วงดนตรีอัลเทอร์เนทีฟร็อกระดับโลก “Imagine Dragons” ได้คิวปล่อยสตูดิโออัลบั้มที่ 5 “Mercury – Act 1” ส่งซิงเกิล“Monday” ให้แฟนเพลงได้ฟังพร้อมกันวันนี้

หลังจากที่ “Imagine Dragons” วงดนตรีอัลเทอร์เนทีฟร็อกชื่อดังระดับโลก ได้พาแฟนเพลงของเขาระเบิดความมันไปกับเพลง “Wrecked” กับไปแล้วเมื่อต้นเดือนกรกฎาคม ที่ผ่านมา ในวันนี้พวกเขาเตรียมประกาศปล่อยสตูดิโออัลบั้มที่ 5 “Mercury – Act 1” ภายใต้สังกัด KIDinaKORNER / Interscope อย่างเป็นทางการในวันที่ 3 กันยายน มาพร้อมกับกับLyic Video “Monday” ให้แฟนเพลงรับชมป็นที่เรียบร้อย

“Imagine Dragons” วงดนตรีที่บิลบอร์ดขนานนามให้เป็น “วงดนตรีที่ประสบความสำเร็จมากที่สุดแห่งปี ค.ศ. 2013!” แถมยังเป็นเจ้าของรางวัลคุณภาพมากมายอย่าง Grammy และเป็นวงดนตรีที่กวาดยอดขายในระดับแพลทินัมมาแล้วหลายรายการ ที่ประกอบไปด้วยสมาชิกมากความสามารถอย่าง “Dan Reynolds” นักร้องนำ , “Wayne Sermon” มือกีตาร์, “Ben McKee” มือเบส และ “Daniel Platzman” มือกลอง ซึ่งถ้าเปรียบวง “Imagine Dragons” ให้เป็นนักรบ ก็เป็นนักรบที่มีอาวุธครบมือและเพียบพร้อมทั้งความสามารถ การันตีด้วยผลงานที่ผ่านมา ที่ไม่ว่าพวกเขาจะปล่อยเพลงอะไร ก็กลายเป็นเพลงฮิตและครองใจแฟนเพลงทั่วโลก

ซึ่งทางด้าน “Dan Reynolds” นักร้องนำของวงได้กล่าวถึงอัลบั้มนี้ว่า “เพลงที่อยู่ในอัลบั้มนี้ผสมผสานเกี่ยวกับเสียงสูง และเสียงต่ำ มันเลยเป็นที่มาของชื่อ Mercury และเนื้อเพลงที่ตรงไปตรงมาที่และผสมผสนานอารมณ์อย่างสุดขั้ว” และเมื่ออาทิตย์ที่ผ่านมาเพลง “Demons” ยังได้รับ certified Diamond (10x Platinum) โดย “The RIAA” จึงทำให้ “Imagine Dragons” เป็นเพียงวงเดียวที่ได้รับ 3 RIAA Diamond Singles

“Mercury – Act 1” เป็นอัลบั้มที่ต่อมาจากอัลบั้ม “Origins” ที่ปล่อยมาในปี 2018 และในอัลบั้ม “Mercury – Act 1” มีเพลงที่ได้ปล่อยมาแล้วอย่างเพลง “Wrecked (https://imaginedragons.lnk.to/Wrecked”), “Cutthroat (https://smarturl.it/Cutthroat)” และ “Follow You (https://smarturl.it/FollowYouID)” ซึ่งเพลง “Wrecked” ได้เปิดตัวในชาร์ตอันดับ #2 บน Spotify’s Top 10 Global chart และอันดับ #4 บน Top 10 US Chart ส่วนเพลง “Follow You” ก็ได้ขึ้นสู่อันดับ 1 ทั้ง Mediabase’s Alternative Radio chart และ Billboard’s Alternative Airplay chart เป็นที่เรียบร้อย นอกจากนี้ยังมีอีกหนึ่งเพลงที่น่าจับตามองไม่แพ้กันอย่างเพลง “Monday” ที่ปล่อยออกมาพร้อมอัลบั้มนี้ เชื่อว่าต้องโดนใจแฟนๆ “Imagine Dragons” แน่นอน

Mercury – Act 1 Track List:

1. “My Life”

2. “Lonely”

3. “Wrecked”

4. “Monday”

5. “#1”

6. “Easy Come Easy Go”

7. “Giants”

8. “It’s Ok”

9. “Dull Knives”

10. “Follow You”

11. “Cutthroat”

12. “No Time for Toxic People”

13. “One Day”

สามารถฟังเพลง “Monday” จากอัลบั้ม “Mercury – Act 1” ได้ที่นี่: https://www.youtube.com/watch?v=87hxDd5cvN8

สามารถฟังเพลงจากอัลบั้ม “Mercury – Act 1 “ ได้ที่นี่: https://imaginedragonsth.lnk.to/MecuryAct1PR

ที่มา: Universal Music (Thailand)