Ascend ประกาศซื้อกิจการ Eurostar Engineering Plastics

มุ่งขยายพอร์ตสารหน่วงการติดไฟของ Ascend และการทำธุรกิจในยุโรป

Ascend Performance Materials ได้เข้าซื้อกิจการของ Eurostar Engineering Plastics ซึ่งเป็นบริษัทคอมพาวเดอร์จากฝรั่งเศส เจ้าของพอร์ตผลิตภัณฑ์พลาสติกที่มีการเติมสารหน่วงการติดไฟผู้มีความเชี่ยวชาญในด้านสูตรผสมแบบไม่เติมสารประกอบฮาโลเจน

“ประสบการณ์ของ Eurostar ในด้านพอลิเอไมด์แบบผสมนั้น สอดคล้องเป็นอย่างดีกับพอร์ตผลิตภัณฑ์และศักยภาพในการผลิตของเรา” John Saunders รองประธานประจำภูมิภาคยุโรปของ Ascend กล่าว “วัสดุ Starflam® ของพวกเขากำลังปูทางสู่การเปลี่ยนผ่านไปยังพลังงานและการขนส่งที่สะอาด และอุปกรณ์ที่ชาญฉลาดยิ่งขึ้น”

เมื่อปีที่แล้ว Ascend ได้ซื้อกิจการในอิตาลีอย่าง Poliblend และ Esseti Plast และยังได้ซื้อโรงงานผสมแห่งหนึ่งในจีนด้วย

“เรากำลังเดินตามกลยุทธ์ในการก้าวขึ้นเป็นซัพพลายเออร์ที่มีความสากล หลากหลาย และน่าเชื่อถือยิ่งขึ้นแก่ลูกค้าของเรา” Phil McDivitt ประธานและซีอีโอของ Ascend กล่าว “แม้ตลอด 10 เดือนที่ผ่านมานี้เป็นเรื่องท้าทายอย่างยิ่ง แต่เราก็ยังคงมุ่งมั่นให้บริการโซลูชันและการสนับสนุนที่ลูกค้าต้องการ เพื่อให้ลูกค้าเติบโตต่อไป”

Ascend เป็นผู้ผลิตเรซินพอลิเอไมด์ 66 ครบวงจรรายใหญ่ที่สุดในโลก การซื้อกิจการครั้งนี้จะทำให้บริษัทได้ผลิตภัณฑ์พลาสติกวิศวกรรมไม่ลุกติดไฟที่ได้รับการรับรอง UL Yellow Card พร้อมคุณสมบัติในการสัมผัสกับน้ำและนำความร้อน โดยบริษัทเปิดเผยว่า วัสดุเหล่านี้จะมีบทบาทสำคัญในวงการอีโมบิลิตี รวมถึงอุปกรณ์เครื่องใช้อัจฉริยะ ระบบอัตโนมัติระดับอุตสาหกรรม และอุปกรณ์อิเล็กทรอนิกส์ทั่วไป

“การผนวกรวมพอร์ตผลิตภัณฑ์และความเชี่ยวชาญในการพัฒนาการใช้งานของเราเข้ากับพอร์ตผลิตภัณฑ์ของ Eurostar นั้น ทำให้ลูกค้าของเรามีคลังอุปกรณ์เครื่องมือที่ใหญ่กว่าเดิม เพื่อนำไปใช้ผลิตชิ้นส่วนที่ปลอดภัยและน่าเชื่อถือยิ่งขึ้นในโหลดแรงดันไฟฟ้าที่สูงและเสถียรกว่า” Steve Manning ผู้อำนวยการอาวุโสประจำกลุ่มผลิตภัณฑ์พลาสติกวิศวกรรมของ Ascend กล่าว “เรามองเห็นว่า หลาย ๆ อุตสาหกรรมต้องการวัสดุที่มีสมรรถนะสูงกว่ากันมากขึ้น และผลิตภัณฑ์ของ Eurostar ก็ไม่เพียงตอบโจทย์ความต้องการทางเทคนิคของวันนี้เพียงเท่านั้น แต่ยังสอดรับกับวันหน้าด้วย”

ทั้งสองบริษัทไม่ได้เปิดเผยวงเงินในการซื้อกิจการครั้งนี้

เกี่ยวกับ Ascend Performance Materials
Ascend Performance Materials เป็นผู้ผลิตวัสดุสมรรถนะสูงสำหรับสินค้าจำเป็นในชีวิตประจำวันและเทคโนโลยีใหม่ ๆ เรามุ่งยกระดับคุณภาพของชีวิตและสร้างแรงบันดาลใจให้เกิดวันพรุ่งนี้ที่ดีกว่าด้วยนวัตกรรม บริษัทมีสำนักงานใหญ่อยู่ที่เมืองฮูสตัน รัฐเท็กซัส และมีสำนักงานภูมิภาคในเซี่ยงไฮ้ บรัสเซลส์ และดีทรอยต์ ในฐานะผู้จัดหาโซลูชันวัสดุแบบครบวงจร โดยมีโรงงานผลิต 9 แห่งทั่วโลกในสหรัฐ ยุโรป และจีน บริษัทมีพนักงานประมาณ 2,600 คนทั่วโลก ที่มีหน้าที่ผลิตพลาสติก ผ้า เส้นใย และเคมีภัณฑ์ที่นำไปใช้ในการผลิตยานยนต์ที่มีความปลอดภัยกว่า พลังงานที่สะอาดกว่า อุปกรณ์การแพทย์ที่ดีกว่า เครื่องใช้ไฟฟ้าที่ชาญฉลาดกว่า ไปจนถึงเครื่องแต่งกายและสินค้าอุปโภคบริโภคที่คงทนกว่าเดิม เรามีความมุ่งมั่นในเรื่องความปลอดภัย ความยั่งยืน รวมถึงความสำเร็จของลูกค้าและชุมชนของเรา

ดูข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับ Ascend ได้ที่ www.ascendmaterials.com

ติดต่อ: Alison Jahn โทร: +1 713-210-9809, อีเมล: ajahn@ascendmaterials.com

รูปภาพ – https://mma.prnewswire.com/media/1394381/Ascend_Eurostar_acquisition.jpg

ที่มา: พีอาร์นิวส์ไวร์/อินโฟเควสท์