุนภาคอสังหาริมทรัพย์” นายสาธิตกล่าว

เกี่ยวกับ บมจ.ผลิตภัณฑ์ตราเพชร
บริษัท ผลิตภัณฑ์ตราเพชร จำกัด (มหาชน) หรือ “DRT” ผู้ผลิตและจำหน่าย ผลิตภัณฑ์ระบบหลังคา ไม้สังเคราะห์
แผ่นบอร์ด ยิปซัม อิฐมวลเบา คานทับหลัง เคาน์เตอร์มวลเบาสำเร็จรูป และบริการหลังการขาย ภายใต้ตราสินค้า “ตราเพชร” มีประสบการณ์ยาวนานในธุรกิจกว่า 36 ปี มีเทคโนโลยีการผลิตที่ทันสมัย ที่เป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อม และได้รับการรับรองระบบมาตรฐาน ISO9001:2015, ISO14001:2015 และ ISO45001:2018 จากสถาบัน Lloyd’s Register Quality Assurance Limited (LRQA) รวมถึงได้รับเครื่องหมายมาตรฐานอุตสาหกรรม (มอก.) จากสำนักงานมาตรฐานผลิตภัณฑ์อุตสาหกรรม กระทรวงอุตสาหกรรม ตลอดจนได้รับตราสัญลักษณ์คุณภาพไทยแลนด์หรือ Thailand Trusted Mark (TTM) จากสำนักส่งเสริมมูลค่าเพิ่มเพื่อการส่งออก กรมส่งเสริมการส่งออก กระทรวงพาณิชย์ ซึ่งเป็นเครื่องยืนยันถึงคุณภาพสินค้า ตลอดจนมีการบริหารจัดการภายในโรงงานที่มีประสิทธิภาพ ภายใต้วิสัยทัศน์ “เป็นทางเลือกที่ดีกว่าด้านวัสดุก่อสร้างและบริการ”

ที่มา: เอ็ม ที มัลติมีเดีย

Symbol: DRT