JR เคาะราคาไอพีโอ 5.50 บาท เปิดขาย 20 และ 23-24 พ.ย.นี้ ฤกษ์ดีเข้าเทรด 30 พ.ย.นี้

บมจ.เจ.อาร์.ดับเบิ้ลยู. ยูทิลิตี้(JR) เคาะขายไอพีโอหุ้นละ 5.50 บาท เตรียมเปิดให้จองซื้อวันที่ 20 และ 23-24 พฤศจิกายนนี้ ได้ฤกษ์ดีเข้า SET วันที่ 30 พ.ย.นี้ บล.ฟินันเซียไซรัส ที่ปรึกษาทางการเงิน และแกนนำอันเดอร์ไรท์ฯ ระบุเป็นราคาที่เหมาะสมกับปัจจัยพื้นฐาน มั่นใจเปิดจองซื้อกระแสตอบรับท่วมท้น หลังเดินสายโรดโชว์พบนักลงทุนสนใจเพียบ ชูจุดเด่น มีความสามารถให้บริการทั้งงานระบบไฟฟ้าและระบบเทคโนโลยีสารสนเทศครบวงจร พร้อมทีมผู้บริหารมีความเชี่ยวชาญสูง ขณะที่ฐานะการเงินแกร่ง ผลักดันอนาคตเติบโตโดดเด่น ด้าน”จรัญ วิวัฒน์เจษฎาวุฒิ”ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร ระบุอยากให้ทุกคนมีส่วนร่วมถือหุ้น JR เพื่อก้าวไปสู่อนาคตที่สดใสไปด้วยกัน

นายสมภพ กีระสุนทรพงษ์ กรรมการผู้อำนวยการ บริษัทหลักทรัพย์ ฟินันเซีย ไซรัส จำกัด (มหาชน) ในฐานะที่ปรึกษาทางการเงิน และผู้จัดการการจัดจำหน่ายและรับประกันการจัดจำหน่ายในการเสนอขายหุ้นสามัญเพิ่มทุนให้กับประชาชนทั่วไป (IPO) ของบริษัท เจ.อาร์.ดับเบิ้ลยู.ยูทิลิตี้ จำกัด (มหาชน) หรือ JR เปิดเผยว่า บริษัทฯได้กำหนดราคาเสนอขายหุ้นสามัญให้กับประชาชนทั่่วไป (IPO) จำนวน 200 ล้านหุ้น มูลค่าที่ตราไว้หุ้นละ 0.50 บาท ในราคาหุ้นละ 5.50 บาท โดยจะเสนอขายให้แก่ประชาชนจำนวน 184 ล้านหุ้น และเสนอขายให้แก่กรรมการ ผู้บริหาร และพนักงานของบริษัทฯ จำนวน 16 ล้านหุ้น หุ้นทั้งสองส่วนจะเสนอขายในราคาเดียวกัน โดยจะเปิดให้จองซื้อหุ้นระหว่างวันที่ 20 และ 23-24 พฤศจิกายน 2563 และคาดว่าจะสามารถเข้าจดทะเบียนในตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทย ในวันที่ 30 พฤศจิกายนนี้ โดยใช้ชื่อย่อในการซื้อขายว่า “JR” เข้าเทรดในหมวดเทคโนโลยีสารสนเทศและการสื่อสาร (ICT)

พร้อมกันนี้ยังมีผู้ร่วมจัดจำหน่ายและรับประกันการจำหน่ายอีก 10 แห่ง ด้วยกันประกอบด้วย บริษัทหลักทรัพย์ กรุงไทย ซีมิโก้ จำกัด บริษัทหลักทรัพย์ โกลเบล็ก จำกัด บริษัทหลักทรัพย์ เคจีไอ (ประเทศไทย) จำกัด (มหาชน) บริษัทหลักทรัพย์ เคทีบี (ประเทศไทย) จำกัด (มหาชน) บริษัทหลักทรัพย์ ทรีนีตี้ จำกัด บริษัทหลักทรัพย์ โนมูระ พัฒนสิน จำกัด (มหาชน) บริษัทหลักทรัพย์ เมอร์ชั่น พาร์ทเนอร์ จำกัด (มหาชน) บริษัทหลักทรัพย์ อาร์เอชบี (ประเทศไทย) จำกัด (มหาชน) บริษัทหลักทรัพย์ เอเซีย พลัส จำกัด (มหาชน) และบริษัทหลักทรัพย์ ไอ วี โกลบอล จำกัด (มหาชน)

