Panchshil Office Parks เริ่มดำเนินการเฟส 2 ของนิคมธุรกิจ Panchshil Business Park ที่เขตบาเนอร์-บาเลวาดี ในย่านธุรกิจทางตะวันตกของเมืองปูเน่

– Qualys, VMWare & Veritas และผู้เช่ารายล่าสุดเตรียมเช่าพื้นที่สำนักงานในนิคมธุรกิจ

Panchshil Office Parks ซึ่งเป็นหน่วยธุรกิจของ Panchshil Realty ในเมืองปูเน่ ประกาศเริ่มดำเนินการเฟส 2 ของนิคมธุรกิจ Panchshil Business Park ที่ตั้งอยู่ในเขตบาเนอร์-บาเลวาดี ย่านธุรกิจสำคัญทางตะวันตกของเมืองปูเน่

T-Systems ผู้เช่าพื้นที่รายแรกใช้พื้นที่ 419,000 ตารางฟุต เพื่อจัดตั้งสำนักงานและคาดการณ์ว่าจะเปิดตัวผู้เช่ารายใหม่ในไม่อีกกี่สัปดาห์ข้างหน้า ซึ่งได้แก่ :

 • Qualys 281,000 ตารางฟุต
 • Veritas 273,000 ตารางฟุต
 • VMware 189,000 ตารางฟุต

ผู้เช่าพื้นที่รายใหม่จะมาเข้าร่วมกับบริษัทชั้นนำ เช่น T-systems, Siemens, Fundtech, Thyssenkrupp, Nutanix, Redbrick และ The Executive Center ซึ่งได้เช่าพื้นที่ระยะยาวในโครงการเฟส 2 ของนิคมธุรกิจ Panchshil Business Park ครอบคลุมพื้นที่ 1.6 ล้านตารางฟุต โดยมี Panchshil Realty และ Blackstone Real Estate Partners เป็นผู้พัฒนาและครอบครองร่วมกัน

นิคมธุรกิจ Panchshil Business Park มีพื้นที่กว่า 2.7 ล้านตารางฟุต ตั้งอยู่ในทำเลยุทธศาสตร์ ไม่ไกลจากทางหลวงสายมุมไบ-เบงกาลูรู โดยเฟส 1 ซึ่งมีพื้นที่มากกว่า 1.1 ล้านตารางฟุตพัฒนาโดย Panchshil Realty และขายให้กับ Cummins เพื่อตั้งเป็นสำนักงานใหญ่ในอินเดีย

Atul Chordia ประธาน Panchshil Realty กล่าวว่า “ผมมีความยินดีที่จะประกาศเริ่มดำเนินโครงการเฟสที่ 2 ของ Panchshil Business Park และยินดีที่ได้ต้อนรับพันธมิตรผู้เช่าพื้นที่ของเรา ความสำเร็จอันแข็งแกร่งของธุรกิจให้เช่าพื้นที่สำนักงานของ Panchshil Business Park รวมถึงการที่โครงการของเราสามารถเข้าถึงผู้เช่าได้อย่างต่อเนื่อง และได้รับความสนใจอย่างมากต่อโครงการที่กำลังจะเกิดขึ้นในอนาคต ล้วนแสดงให้เห็นถึงความน่าดึงดูดและการฟื้นตัวอย่างต่อเนื่องของตลาดสำนักงานในปูเน่ และข้อเสนอที่เหนือกว่าของ Panchshil ขณะเดียวกัน แนวโน้มนี้ยังสะท้อนให้เห็นถึงแรงฉุดสำคัญในอดีตที่ผ่านมาของตลาดสำนักงานหลัก ๆ ในประเทศ ซึ่งเราคาดว่า กิจกรรมการเช่าซื้อและความต้องการของผู้เช่าพื้นที่สำหรับกระบวนการธุรกิจและข้อเสนอปัจจุบันของเราจะยังคงสดใสและแข็งแกร่งขึ้นในอีกไม่กี่เดือนข้างหน้า”

ไฮไลท์สำคัญของ Panchshil Business Park ได้แก่ :

