TAICCA จับมือ Golden Horse FPP Series เปิดโอกาสผู้ผลิตซีรีส์ไต้หวันนำเสนอผลงานแก่นักลงทุนนานาชาติ

สำนักงานคอนเทนต์สร้างสรรค์แห่งไต้หวัน หรือ Taiwan Creative Content Agency (TAICCA) ได้จัดกิจกรรมนำเสนอผลงานในระดับนานาชาติ เมื่อวันที่ 19 พฤศจิกายนที่ผ่านมา โดยเป็นการนำเสนอซีรีส์ในโครงการ Golden Horse Film Project Promotion (FPP) แก่ผู้ซื้อท้องถินและต่างประเทศ ภายใต้ความร่วมมือครั้งแรกระหว่าง TAICCA และ Golden Horse FPP Series ซึ่งมี 11 ทีมในไต้หวันได้รับการคัดเลือกให้นำเสนอแนวคิดในงาน Taiwan Creative Content Fest (TCCF) by TAICCA เพื่อคว้าโอกาสในการร่วมผลิตผลงานกับนักลงทุนต่างประเทศ

ที่งานแถลงข่าวเมื่อวันที่ 10 พฤศจิกายน TAICCA ได้ประกาศโครงการการลงทุน ‘Last Stage’ โดยผลงานต้นฉบับในไต้หวันที่สามารถคว้าสัญญาการผลิตและจัดจำหน่ายในต่างประเทศ จะมีสิทธิได้รับเงินลงทุนสูงสุดถึง 300,000 ดอลลาร์สหรัฐจาก TAICCA นอกจากนี้ TAICCA ยังร่วมกับ Golden Horse FPP เชิญผู้ซื้อจากนานาประเทศเจ้าร่วมงาน ซึ่งรวมถึง PGA, CJ ENM, Netflix, MediaCorp และ HBO Asia และหากทีมโปรดักชันไต้หวันบรรลุข้อตกลงกับผู้ซื้อเหล่านี้ ทีมก็จะได้ผ่านเข้าร่วมโครงการลงทุนของ TAICCA

ในระหว่างการกล่าวเปิดงาน CF HU ประธาน TAICCA ได้เน้นย้ำว่า แพลตฟอร์มทีวีต่างต้องการซีรีส์ที่ยอดเยี่ยมไปฉายทางแพลตฟอร์มของตัวเอง โดย TAICCA ร่วมกับ Golden Horse FPP ได้เชิญผู้ซื้อมากกว่า 40 รายจากหลายประเทศ และจะมีการเปิดตัวออริจินัลซีรีส์จากไต้หวัน โดยหวังว่าโครงการ ‘Last Stage’ ของ TAICCA นี้จะช่วยให้ทีมผลิตซีรีส์ของไต้หวันได้พบและจับคู่กับนักลงทุนจากต่างประเทศ

สำหรับปีนี้ Golden Horse FPP ได้เพิ่มซีรีส์เข้ามาเป็นปีแรก ซึ่งซีรีส์ที่ได้รับการคัดเลือกเข้าร่วมโครงการเป็นผลงานที่นำเสนอโดยผู้ผลิตและนักสร้างสรรค์ระดับรางวัล ได้แก่ Wei-Hao CHENG, Lyra FU, Fish WANG; Chun-Yang LIN ผู้ชนะรางวัล Golden Bell, Wei-Ling CHEN, Tien-Yu FU, Luo-Ying WU, Ray JIANG, Ying-Ting TSENG และ Jie ZHAN

ภายในงาน HU ยังได้ช่วยแนะนำซีรีส์เหล่านี้แก่ผู้ซื้อ ขณะที่ทีมที่เข้าร่วมกิจกรรมได้นำเสนอเรื่องราวของตนเองในหลากหลายรูปแบบ โดยบางทีมยังใช้โมเดลกระดาษ เทรลเลอร์ และกราฟประกอบการนำเสนอ นอกจากนี้ ผู้ซื้อทางออนไลน์ยังได้ถามคำถามต่างๆ ไม่ว่าจะเป็นงบประมาณ ขนาด ประเทศที่ร่วมผลิต กำหนดการ ประเภทของซีรีส โครงเรื่อง และตัวละคร ผ่านทางแพลตฟอร์มต่างๆ ไม่ว่าจะเป็นวิดีโอ ออดิโอ หรือข้อความ ตลอดจนได้ให้คำแนะนำเกี่ยวกับวิธีการปรับปรุงไอเดียเหล่านี้ให้ดียิ่งขึ้น

หลังจบงาน บางทีมที่ร่วมนำเสนอผลงานกล่าวว่า พวกเขารู้สึกประหม่าที่ได้เห็นผู้ซื้อจากประเทศและภูมิภาคต่างๆ ของโลกมากกว่าที่คิดไว้ โดยงานนี้ไม่เหมือนการพูดคุยกับผู้ซื้อแบบตัวต่อตัวแบบงาน Golden Horse FPP ครั้งก่อนๆ แต่เปิดโอกาสพิเศษให้ทีมต่างๆ ได้นำเสนอผลงานต่อหน้ากลุ่มนักลงทุน “เราขอขอบคุณ TAICCA สำหรับโอกาสนี้ เพราะทำให้เราสามารถเข้าใจมากขึ้นเกี่ยวกับความคาดหวังจากแพลตฟอร์มต่างประเทศ เพื่อที่เราจะได้ปรับและเตรียมตัวให้ดียิ่งขึ้นสำหรับการร่วมผลิตผลงานกับต่างชาติ”

ภาพ – https://mma.prnewswire.com/media/1346973/TAICCA_and_Golden_Horse_FPP.jpg
ภาพ – https://mma.prnewswire.com/media/1346974/TAICCA_and_Golden_Horse_FPP.jpg
ภาพ – https://mma.prnewswire.com/media/1346975/TAICCA_and_Golden_Horse_FPP.jpg

ที่มา: พีอาร์นิวส์ไวร์/อินโฟเควสท์