Risen Energy ภูมิใจ PVEL ยกย่องแบรนด์ในฐานะผู้ผลิตโมดูลระดับ “Top Performer”

Risen Energy ผู้ผลิตเซลล์แสงอาทิตย์ประสิทธิภาพสูงชั้นนำระดับเทียร์ 1 คว้าตำแหน่งผู้ผลิตโมดูลเซลล์แสงอาทิตย์ระดับ “Top Performer” ที่โดดเด่นด้วยโมดูลประสิทธิภาพสูงและเชื่อถือได้ท่ามกลางผู้ผลิตโมดูลระดับโลกรายอื่น ๆ จากการจัดอันดับของ PV Evolution Labs (PVEL) ซึ่งเป็นห้องปฏิบัติการทดสอบอิสระชั้นนำในอุตสาหกรรมพลังงานแสงอาทิตย์ปลายน้ำทั่วโลก

Risen Energy เป็นหนึ่งในผู้ผลิตโมดูลเซลล์แสงอาทิตย์ระดับโลกเพียงสองแห่งที่คว้าตำแหน่งนี้ 6 ครั้งติดต่อกัน นับตั้งแต่มีการจัดอันดับ Top Performer

การจัดอันดับอ้างอิงจากผลการทดสอบคุณสมบัติของผลิตภัณฑ์ (Product Qualification Program: PQP) ที่นำเสนอในรายงาน PV Module Reliability Scorecard ประจำปี 2564 ของ PVEL โดยได้มีการตรวจสอบโรงงานผลิตโมดูลเป็นเวลา 18 เดือนก่อนล่วงเข้าสู่ปี 2563 รวมทั้งมีการประเมินประสิทธิภาพของโมดูลเซลล์แสงอาทิตย์ในด้านวัฏจักรอุณหภูมิ การเปลี่ยนแปลงของอุณหภูมิในแต่ละวัน การรับน้ำหนักเชิงกลพลศาสตร์ การเสื่อมสภาพ รวมถึง PAN files และอื่น ๆ โดย PQP ออกแบบมาเพื่อยกย่องผู้ผลิตโมดูลที่โดดเด่นเหนือคู่แข่งทั้งในด้านคุณภาพและความทนทานของผลิตภัณฑ์ ซึ่งช่วยให้ผู้ซื้อโมดูลและนักลงทุนในโรงไฟฟ้าพลังงานแสงอาทิตย์มีแหล่งข้อมูลประสิทธิภาพและความน่าเชื่อถือของโมดูลที่เป็นกลาง ซึ่งเป็นประโยชน์ต่อการจัดการซัพพลายเออร์อย่างมีประสิทธิภาพ

Tristan Erion Lorico หัวหน้าฝ่ายธุรกิจโมดูลเซลล์แสงอาทิตย์ของ PVEL กล่าวว่า “การทำผลงานยอดเยี่ยมอย่างต่อเนื่องในรายงาน PV Module Reliability Scorecard ของ PVEL แสดงให้เห็นว่า Risen Energy ประสบความสำเร็จในฐานะผู้ผลิตโมดูลที่เชื่อถือได้ ทั้งนี้ เพื่อสร้างหลักประกันคุณภาพและความน่าเชื่อถือในระดับสูง บรรดาซัพพลายเออร์ต้องยึดมั่นในมาตรฐานการควบคุมคุณภาพที่เข้มงวดเมื่อเปิดตัวผลิตภัณฑ์ใหม่ เรารู้สึกยินดีอย่างยิ่งที่ได้มอบตำแหน่ง Top Performer ให้แก่ Risen Energy และตั้งตารอที่จะได้ทดสอบผลิตภัณฑ์ใหม่ของแบรนด์ซึ่งเดินหน้าพัฒนานวัตกรรมอย่างไม่หยุดยั้ง”

