‘FABB COFFEE FAIR 2021’งานแฟร์สำหรับคอกาแฟและเจ้าของร้านกาแฟตัวจริง!

‘FABB COFFEE FAIR 2021’งานแฟร์สำหรับคอกาแฟและเจ้าของร้านกาแฟตัวจริง! พร้อมเปิดตัว “กาแฟออร์แกนิคจากดินภูเขาไฟ” เจาะกลุ่มคนรักสุขภาพทั่วโลก

FABB ACADEMY OF COFFEE 2021งานแฟร์สำหรับคนรักกาแฟตัวจริง รวบรวมผู้ผลิตเมล็ดกาแฟคุณภาพผู้นำเข้าเครื่องคั่วกาแฟ เครื่องเอสเปรสโซ่ และอุปกรณ์การคั่วกาแฟที่มีชื่อเสียงระดับโลก พร้อมเปิดตัวเทคโนโลยีล่าสุดของวงการกาแฟทั้งจากเมืองไทยและต่างประเทศ รวมถึงอัพเดตวัฒนธรรมการดื่มกาแฟที่เปลี่ยนไปของคนไทยในยุคโควิด-19เพื่อให้ผู้ที่สนใจได้เปิดโลกทัศน์ที่มีต่อวงการกาแฟให้กว้างขึ้น

อีกหนึ่งไฮไลท์พิเศษของงานแฟร์ในครั้งนี้ คือการเปิดตัว “กาแฟออร์แกนิคแท้ 100% จากดินภูเขาไฟ” ครั้งแรกของ‘อุบลไบโอเกษตร’ บริษัทในเครือฯ อุบล ไบโอ เอทานอล จำกัด (มหาชน) (UBE) หนึ่งในผู้ผลิตและจำหน่ายแป้งมันออร์แกนิครายใหญ่ของโลก ที่ส่งออกไปยังสหรัฐอเมริกาและทวีปยุโรปกว่า 20,000 ตันต่อปี

“ด้วยศักยภาพ ประสบการณ์ และความเชี่ยวชาญในการพัฒนาแป้งมันออร์แกนิคมากว่า10 ปี ทำให้เราเข้าใจถึงความต้องการของลูกค้าทั่วโลก ที่ให้ความสำคัญกับวงการออร์แกนิคและหันมาดูแลสุขภาพกันมากขึ้น ที่ผ่านมาเรายังจัดทำโครงการเสริมสร้างความรู้พัฒนาชาวไร่แบบมีส่วนร่วม เพื่อการผลิตมันสำปะหลังยั่งยืน หรือ ‘อุบลโมเดล’ซึ่งเกิดจากความร่วมมือระหว่างภาครัฐและเกษตรกร โดยมุ่งเน้นด้านการวิจัยพัฒนาแปลงสาธิตเพื่อเพิ่มมูลค่าของวัตถุดิบ ตลอดจนมุ่งหวังให้เกษตรกรมีรายได้เพิ่มขึ้นและคุณภาพชีวิตที่ดีขึ้น

“เราจึงมีความพร้อมที่จะก้าวสู่การเป็นผู้นำด้านกาแฟออร์แกนิคของเมืองไทย ที่ผ่านการรับรองมาตรฐานสากลทั้ง USDA Organicและ EU Organic รวมถึงอยู่ระหว่างขอรับรอง Fair Trade เพื่อให้ผู้ที่หลงใหลกาแฟได้สัมผัสกับรสชาติกลมกล่อมของกาแฟออร์แกนิคแท้ที่ดีต่อสุขภาพ และส่งเสริมความยั่งยืนของสิ่งแวดล้อมในเวลาเดียวกัน” คุณเดชพนต์ เลิศสุวรรณโรจน์ กรรมการผู้จัดการใหญ่ บริษัท อุบล ไบโอ เอทานอล จำกัด (มหาชน)กล่าว

