JLL ปิดการขายซิทาดีนส์ สุขุมวิท 23 บางกอก

เจแอลแอลประกาศความสำเร็จในการเป็นตัวแทนบริษัท บูทิค คอร์ปอเรชั่น จำกัด (มหาชน) และบริษัท แอสคอทท์ จำกัด ในการขายเซอร์วิสอพาร์ตเม้นท์ ‘ซิทาดีนส์ สุขุมวิท 23 บางกอก’ โดยมีกลุ่มบริษัทภิรัชบุรีเป็นผู้ซื้อ

ซิทาดีนส์ สุขุมวิท 23 บางกอก ตั้งอยู่บนทำเลชั้นดีในย่านอโศก-สุขุมวิท สามารถเดินถึงสถานีบีทีเอสและเอ็มอาร์ที ประกอบด้วยห้องพัก 138 ห้อง และเป็นเซอร์วิสอพาร์ตเม้นท์แห่งแรกที่กลุ่มบริษัทภิรัชบุรีเข้าลงทุนซื้อ

นายจักรกริช จักรพันธุ์ ณ อยุธยา รองกรรมการผู้จัดการภาคพื้นเอเชีย หน่วยธุรกิจบริการการลงทุนด้านโรงแรม เจแอลแอล กล่าวว่า “ตลาดโรงแรมของไทย ซึ่งหมายรวมถึงเซอร์วิสอพาร์ตเม้นท์ ยังคงได้รับความสนใจสูงจากนักลงทุน และนับเป็นตลาดการซื้อขายที่ฟื้นตัวเร็วที่สุดในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้”

“โดยทั่วไป โรงแรมในกรุงเทพฯ ที่มีคุณภาพเหมาะสำหรับการลงทุน มีราคาซื้อขายไม่ต่างจากช่วงก่อนเกิดโควิดมากนักในช่วงที่ผ่านมา ส่วนในปี 2565 ตลาดการลงทุนซื้อขายมีแนวโน้มที่จะมีมูลค่าปรับเพิ่มสูงขึ้น และคาดว่านักลงทุนต่างชาติจะเข้ามามีบทบาทมากขึ้นในฐานะผู้ซื้อ จากการที่ไทยเริ่มผ่อนคลายมาตรการควบคุมการเดินทางเข้า-ออกประเทศนับตั้งแต่ต้นเดือนพฤศจิกายน” นายจักรกริชกล่าว

ตลาดการลงทุนซื้อขายโรงแรมในไทยกลับมามีมูลค่าตัวสูงขึ้นมากในปีนี้ โดยเจแอลแอลคาดว่าปีนี้ทั้งปี จะมีการซื้อขายโรงแรมเกิดขึ้นรวมทั้งสิ้นกว่า 20 รายการ คิดเป็นห้องพักรวมทั้งสิ้นประมาณ 3,000 ห้อง และคิดเป็นมูลค่า รวม 12,000 ล้านบาท เทียบกับปี 2563 ที่มีมูลค่าการซื้อขายรวมทั้งสิ้นเพียง 1,900 ล้านบาท ทั้งนี้ ราว 95% ของโรงแรมที่ซื้อขายในปีนี้ มีราคาอยู่ระหว่าง 500-1,000 ล้านบาทต่อทรัพย์สิน

นางสาวพิมพ์พะงา ยมจินดา ผู้ช่วยกรรมการผู้จัดการฝ่ายบริการลงทุนซื้อขายภาคพื้นเอเชีย หน่วยธุรกิจบริการที่ปรึกษาด้านโรงแรมของเจแอลแอล กล่าวว่า “เราภูมิใจอย่างมากที่ได้เป็นตัวแทนในการดูแลการซื้อขายเซอร์วิสอพาร์ตเม้นท์รายการที่สำคัญนี้ และเป็นทรัพย์สินที่เป็นที่ต้องการของนักลงทุน ทั้งนี้ การที่มีนักลงทุนกว่า 20 รายแสดงความสนใจ สะท้อนให้เห็นถึงสถานการณ์ตลาดและบรรยากาศการลงทุนที่ปรับตัวดีขึ้น”

หน่วยธุรกิจบริการการลงทุนด้านโรงแรมของเจแอลแอล เป็นที่ปรึกษาการลงทุนด้านโรงแรมชั้นน้ำของเอเชียแปซิฟิก ด้วยทีมงานมืออาชีพมากกว่า 80 คนในสำนักงาน 14 สาขาทั่วภูมิภาค นอกจากนี้ เจแอลแอลยังได้รับการจัดให้เป็นบริษัทที่ปรึกษาการลงทุนอันดับหนึ่งของเอเชียแปซิฟิกติดต่อกันตลอด 10 ปีที่ผ่านมา ตามการจัดอันดับโดย Real Capital Analytics โดยในช่วงทศวรรษที่ผ่านมา เจแอลแอลเป็นตัวแทนซื้อขายโรงแรมคิดเป็นมูลค่ารวมทั้งสิ้น 23,000 ล้านดอลลาร์ หรือเกือบ 7.6 แสนล้านบาท คิดเป็นกว่า 50% ของมูลค่าการซื้อขายโรงแรมทั้งหมดที่ดำเนินการโดยบริษัทตัวแทน ส่วนในประเทศไทย เจแอลแอลเป็นบริษัทอันดับหนึ่งด้านการเป็นตัวแทนซื้อโรงแรมเช่นกัน โดยนับตั้งแต่ปี 2553 เป็นต้นมา บริษัทได้เป็นตัวแทนปิดการขายโรงแรมในไทยไปแล้วคิดเป็นมูลค่ารวมกว่า 40,000 ล้านบาท

ที่มา: เจแอลแอล