“เป้าหมายของเราคือการตอบสนองความต้องการของลูกค้าในการผลิตไฟฟ้าให้มากขึ้นและยาวนานขึ้น” Bypina Veerraju Chaudary ประธานเจ้าหน้าที่ฝ่ายขายและการตลาดของ Risen กล่าว “เรารู้สึกยินดีที่ Risen ได้รับการยกย่องให้เป็น “Top Performer” โดยองค์กรภายนอกที่มีชื่อเสียงและเชื่อถือได้อย่าง PVEL ซึ่งเป็นการตอกย้ำเป้าหมายหลักของเราและผลลัพธ์ที่เป็นรูปธรรม ทั้งยังแสดงให้เห็นว่าโมดูลไม่ได้มีประสิทธิภาพเท่ากันทั้งหมด ด้วยองค์ความรู้ทางเทคนิคที่สั่งสมมานานกว่า 2 ทศวรรษ Risen ได้สร้างแพลตฟอร์มที่มีเสถียรภาพเพื่อเปิดตัวโมดูลประสิทธิภาพสูงเป็นพิเศษและเชื่อถือได้ เช่น โมดูลซีรีส์ TITAN ซึ่งไม่เพียงมอบความน่าเชื่อถือทางการเงินเท่านั้น แต่ยังช่วยส่งเสริมให้เกิดการเร่งนำโมดูลไปใช้งานทั่วโลก เรายังคงเดินหน้าลดต้นทุนอุปกรณ์ประกอบระบบ (BOS) และต้นทุนการผลิตไฟฟ้าต่อหน่วยไฟฟ้าปรับเฉลี่ย (LCOE) ตลอดจนยกระดับการใช้งานในระยะยาว ลูกค้าของเราจึงสามารถประเมินและขยายการลงทุนได้สะดวกขึ้นกว่าเดิม”

เกี่ยวกับ Risen

Risen Energy เป็นผู้ผลิตเซลล์แสงอาทิตย์ประสิทธิภาพสูงและผู้ให้บริการโซลูชันธุรกิจการผลิตไฟฟ้าครบวงจรระดับโลก โดยเป็นบริษัทชั้นนำระดับเทียร์ 1 และได้รับการจัดอันดับความน่าเชื่อถือที่ “AAA” บริษัทก่อตั้งขึ้นในปีพ.ศ. 2529 ก่อนที่จะจดทะเบียนในตลาดหลักทรัพย์ในปี 2553 และสร้างมูลค่าให้แก่ลูกค้าทั่วโลก นวัตกรรมเทคโนโลยีเพื่อการพาณิชย์ที่เปี่ยมด้วยคุณภาพได้ทำให้โซลูชันเซลล์แสงอาทิตย์ของบริษัททรงพลังและคุ้มค่าที่สุดในอุตสาหกรรม บริษัทมีรากฐานทางธุรกิจที่มั่นคงและมีสถานะทางการเงินที่แข็งแกร่ง เราจึงสามารถสร้างความร่วมมือเชิงกลยุทธ์กับเหล่าพันธมิตรเพื่อประโยชน์ของทุกฝ่าย และสามารถคว้าประโยชน์สูงสุดจากพลังงานสีเขียวที่กำลังมีมูลค่าเพิ่มขึ้นอย่างไม่หยุดยั้ง

เกี่ยวกับ PV Evolution Labs (PVEL)

PVEL เป็นห้องปฏิบัติการทดสอบอิสระชั้นนำในอุตสาหกรรมการกักเก็บพลังงานและพลังงานแสงอาทิตย์ปลายน้ำทั่วโลก โดยเป็นส่วนหนึ่งของ Kiwa Group และในฐานะผู้บุกเบิกการทดสอบ Bankability (ความสามารถในการจัดหาแหล่งเงินทุนและการทำกำไร) PVEL ได้สั่งสมข้อมูลประสิทธิภาพและความน่าเชื่อถือของโมดูลและอุปกรณ์กักเก็บพลังงานมานานกว่าทศวรรษ ปัจจุบัน PVEL นำเสนอบริการทางเทคนิคที่ช่วยลดความเสี่ยง เพิ่มประสิทธิภาพด้านการเงิน และยกระดับประสิทธิภาพของระบบตลอดวงจรชีวิตของโครงการ ให้กับกลุ่มนักพัฒนา นักลงทุน และเจ้าของสินทรัพย์ ทั้งนี้ Product Qualification Program ซึ่งเป็นผลิตภัณฑ์เรือธงของ PVEL สำหรับใช้ทดสอบคุณสมบัติของโมดูล อินเวอร์เตอร์ และระบบกักเก็บพลังงาน ได้เชื่อมโยงผู้ผลิตเข้ากับเครือข่ายพันธมิตรปลายน้ำกว่า 400 รายทั่วโลก ซึ่งมีกำลังซื้อมากกว่า 30 กิกะวัตต์ต่อปี เรียนรู้เพิ่มเติมว่า PVEL ใช้ประโยชน์จากข้อมูลอย่างไรได้ที่ pvel.com 

ที่มา: พีอาร์นิวส์ไวร์/อินโฟเควสท์