XCMG เปิดตัว XCMG-PNG สถานีอีคอมเมิร์ซแห่งแรกของเส้นทางสายไหม บริการจำหน่ายเครื่องมือก่อสร้างแบบครบวงจรสำหรับประเทศในภูมิภาคแปซิฟิกใต้

XCMG Papua New Guinea (XCMG-PNG) สถานีอีคอมเมิร์ซแห่งแรกของเส้นทางสายไหมจาก XCMG (SZ:000425) เปิดตัวอย่างเป็นทางการแล้ว พร้อมจะมอบบริการจำหน่ายเครื่องมือก่อสร้างแบบครบวงจรสำหรับลูกค้าและผู้ใช้ที่มองหาเครื่องจักรก่อสร้างในภูมิภาคแปซิฟิกใต้และพื้นที่ข้างเคียงโดยมีปาปัวนิวกินีเป็นศูนย์กลาง ซึ่งจะช่วยรับประกันการส่งมอบบริการที่ราบรื่น เป็นมืออาชีพ และปรับให้เข้ากับความต้องการในท้องถิ่นได้มากยิ่งขึ้น ทั้งนี้ รายการที่สั่งซื้อกับ XCMG-PNG นั้นสามารถนำไปรวมกับรายการในใบขนสินค้าที่ XCMG ยื่นต่อศุลกากรโดยตรงได้

XCMG เผยถึงกลยุทธ์การพัฒนาอีคอมเมิร์ซสำหรับเส้นทางสายไหมเมื่อวันที่ 27 ธ.ค. 2564 ด้วยแผนเปิดเว็บไซต์สำหรับอีคอมเมิร์ซท้องถิ่นใน 10 ประเทศในช่วง 5 ปีต่อจากนี้ รวมถึงในปาปัวนิวกินี อินโดนีเซีย และรัสเซีย เพื่อตอบสนองความต้องการของผู้บริโภคท้องถิ่น สถานีอีคอมเมิร์ซเหล่านี้จะใช้ประโยชน์จากช่องทางต่างประเทศของ XCMG ในการสร้างกลุ่มสถานีท้องถิ่นโดยมีแพลตฟอร์มอีคอมเมิร์ซระหว่างประเทศเป็นหัวใจสำคัญ

“เราจะสนับสนุนการสร้างแพลตฟอร์มห่วงโซ่อุปทานระหว่างประเทศอย่างแข็งขัน เพื่อพัฒนาโมเดลการค้าต่างประเทศรูปแบบใหม่ที่ใช้แพลตฟอร์มอีคอมเมิร์ซระหว่างประเทศ, แพลตฟอร์มบริการการค้าต่างประเทศแบบครบวงจร และคลังเก็บสินค้าสาธารณะในต่างประเทศ จนเกิดเป็นโซลูชันครบวงจรให้ผู้ซื้อและผู้ขายปรับการทำงานให้เข้ากับท้องถิ่น ไม่ว่าจะเป็นด้านภาษา, โฆษณา, สกุลเงิน, โลจิสติกส์ และบริการ ด้วยเป้าหมายที่จะตอบสนองความต้องการของลูกค้าได้ดียิ่งขึ้น” จาง หยานเม่ย ผู้จัดการทั่วไปฝ่ายอีคอมเมิร์ซของ XCMG กล่าว

ขณะนี้ XCMG-PNG นำเสนอสินค้าและอุปกรณ์ต่าง ๆ รวม 7,121 ยูนิตทางออนไลน์ โดยมีประเภทสินค้าหลัก 18 ประเภท และประเภทแยกย่อย 241 ประเภท

สถานีอีคอมเมิร์ซแห่งเส้นทางสายไหมไม่เพียงแต่จะช่วยขับเคลื่อนธุรกิจของ XCMG แต่ยังรวมไปถึงแบรนด์จีนทุกแบรนด์ให้สามารถเข้าสู่ตลาดสากลได้ ข้อมูลปัจจุบันระบุว่า ยอดขายอีคอมเมิร์ซที่เป็นกรรมสิทธิ์ของ XCMG นั้นอยู่ที่กว่า 1.8 พันล้านหยวน (282 ล้านดอลลาร์สหรัฐ) จากการให้บริการภาคอุตสาหกรรมระดับ 1 รวม 18 ภาค และลูกค้าในอุตสาหกรรม 1.5 ล้านราย แพลตฟอร์มอีคอมเมิร์ซระหว่างประเทศครอบคลุมบริการสอบถามใน 219 ประเทศและภูมิภาค และได้ส่งออกสินค้าสู่ 140 ประเทศและภูมิภาค

“เราได้จัดตั้งกลุ่มสถานีอีคอมเมิร์ซสำหรับตลาดในประเทศและต่างประเทศ 2 แห่ง โดยเป็นส่วนหนึ่งของเมตริกซ์ ‘4+11’ ที่ประกอบด้วยแพลตฟอร์มด้านกลไกครบวงจนและแพลตฟอร์มบริการด้านไฟฟ้า 4 รายการ ได้แก่ Tlang, Machmall, แพลตฟอร์มอีคอมเมิร์ซมือสองของ XCMG และแพลตฟอร์มอีคอมเมิร์ซอะไหล่สำรองของ Gongbing Cloud ตลอดจนแพลตฟอร์มอีคอมเมิร์ซแนวดิ่ง 11 รายการสำหรับจำหน่ายสินค้าระดับมืออาชีพของ XCMG” จางกล่าว

XCMG ดำเนินธุรกิจส่งออก 9710 และ 9810 B2B บนแพลตฟอร์มอีคอมเมิร์ซระหว่างประเทศจองตัวเอง และได้จัดตั้งคลังเก็บสินค้าสาธารณะในต่างประเทศแล้ว 6 แห่งในอินเดีย, เคนยา, ฟิลิปปินส์, ตุรกี, สหรัฐ และรัสเซีย เพื่อมอบการสนับสนุนที่แข็งแกร่งให้กับการจัดการคำสั่งซื้อจากต่างประเทศที่มักไม่เป็นระบบระเบียบ

รูปภาพ: https://mma.prnewswire.com/media/1723643/XCMG_Launches_First_Silk_Road_E_Commerce_Station_XCMG_PNG_Offering_One_Stop.jpg
คำบรรยายภาพ: XCMG เปิดตัว XCMG-PNG สถานีอีคอมเมิร์ซแห่งแรกของเส้นทางสายไหม บริการจำหน่ายเครื่องมือก่อสร้างแบบครบวงจรสำหรับประเทศในภูมิภาคแปซิฟิกใต้

ที่มา: พีอาร์นิวส์ไวร์/อินโฟเควสท์