SolarEdge เข้าซื้อกิจการ Hark Systems ซึ่งเป็นบริษัทวิเคราะห์พลังงานและ IoT ในยุโรป

ความสามารถของ Hark จะขยายการตรวจสอบติดตามและการจัดการพลังงานของ SolarEdge ไปยังส่วนพาณิชย์และอุตสาหกรรม

SolarEdge Technologies, Inc. (“SolarEdge”) (NASDAQ: SEDG) ผู้นำระดับโลกด้านเทคโนโลยีพลังงานอัจฉริยะ ประกาศในวันนี้ว่า ได้ทำข้อตกลงขั้นสุดท้ายเพื่อซื้อหุ้นทั้งหมดของ Hark Systems Ltd. (“Hark”) Hark ก่อตั้งขึ้นในปี พ.ศ. 2559 และตั้งอยู่ในเมืองลีดส์ ประเทศสหราชอาณาจักร ให้บริการแพลตฟอร์ม Software as a Service (SaaS) Internet of Things (IoT) ที่มีความยืดหยุ่นสูง ซึ่งช่วยให้องค์กรและผู้ปฏิบัติงานสินทรัพย์เชื่อมต่อ, วิเคราะห์, และเพิ่มประสิทธิภาพสินทรัพย์อุตสาหกรรมและพลังงานในไซต์เชิงพาณิชย์ของตน เทคโนโลยีของ Hark ช่วยให้สามารถปรับใช้และทดสอบการใช้งานได้อย่างรวดเร็วในหลายไซต์ ฐานลูกค้าของ Hark ประกอบด้วยอุตสาหกรรมที่หลากหลาย รวมถึงเครือข่ายซูเปอร์มาร์เก็ตที่ใหญ่ที่สุดบางแห่งในสหราชอาณาจักร

การซื้อกิจการของ Hark นั้นคาดว่าจะทำให้ SolarEdge สามารถขยายขีดความสามารถให้กับลูกค้าในเชิงพาณิชย์และอุตสาหกรรม (C&I) ในการจัดการพลังงานและการเชื่อมต่อ รวมถึงการระบุศักยภาพในการประหยัดพลังงาน, การตรวจจับความผิดปกติในการใช้พลังงานของสินทรัพย์, และการปรับการใช้พลังงานและการปล่อยก๊าซคาร์บอนให้เหมาะสมที่สุด ผ่านการจัดการโหลดและการควบคุมการจัดเก็บ

Zvi Lando CEO ของ SolarEdge Technologies กล่าวว่า “แพลตฟอร์ม SaaS ของ Hark จะช่วยให้เราสามารถขยายพอร์ตโฟลิโอการจัดการพลังงานเชิงพาณิชย์และอุตสาหกรรมที่กว้างขวางของเรา และนำเสนอบริการเพิ่มเติมแก่ลูกค้า C&I ของเรา เมื่อรวมกับโซลูชั่นพลังงานอัจฉริยะของเรา ความสามารถทางเทคโนโลยีขั้นสูงของ Hark สามารถช่วยให้องค์กรมีความโปร่งใสมากขึ้นและควบคุมการใช้พลังงานและการปล่อยก๊าซคาร์บอน”

“SolarEdge ได้ปฏิวัติวิธีเก็บเกี่ยวและจัดการพลังงานแสงอาทิตย์ และได้ติดตั้งระบบการจัดการพลังงานอัจฉริยะหลายล้านระบบทั่วโลก เรารู้สึกตื่นเต้นที่จะได้เป็นส่วนหนึ่งของข้อเสนอ SolarEdge และเข้าร่วมโครงสร้างพื้นฐานระดับโลกของพวกเขาเพื่อช่วยเหลือองค์กรในตลาด C&I เพื่อจัดการพลังงานของพวกเขาอย่างมีประสิทธิภาพและยั่งยืน” Jordan Appleson CEO และผู้ร่วมก่อตั้ง Hark Systems กล่าว

