วชิราวุธวิทยาลัยแต่งตั้ง JLL เป็นตัวแทนเสนอให้เช่าที่ดิน 6 ไร่ติด BTS ราชดำริ

วชิราวุธวิทยาลัยแต่งตั้งบริษัทที่ปรึกษาและบริการด้านอสังหาริมทรัพย์ เจแอลแอล เป็นตัวแทนในการจัดหาผู้เช่าให้ที่ดินขนาด 6 ไร่ 51 ตารางวาซึ่งตั้งอยู่ในใจกลางศูนย์กลางธุรกิจของกรุงเทพฯ ริมถนนราชดำริ โดยเป็นการเปิดให้นักลงทุนที่สนใจยื่นข้อเสนอสำหรับการเช่าระยะยาว 30 ปี หรือ 50 ปี

ที่ดินแปลงดังกล่าวตั้งอยู่ในทำที่ดีที่สุดแห่งหนึ่งของใจกลางกรุงเทพฯ ติดกับสถานีรถไฟฟ้าบีทีเอสราชดำริ พร้อมทิวทัศน์พื้นที่สีเขียวขนาดใหญ่ของราชกรีฑาสโมสรซึ่งตั้งอยู่ฝั่งตรงข้าม และนับเป็นที่ดินแปลงใหญ่แปลงเดียวติดริมถนนราชดำริที่มีเสนอให้เช่าระยะยาวในขณะนี้ โดยนักลงทุนอาจเลือกที่จะปรับปรุงอาคารเดิมที่มาพร้อมกับที่ดิน หรือจะพัฒนาโครงการใหม่ขึ้นมาแทน ไม่ว่าจะเป็นโครงการมิกซ์ยูส อาคารสำนักงานเกรดเอ โรงแรมระดับหรู และ/หรือคอนโดมิเนียมระดับซูเปอร์ลักชัวรี่

นางสุพินท์ มีชูชีพ ประธานกรรมการบริหาร เจแอลแอล กล่าวว่า “เราคาดว่า ที่ดินของวชิราวุธวิทยาลัยแปลงนี้จะได้รับความสนใจสูงจากบริษัทพัฒนาอสังหาริมทรัพย์ของไทยและจากภูมิภาคนี้”

“ขณะนี้ บริษัทพัฒนาอสังหาริมทรัพย์จำนวนหนึ่งที่มีความแข็งแกร่งทางการเงินสูง ยังคงกำลังมองหาโอกาสการพัฒนาโครงการอสังหาริมทรัพย์ระดับพรีเมี่ยมบนทำเลที่เป็นที่ต้องการมากที่สุดของกรุงเทพฯ นอกจากนี้ นักลงทุนส่วนใหญ่ให้ความสนใจการเช่าที่ดินทำเลชั้นดีมากขึ้น เนื่องจากที่ดินในทำเลชั้นดีเช่นนี้แทบไม่มีเสนอขาย หรือถ้ามี ก็จะเป็นราคาที่สูงมาก” นางสุพินท์อธิบาย

นายไมเคิล แกลนซี กรรมการผู้จัดการ เจแอลแอลกล่าวว่า “ที่ดินที่เสนอให้เช่าประกอบด้วยที่ดินติดกันสองแปลง แปลงแรกมีขนาด 3 ไร่ 70 ตารางวา พร้อมอาคารสำนักงาน และอีกแปลงขนาด 2 ไร่ 3 งาน 81 ตารางวา พร้อมอาคารอะพาร์ตเมนต์โดยที่ดินแปลงแรกจะพร้อมส่งมอบให้ผู้เช่าในปี 2564 และอีกแปลงจะพร้อมส่งมอบในปี 2568 การส่งมอบที่เหลื่อมเวลากันเช่นนี้ จะเป็นการเปิดโอกาสให้บริษัทพัฒนาอสังหาริมทรัพย์ที่สนใจเช่า สามารถแบ่งพัฒนาโครงการใหม่บนที่ดินออกได้เป็นเฟสๆ และได้ประโยชน์จากการที่อสังหาริมทรัพย์กลุ่มหลักๆ ของกรุงเทพฯ มีแนวโน้มฟื้นตัวในช่วงเดียวที่การพัฒนาโครงการจนเสร็จสมบูรณ์ ซึ่งคาดว่าจะใช้เวลาประมาณ 4-6 ปีข้างหน้า”

“นอกจากนี้ นักลงทุนที่สนใจ ยังอาจลงทุนเช่าที่ดินแปลงนี้ได้โดยไม่จำเป็นต้องพัฒนาโครงการใหม่ เนื่องจากมีทางเลือกที่จะปรับปรุงยกระดับอาคารสำนักงานและอาคารอะพาร์ตเมนต์ที่มีอยู่เดิมบนที่ดินปัจจุบัน” นายไมเคิลกล่าว

อาคารที่มีอยู่บนแปลงที่ดินประกอบด้วยอาคารสำนักงานความสูง 18 ชั้นมีพื้นที่รวมประมาณ 29,700 ตารางเมตร และอาคารอะพาร์ตเมนต์ความสูง 20 ชั้นพร้อมพื้นที่รวมประมาณ 24,600 ตารางเมตร โดยทั้งสองอาคารมีอายุ 30 ปีและ 26 ปีตามลำดับ

การเปิดรับข้อเสนอการเช่าได้เริ่มขึ้นแล้ว และจะปิดรับภายในกลางเดือนกรกฎาคม

รูปภาพ: นายเกียรติคุณ ชาติประเสริฐ ผู้บังคับการ วชิราวุธวิทยาลัย และนางสุพินท์ มีชูชีพ กรรมการผู้จัดการ เจแอลแอล แลกเปลี่ยนสัญญาการแต่งตั้งให้เจแอลแอลเป็นตัวแทนวชิราวุธวิทยาลัยในการจัดหาผู้เช่าให้กับแปลงที่ดินบนถนนราชดำริ พร้อมด้วยนายวีระพจน์ โต๊ะลีบำรุง (ที่ 4 จากขวา) ผู้อำนวยการ สำนักงานบริหารจัดการทรัพย์สิน วชิราวุธวิทยาลัย นายไมเคิล แกลนซี (ที่ 4 จากซ้าย) กรรมการผู้จัดการ เจแอลแอล และผู้บริหารท่านอื่นๆ จากทั้งสองฝ่าย

JLL จดทะเบียนในตลาดหลักทรัพย์นิวยอร์ก เป็นหนึ่งในบริษัทชั้นนำของโลกธุรกิจบริการและบริหารการลงทุนด้านอสังหาริมทรัพย์ ดำเนินธุรกิจในกว่า 80 ประเทศและมีพนักงานทั่วโลกรวมจำนวนทั้งสิ้นกว่า 93,000 คน สำหรับในประเทศไทยเริ่มดำเนินธุรกิจในปี 2533 ปัจจุบันเป็นบริษัทระหว่างประเทศผู้ให้บริการด้านอสังหาริมทรัพย์ครบวงจรรายใหญ่ที่สุดในประเทศ ด้วยพนักงาน 1,600 คน

ที่มา: เจแอลแอล