เวิลด์แก๊ส จัดงาน “Worldgas present CHIM FESTIVAL” สุดยอดเทศกาลอาหารแห่งปีชวนคนไทยชิมอาหารจากสุดยอดเมนูพิเศษจากวัตถุดิบไทยโดยฝีมืแเซเลบริตี้เชฟ

บริษัท ดับบลิวพี เอ็นเนอร์ยี่ จำกัด(มหาชน) ผู้จัดจำหน่ายแก๊สหุงต้มแบรนด์เวิลด์แก๊ส ชวนคนไทยร่วมชิม และชิลรับเทศกาลเฉลิมฉลองส่งท้ายปีในงาน “Worldgas present CHIM FESTIVAL” มหกรรมอาหารครั้งยิ่งใหญ่ของไทยที่สนับสนุนการสร้างความแข็งแกร่งให้ผู้ประกอบการในวงการอาหารยั่งยืน ที่ศูนย์การค้าไอคอนสยาม โซน ริเวอร์ พาร์ค ติดแม่น้ำเจ้าพระยา ระหว่างวันศุกร์ที่ 9 – อาทิตย์ที่ 11 ธันวาคมโดยมีไฮไลท์สำคัญดังต่อไปนี้

  • Cooking Show & Cooking Workshop
    ตื่นตาตื่นใจกับเวทีทำอาหารแสดงฝีไม้ลายมือของเชฟชื่อดังระดับแนวหน้าของประเทศ ยกทัพมาพร้อมวัตถุดิบหายากจากท้องถิ่นไทย พร้อมด้วยกิจกรรมเวิร์คช็อปครั้งแรกที่นำ ‘Terpene’ สารให้ความหอมจากกัญชามารังสรรค์เป็นขนมหวานคู่กับผลไม้ไทย
  • Meet & greet กับเซเลบริตี้คนรุ่นใหม่
    ส่งเสียงกรี๊ดให้สนั่นกับกิจกรรม Fan Meeting ของสองหนุ่ม แม้ก กรธัสส์ รุจีรัตนาวรพันธุ์ – ณฐ ณฐสิชณ์ เอื้อเอกสิชฌ์ จากซีรีส์ “Cutie Pie นิ่งเฮียก็หาว่าซื่อ” ค้นหาห้าแฟนคลับคนพิเศษเพื่อไปร่วมกิจกรรมแบบใกล้ชิด ที่บูธเวิลด์แก๊ส วันเสาร์ที่ 10 ธันวาคม เวลา 16.00 – 17.30 น.
  • Food Exhibition
    กิจกรรมออกร้านตลอด 3 วันของเครือข่ายอาหารเพื่อความยั่งยืน ที่ได้สร้างสรรค์ซิกเนเจอร์ดิช (Signature Dish) ขึ้นมาใหม่ จาก 30 เจ้าของแหล่งวัตถุดิบ โดยบูรณาการความสามารถด้านอาหารของเหล่าสตรีทฟู้ดรางวัล The World Best Street Food by World Gas และ เชฟระดับเวิลด์คลาส แบ่งออกเป็น 3 โซน ได้แก่

1) โซนไดนิ่ง (Dinning EXPERIENCE): โซนร้านอาหารจากเชฟระดับเวิลด์คลาสที่จะมาร่วมรังสรรค์เมนูจากวัตถุดิบหายากที่มาจาก 30 ชุมชนทั่วประเทศ

2) โซนอีทสตรีทไทย (EAT Street Thai) : กิจกรรมออกร้านโดยร้านสตรีทฟู้ดรางวัล The World’s Best Street Food by WorldGas ที่มาพร้อมเมนูเด็ดที่โดนใจคนทุกกลุ่ม จากวัตถุดิบท้องถิ่นทั่วไทย

3) Amazing Zone by Chef Rider: กิจกรรมไฮไลต์เมนูกริลล์จากวัตถุดิบทั่วไทย โดย กลุ่มเชฟไรเดอร์ สุดยอดเชฟนักบิดสายบุญ กับ 4 เมนูพิเศษที่คิดค้นมาเพื่องานนี้โดยเฉพาะ

4) โซนอาร์ท (ART) : โซนศิลปะที่ได้แรงบันดาลใจจากอาหารและวัตถุดิบไทย สร้างสรรค์โดยศิลปินไทย ครูปาน สมนึก คลังนอก ศิลปินและครูสอนศิลปะชื่อดัง ที่ใช้ศิลปะในการช่วยจรรโลงใจและให้ความสุขกับตัวเองในทุกวัน

5) โซนกิจกรรมถ่ายภาพ : พบกับผลงานศิลปะ “เทพีแห่งอาหาร” ที่ออกแบบโดยครูปาน สมนึก คลังนอก ซึ่งได้แรงบันดาลใจมาจากอาหาร ที่เป็นสิ่งสำคัญที่เชื่อมโยงและทำให้เราได้มาเจอกันบนโลกใบนี้ (Food connect up together)

ผู้ที่สนใจติดตามรายละเอียดกิจกรรมเพิ่มเติมได้ที่ www.facebook.com/worldgas หรือร่วมเป็นเพื่อนกับเวิลด์แก๊สเพื่อไม่พลาดข่าวสารที่สำคัญเกี่ยวกับแบรนด์ได้ที่ LINE OA: @Worldgasfamily

ที่มา: โอกิลวี่ ประเทศไทย

Symbol: WP