ความพิเศษที่ทำให้ ‘กาแฟออร์แกนิคแท้ 100%’จากสาละวัน สาธารณรัฐประชาธิปไตยประชาชนลาว แตกต่างจากกาแฟทั่วไป อยู่ที่ความเข้มข้นของรสชาติ ความหวาน นุ่ม ชุ่มฉ่ำ และกลิ่นหอมแบบ Roasted Walnut, Dark Chocolateเทคนิคการคั่วพิเศษที่ดึงเสน่ห์ของกาแฟออร์แกนิคออกมาได้อย่างสมบูรณ์แบบ การเพาะปลูกบนพื้นที่ราบสูงที่อุดมด้วยแร่ธาตุจากดินภูเขาไฟ แหล่งน้ำสะอาด อากาศบริสุทธิ์ ในเรื่องนี้ คุณบุณณดา คูหากาญจน์ รองกรรมการผู้จัดการใหญ่ บริษัท อุบลไบโอเกษตร จำกัด กล่าวเสริมว่า

“เรามุ่งมั่นที่จะยกระดับการเพาะปลูกกาแฟออร์แกนิคมาตรฐานระดับสากล และพัฒนารสชาติของกาแฟออร์แกนิคให้ถูกใจคอกาแฟมากขึ้น โดยเราวางแผนที่จะโปรโมท Green Bean Organic ให้มีชื่อเสียงไปทั่วโลก เน้นตลาดที่มีการนำเข้ากาแฟออร์แกนิคขนาดใหญ่ ได้แก่ สหรัฐอเมริกาและยุโรป อีกทั้งกาแฟออร์แกนิคจากสาละวันมีศักยภาพในการแข่งขันสูงเมื่อเทียบกับประเทศผู้ผลิตรายอื่น ทั้งยังพัฒนาเป็น Premium Organicไปยังประเทศเป้าหมายของเราได้ด้วย การที่บริษัทเลือกประเทศลาวเป็นพื้นที่ยุทธศาสตร์ของการเพาะปลูกกาแฟออร์แกนิค นับว่าเป็นการสร้างมูลค่าเพิ่มให้กาแฟและโอกาสในการต่อยอดทางธุรกิจที่ดีในอนาคต”

นอกจากจะได้สัมผัสกับเมล็ดพันธุ์กาแฟออร์แกนิคแท้จากอุบลไบโอเกษตรแล้วภายในงานยังจัดให้มีบูธผู้ประกอบการชั้นนำมากมาย พิเศษ! เอ็กซ์คลูซีฟไลฟ์ส่งตรงจากอิสราเอลโดยMr. Ram Evgi ผู้ก่อตั้งและ CEO,Coffee-Tech Engineeringเปิดตัวเครื่องคั่วกาแฟรุ่นใหม่เอาใจสาย Roasterและไลฟ์สดของผู้บริหาร Dalla Corte ส่งตรงจากอิตาลี เปิดตัวและเปิดโอกาสให้ทดลองใช้ ZERO Perfect Extraction เครื่องเอสเปรสโซ่ปี2021รวมถึงอุปกรณ์คั่วกาแฟจากCoffee Tools และ Toperจากกรีซ รวมถึงการประมูล Coffee Machineจากผู้ผลิตระดับโลกผ่านระบบออนไลน์ (ทุกวันเสาร์และวันอาทิตย) พร้อมร่วมแลกเปลี่ยนเรื่องราวน่าสนใจจากผู้คนในแวดวงกาแฟตัวจริงตลอด 32 วันลงทะเบียนร่วมงานได้ที่https://bit.ly/3zsG9y3  หรือแอดไลน์อัตโนมัติ https://lin.ee/n82obcA

ติดตามไฮต์ไลท์ต่างๆ ภายในงานได้ทุกช่องทางออนไลน์FABB ACADEMY OF COFFEE

Website : www.fabbaoc.com

Facebook : www.facebook.com/FABBAOC

Instagram : www.instagram.com/fabbaoc/        

สถานที่ในการจัดงาน FABB ACADEMY OF COFFEE259/313 ซ.ปรีดีพนมยงค์ 15 (สุดซอย)ถ. สุขุมวิท 71พระโขนงเหนือ วัฒนา กรุงเทพฯ 10110 Location : https://goo.gl/maps/62Ab7tDjGsi5eY3T7 

ที่มา: เอฟวายไอ บางกอก