 • ได้รับการรับรองล่วงหน้ามาตรฐาน LEED ระดับ Gold จากสภาอาคารเขียวแห่งสหรัฐอเมริกา (US Green Building Council: USGBC) ซึ่งเป็นการจัดอันดับความยั่งยืนของอาคารสีเขียวที่เป็นที่ยอมรับในระดับสากล
  • พันธกิจของ LEED ซึ่งเป็นโครงการชั้นนำสำหรับอาคารสีเขียวและชุมชนทั่วโลก คือการเปลี่ยนแปลงวิธีการออกแบบ สร้าง และดำเนินการอาคารและชุมชน เพื่อให้เกิดสภาพแวดล้อมที่มีความรับผิดชอบต่อสิ่งแวดล้อมและสังคม สุขภาพดี และเจริญรุ่งเรืองซึ่งจะช่วยปรับปรุงคุณภาพชีวิต
 • ได้รับการประเมิน ตรวจสอบ และรับรองโดยสภาความปลอดภัยแห่งอังกฤษ (British Safety Council) ว่ามีการดำเนินนโยบาย ขั้นตอน และการจัดการเกี่ยวกับการควบคุมโควิด-19 ภายในสถานที่ทำงานตามแนวทางของรัฐบาลอินเดียและสภาความปลอดภัยแห่งอังกฤษอย่างเหมาะสมและเพียงพอ
  • Panchshil Realty เป็นกลุ่มอสังหาริมทรัพย์กลุ่มแรกในอินเดียและในภูมิภาคเอเชียแปซิฟิกที่ได้รับการตรวจสอบอย่างเป็นอิสระและผ่านเกณฑ์มาตรฐานในด้านมาตรการควบคุมที่เกี่ยวข้องกับโควิด-19 ในสถานที่ทำงาน
 • มีบริการสิ่งอำนวยความสะดวกเพื่อสนับสนุนธุรกิจ ได้แก่ ศูนย์อาหารนานาชาติขนาด 80,000 ตารางฟุต หอประชุม คลับสุขภาพ รวมถึงร้านอาหารและเครื่องดื่ม ร้านค้าไลฟ์สไตล์ และที่จอดรถหลายชั้น

อาคารสำนักงาน Panchshil Office Parks

สำนักงานของ Panchshil Realty ในปูเน่ ประกอบด้วยโครงการสำคัญกว่า 17.5 ล้านตารางฟุต เช่น EON Free Zone, World Trade Center, Business Bay และ International Convention Center นอกจากนี้ พื้นที่ดังกล่าวยังเป็นที่ตั้งของบริษัทชั้นนำระดับโลก เช่น Allianz, Citibank, Cognizant, Concentrix, Credit Suisse, Deutsche Bank, HSBC, MasterCard, Michelin, UBS, Vodafone และอีกมากมาย

ธุรกิจเด่นของ Panchshil

 • Panchshil Realty มีโครงการอสังหาริมทรัพย์ที่เสร็จแล้วประมาณ 23 ล้านตารางฟุตและอีก 20 ล้านตารางฟุตกำลังอยู่ระหว่างการพัฒนา
 • ธุรกิจหลัก 3 กลุ่มของ Panchshil Realty ประกอบด้วย พื้นที่สำนักงานเชิงพาณิชย์, ธุรกิจการบริการ และที่พักอาศัย
 • ธุรกิจสำนักงานที่สำคัญของ Panchshil Realty ได้รับการสนับสนุนจากกองทุน Blackstone Real Estate Private Equity Fund ซึ่งได้รับการสนับสนุนและบริหารโดย Blackstone Group LP

เกี่ยวกับ Panchshil Realty

Panchshil Realty เป็นหนึ่งในแบรนด์อสังหาริมทรัพย์ลักชัวรีที่ดีที่สุดของอินเดีย ที่ก่อตั้งขึ้นเมื่อปี 2545 บริษัทมีชื่อเสียงในด้านความเป็นผู้นำและความเป็นเลิศในการพัฒนาอสังหาริมทรัพย์ กลยุทธ์ของกลุ่มบริษัทโฟกัสไปที่การพัฒนาตามแผนงาน สร้างสินทรัพย์มีมูลค่า และยกระดับประสบการณ์ไลฟ์สไตล์ผ่านทางการออกแบบและสถาปัตยกรรม อ่านข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ www.panchshil.com

โลโก้: https://mma.prnewswire.com/media/1419775/Panchshil_Office_Parks_Logo.jpg 
รูปภาพ: https://mma.prnewswire.com/media/1419783/PBP.jpg

ที่มา: พีอาร์นิวส์ไวร์/อินโฟเควสท์