กลับมาทวงคืนบัลลังก์!! “Billie Eilish” พาอัลบั้มใหม่ “Happier Than Ever” คว้าอันดับ 1 บนชาร์ต billboard 200

เปิดตัวแรงสมศักดิ์ศรีซูเปอร์สตาร์ “Billie Eilish” หลังจากเจ้าตัวปล่อยอัลบั้มใหม่ล่าสุด “Happier Than Ever” เมื่อสัปดาห์ที่ผ่านมา ซึ่งถือว่าเป็นอัลบั้มที่ 2 ของ “Billie Eilish” ที่สามารถคว้าอันดับ 1 บนชาร์ต billboard 200 โดยก่อนหน้านี้อัลบั้มแรกที่สร้างชื่อเสียงให้เธอกลายเป็นซูเปอร์สตาร์ แห่งยุคอย่าง “When We All Fall Asleep, Where Do We Go?” ก็เปิดตัวอันดับหนึ่งไปเมื่อปี 2019

อัลบั้ม “Happier Than Ever” เปิดตัวด้วยยอดขายเท่ากับ 238,000 อัลบั้มภายในวีคแรก มากเป็นอันดับที่ 5 ของปี 2021 มีอัลบั้ม “SOUR” ของ “Olivia Rodrigo” ที่เปิดตัวเป็นอันดับ 1 ในชาร์ต ด้วยยอดขายเทียบเท่า 295,000 อัลบั้ม โดยก่อนหน้าที่อัลบั้ม “Happier Than Ever” จะปล่อยออกมาให้ฟังกันแบบเต็มๆ ทาง “Billie Eilish” ได้ปล่อยเพลงออกมา 5 เพลงด้วยกัน ได้แก่ “my future” “Therefore I Am” “Your Power” “Lost Cause” และ “NDA” ที่ขึ้นไปอยู่ใน 40 อันดับแรกบนชาร์ต Billboard Hot 100 โดยเพลงแรกที่เข้าไปอยู่บน Billboard Hot 100 ตั้งแต่วันที่ 15 สิงหาคม 2563 คือเพลง “my future”

อัลบั้ม “Happier Than Ever” เป็นอัลบั้มที่ “Billie Eilish” ได้สื่อสารความเป็นตัวตนที่แท้จริงของเธอออกมาให้คนฟังได้สัมผัส และยังแสดงให้เห็นถึงการเติบโตของเธอในหลากหลายแง่มุม ทั้งวุฒิภาวะ มุมมองการใช้ชีวิต

นอกจากนี้ “Billie Eilish” ได้โชว์ศักยภาพในผสมผสานระหว่างดนตรีคลาสสิกเก่า ๆ ที่ได้แรงบันดาลใจมาจากศิลปินที่เธอชื่นชอบ เข้ากับซาวด์อันเป็นเอกลักษณ์ของเธออีกด้วย เรียกได้ว่าเธอมาเปลี่ยนวิถีวงการเพลงป็อปจริงๆ

Music video – “Happier Than Ever” : https://youtu.be/5GJWxDKyk3A

“Happier Than Ever” Tracklist:

1. Getting Older

2. I Didn’t Change My Number

3. Billie Bossa Nova

4. my future

5. Oxytocin

6. GOLDWING

7. Lost Cause

8. Halley’s Comet

9. Not My Responsibility

10. OverHeated

11. Everybody Dies

12. Your Power

13. NDA

14. Therefore I Am

15. Happier Than Ever

16. Male Fantasy

สามารถชมฟังเพลงจากอัลบั้ม “Happier Than Ever” ได้ที่นี่: https://billieeilishth.lnk.to/HTEAPR

ที่มา: Universal Music (Thailand)