การซื้อกิจการอยู่ภายใต้เงื่อนไขการปิดตามธรรมเนียมและการอนุมัติตามกฎระเบียบ และคาดว่าจะเสร็จสิ้นในช่วงไตรมาสที่สองของปี พ.ศ. 2566

เกี่ยวกับ SolarEdge

SolarEdge เป็นผู้นำด้านเทคโนโลยีพลังงานอัจฉริยะระดับโลก ด้วยการนำขีดความสามารถด้านวิศวกรรมระดับโลกมาผสานกับความมุ่งมั่นด้านนวัตกรรมอย่างไม่หยุดยั้ง SolarEdge จึงได้รังสรรค์โซลูชั่นพลังงานอัจฉริยะขึ้นเพื่อขับเคลื่อนชีวิตของพวกเราและผลักดันความก้าวหน้าสู่อนาคต SolarEdge ได้พัฒนาโซลูชั่นอินเวอร์เตอร์อัจฉริยะซึ่งได้เปลี่ยนรูปแบบการเก็บเกี่ยว และการจัดการพลังงานในระบบโซล่าร์เซลล์ (PV)  โดยอินเวอร์เตอร์ DC optimized ของ SolarEdge จะช่วยเพิ่มการผลิตไฟฟ้าสูงสุดทั้งยังช่วยลดต้นทุนการผลิต พลังงานด้วยระบบโซล่าร์เซลล์อีกด้วย  และในขณะที่ SolarEdge ยังมุ่งมั่นพัฒนาพลังงานอัจฉริยะอย่างต่อเนื่อง SolarEdge ได้ตอบโจทย์กลุ่มตลาดพลังงานแสงอาทิตย์ได้อย่างกว้างขวาง ผ่านระบบโซล่าร์เซลล์ (PV) อุปกรณ์กักเก็บพลังงาน การชาร์จ EV เครื่องสำรองไฟฟ้า (UPS) และโซลูชั่นงานบริการด้านสายส่ง เยี่ยมชมเราได้ที่: solaredge.com

เกี่ยวกับ HarkHark เป็นบริษัทด้านการวิเคราะห์พลังงานและ IoT อุตสาหกรรมที่ได้รับรางวัลซึ่งตั้งอยู่ในเมืองลีดส์ ประเทศสหราชอาณาจักร เทคโนโลยีของ Hark ก่อตั้งขึ้นในปี พ.ศ. 2559 ช่วยให้องค์กรต่าง ๆ สามารถปรับปรุงประสิทธิภาพ, ลดของเสีย, และเพิ่มผลผลิตได้สูงสุดโดยการเชื่อมต่อ, ให้การมองเห็น, และควบคุมสินทรัพย์โดยอัตโนมัติ เช่น เครื่องวัดพลังงาน, ระบบการจัดการอาคาร, และระบบอุตสาหกรรม เทคโนโลยีคลาวด์และเอดจ์ของ Hark สตรีมข้อมูลจากพื้นที่ทั้งหมดได้อย่างปลอดภัยในระดับสินทรัพย์เฉพาะ และวิเคราะห์ข้อมูลนั้นเป็นแบบเรียลไทม์ โดยให้ข้อมูลที่นำไปใช้ได้จริงสำหรับ Energy Managers and Asset Operators ส่วนต่อประสานผู้ใช้ที่ใช้งานง่าย, เทคโนโลยีการเชื่อมต่อสินทรัพย์, ระบบอัตโนมัติ, และแดชบอร์ดแบบกำหนดเองของ Hark Platform ช่วยให้สามารถปรับใช้โซลูชั่นอย่างรวดเร็วสำหรับการจัดการพลังงาน การจัดการความสมบูรณ์ของสินทรัพย์ และการบำรุงรักษาอุตสาหกรรม ค้นหาข้อมูลเพิ่มเติม: https://harksys.com

ที่มา: SolarEdge Technologies