‘เคอรี่ เอ็กซ์เพรส’ หรือ KEX พร้อมเข้าเทรดวันแรก 24 ธ.ค.นี้ หลังปิดการเสนอขายหุ้น IPO คิดเป็นมูลค่ารวมประมาณ 8,400 ล้านบาท

บมจ.เคอรี่ เอ็กซ์เพรส (ประเทศไทย) ผู้นำธุรกิจจัดส่งพัสดุด่วนของไทย พร้อมเข้าเทรดวันแรกในตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทย 24 ธันวาคมนี้ ใช้ชื่อย่อหลักทรัพย์ KEX หลังปิดการเสนอขาย IPO ที่ราคาหุ้นละ 28 บาท โดยมีจำนวนหุ้นที่เสนอขายทั้งหมด 300 ล้านหุ้น ถือเป็นหุ้นจัดส่งพัสดุด่วนตัวแรกใน SET

จากการเสนอขายหุ้น IPO ที่ผ่านมา บริษัทได้รับการตอบรับอย่างดีเยี่ยม ทั้งจากนักลงทุนสถาบันและนักลงทุนรายย่อย ทำให้ KEX กลายเป็นหนึ่งในหุ้น IPO ที่น่าสนใจมากที่สุดแห่งปี ด้วยศักยภาพและความแข็งแกร่งของบริษัท การเป็นที่รู้จักและได้รับการยอมรับจากผู้ใช้บริการ รวมถึงมีรูปแบบธุรกิจที่มั่นคงสามารถเติบโตได้อย่างต่อเนื่องด้วยผลการดำเนินงานในช่วง 3 ปีที่ผ่านมา (2560-2562) บริษัทมีรายได้จากการขายและให้บริการที่ 6,626.41 ล้านบาท ปี 2560 13,565.35 ล้านบาท ในปี 2561 และ 19,781.93 ล้านบาท ในปี 2562 และมีกำไรสุทธิที่ 730.26 ล้านบาท, 1,185.10 ล้านบาท และ 1,328.55 ล้านบาท ตามลำดับ

เคอรี่ เอ็กซ์เพรส มีเครือข่ายที่แข็งแกร่งและครอบคลุมทุกจังหวัด ด้วยจุดให้บริการกว่า 15,000 แห่ง ศูนย์คัดแยกพัสดุ 9 แห่ง ศูนย์กระจายพัสดุกว่า 1,200 แห่ง รถรับส่งพัสดุประมาณ 25,000 คัน สอดคล้องกับกลยุทธ์ Kerry Express Everywhere เคอรี่ เอ็กซ์เพรส ทุกที่ทั่วไทย

บริษัทฯ ไม่เพียงมุ่งมั่นขยายจุดบริการให้ทั่วถึงและครอบคลุมเท่านั้น แต่ยังขยายขอบข่ายการบริการให้มากขึ้นเพื่อตอบสนองความต้องการลูกค้า อาทิ การรับชำระเงินปลายทางด้วยหลากหลายรูปแบบ ไม่ว่าจะเป็นเงินสด Rabbit LINE Pay และ QR Payment บริการจัดส่งพัสดุแบบ Sameday ทั้งในเขตกรุงเทพฯ ปริมณฑล และต่างจังหวัด ซึ่งจะสามารถเปิดให้บริการได้ทั่วประเทศเร็วๆ นี้ นอกจากนี้ ยังได้นำแอปพลิเคชันมาอำนวยความสะดวกให้กับลูกค้าเพื่อใช้บริการได้อย่างง่ายดายเพียงคลิ๊กเดียว ไม่ว่าจะเป็นการตรวจสอบสถานะพัสดุ การเรียกรถเข้ารับ และการเข้าถึงสิทธิประโยชน์จาก Kerry Express Loyalty Program เพื่อแลกรับสิทธิพิเศษมากมาย

นางสาววีณา เลิศนิมิตร กรรมการบริษัทหลักทรัพย์ ไทยพาณิชย์ จำกัด และนายประเสริฐ ตันตยาวิทย์ กรรมการผู้จัดการ ฝ่ายวาณิชธนกิจ บริษัทหลักทรัพย์ เมย์แบงก์ กิมเอ็ง (ประเทศไทย) จำกัด (มหาชน) ในฐานะผู้จัดการการจัดจำหน่ายและรับประกันการจำหน่ายร่วม กล่าวว่า จากการเสนอขายหุ้น IPO ของเคอรี่ เอ็กซ์เพรส จำนวน 300 ล้านหุ้น ที่ราคา IPO หุ้นละ 28 บาท คิดเป็นมูลค่าการเสนอขายรวมทั้งสิ้นประมาณ 8,400 ล้านบาท ได้มีความต้องการจองซื้อของนักลงทุนสถาบันทั้งในประเทศและต่างประเทศอย่างท่วมท้นมากกว่าประมาณ 23 เท่าของจำนวนหุ้นที่จัดสรรแก่นักลงทุนสถาบัน และประมาณ 10 เท่า จากกลุ่มนักลงทุนหลักแบบเฉพาะเจาะจง (Cornerstone Investors) ของจำนวนหุ้นที่จัดสรรไว้ เป็นสิ่งที่สะท้อนถึงความเชื่อมั่นของนักลงทุนที่มีต่อ KEX ในฐานะผู้นำการให้บริการจัดส่งพัสดุด่วนของประเทศไทย ด้วยศักยภาพที่โดดเด่น และแบรนด์ที่แข็งแกร่ง

ที่มา: เอ็ม ที มัลติมีเดีย