“การกำหนดราคาไอพีโอที่ระดับ 5.50 บาท ถือเป็นระดับที่เหมาะสมกับปัจจัยพื้นฐานที่แข็งแกร่งและมีความน่าสนในอย่างมาก เนื่องจาก JR มีจุดเด่นในฐานะเป็นผู้รับเหมาวางระบบงานไฟฟ้าและระบบสื่อสารโทรคมนาคมและเทคโนโลยีครบวงจร มีผู้บริหารมีความเชี่ยวชาญสูงและน่าเชื่อถือ มีฐานะการเงินที่แข็งแกร่ง และอนาคตมีโอกาสเติบโตได้ก้าวกระโดดตามนโยบายการลงทุนของภาครัฐ และเอกชนในธุรกิจICT และพลังงาน ซึ่งจากการโรดโชว์ให้กับนักลงทุนให้การตอบรับอย่างล้นหลาม ทำให้มั่นใจว่าหุ้น JR จะได้รับความสนใจจากนักลงทุนและสร้างผลตอบแทนที่น่าพอใจเช่นกัน” นายสมภพกล่าว

นายจรัญ วิวัฒน์เจษฎาวุฒิ ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท เจ.อาร์.ดับเบิ้ลยู. ยูทิลิตี้ จำกัด (มหาชน) หรือ JR กล่าวว่าอยากให้ผู้ลงทุนได้มีส่วนร่วมในการถือหุ้น JR และเติบโตไปพร้อมกัน ซึ่งบริษัทฯจะนำเงินที่ได้จากการระดมทุนครั้งนี้ไปใช้เป็นเงินทุนรองรับงานเพิ่มขึ้น ผลักดันการเติบโตในอนาคต

ปัจจุบัน บริษัทฯมีงานในมือที่ลงนามสัญญาแล้ว (backlog) ณ สิ้นไตรมาส 3/2563 อยู่ที่ประมาณ 6,169.53 ล้านบาท ซึ่งจะทยอยรับในไตรมาส 4 ปีนี้อีก 322 ล้านบาท และส่วนที่เหลือจะทยอยรับรู้ปี 2564-66 ซึ่งส่วนใหญ่เป็นงานโครงการเปลี่ยนสายไฟฟ้าอากาศ เป็นสายไฟฟ้าใต้ดินตามแนวรถไฟฟ้าสายสีเหลือง และสายสีชมพู หนุนรายได้ของบริษัทมีการเติบโตอย่างต่อเนื่องได้ในอีก 2-3 ปีข้างหน้า

“การระดมทุนใน SET จะช่วยให้บริษัทมีฐานทุนเพิ่มขึ้น ซึ่งส่งผลให้เพิ่มศักยภาพในรับงานที่เป็นโครงการขนาดใหญ่ และยกระดับศักยภาพในการดำเนินธุรกิจสามารถก้าวสู่การเป็นหนึ่งในผู้นำของอุตสาหกรรมธุรกิจวิศวกรรมระบบไฟฟ้า ระบบสื่อสารโทรคมนาคม และเทคโนโลยีสารสนเทศอย่างครบวงจร รวมถึงเพิ่มศักยภาพในการบริหารงานอย่างมืออาชีพ สามารถเทียบฟอร์มได้กับบริษัทต่างประเทศ ตลอดจนสามารถสร้างผลตอบแทนให้กับผู้ถือหุ้นในระดับที่ดีได้ต่อเนื่อง” นายจรัญกล่าวในที่สุด

ที่มา: เจ.อาร์.ดับเบิ้ลยู. ยูทิลิตี้