Largo Resources เปิดตัว Largo Clean Energy ผู้ให้บริการกักเก็บพลังงานหมุนเวียนที่ยั่งยืนและครบวงจร

– การเปิดตัว  Largo Clean Energy ก่อให้เกิดธุรกิจแบตเตอรี่วาเนเดียม รีดอกซ์ โฟลว์ (“VRFB”)  แบบครบวงจรต้นน้ำ-ปลายน้ำระดับแนวหน้าของอุตสาหกรรม เพื่อให้บริการระบบระบบกักเก็บพลังงานสะอาดแก่ตลาดกักเก็บพลังงานหมุนเวียนที่กำลังเติบโตอย่างรวดเร็ว
การเข้าซื้อตระกูลสิทธิบัตร 12 ตระกูล ซึ่งก่อนหน้านี้เป็นของบริษัท VionX Energy Corp. (“VionX Energy”) และครอบคลุมตลาดที่สำคัญ จะทำให้ Largo Clean Energy สามารถดำเนินการติดตั้งระบบแบตเตอรี่ของ VionX Energy ภายใต้แบรนด์ VCHARGE± ของ Largo Clean Energy ได้
รับสมาชิกทีมเทคนิคหลักที่เดิมเป็นพนักงานของ VionX Energy ซึ่งมีความเชี่ยวชาญหลายสิบปีในด้าน VRFB
VionX Energy ลงทุนกว่า 150 ล้านดอลลาร์สหรัฐในเทคโนโลยี VRFB ที่ได้รับการพิสูจน์แล้วในเชิงพาณิชย์ รวมทั้งการเพิ่มประสิทธิภาพการดำเนินงาน
ระบบ VCHARGE± เกิดจากการรวมเทคโนโลยีกระบวนการอิเล็กโทรไลต์ VRFB ที่มีการจดสิทธิบัตร การใช้เทคโนโลยี Flow Battery Stack แถวหน้าของอุตสาหกรรม และการจัดหาวาเนเดียมบริสุทธิ์ของ Largo ที่จำเป็นต่อการผลิตอิเล็กโทรไลต์วาเนเดียม ซึ่งทั้งหมดนี้จะสร้างความได้เปรียบในการแข่งขันอย่างมาก
เปิดโอกาสให้  Largo Resources เติบโตยิ่งขึ้นผ่านการจำหน่ายผลิตภัณฑ์วาเนเดียมบริสุทธิ์ในตลาดต่างๆ
สอดคล้องกับเป้าหมายของ  Largo Resources ในการสนับสนุนอนาคตคาร์บอนต่ำผ่านทางการพัฒนาการติดตั้งใช้งานระบบกักเก็บพลังงานหมุนเวียนทั่วโลก
ปูทางสู่การเพิ่มมูลค่าผู้ถือหุ้นอย่างมีนัยสำคัญ
เว็บแคสต์และคอนเฟอเรนซ์คอลเพื่อหารือเกี่ยวกับ  Largo Clean Energy และการซื้อขายเทคโนโลยี VCHARGE± ในวันพุธที่ 9 ธันวาคม 2563 เวลา 10.00 น. ตามเวลาฝั่งตะวันออกของสหรัฐ

บริษัท Largo Resources Ltd. (“Largo“) (TSX: LGO) (OTCQX: LGORF) ประกาศการจัดตั้งบริษัท Largo Clean Energy Corp. (“Largo Clean Energy“) ในรัฐเดลาแวร์ สหรัฐอเมริกา โดยมีเป้าหมายที่จะเป็นผู้ให้บริการระบบแบตเตอรี่วาเนเดียม รีดอกซ์ โฟลว์ (Vanadium Redox Flow Battery) ที่มีอายุการใช้งานยาวนานและปลอดภัยแก่ตลาดกักเก็บพลังงานหมุนเวียนที่กำลังเติบโตอย่างรวดเร็วทั่วโลก โดย Largo Clean Energy ได้เข้าซื้อเทคโนโลยี VRFB ชั้นยอดจาก VionX Energy ซึ่งเป็นบริษัทที่คร่ำหวอดในตลาดพลังงานหมุนเวียนมาตั้งแต่ปี 2545 

Paulo Misk ประธานและประธานเจ้าหน้าที่บริหารของ Largo กล่าวว่า “การเข้าซื้อเทคโนโลยีกระบวนการอิเล็กโทรไลต์ VRFB ที่จดสิทธิบัตร ตลอดจนการใช้ดีไซน์ Flow Battery Stack ชั้นนำของอุตสาหกรรม และการจัดหาวาเนเดียมที่เชื่อถือได้และมีความบริสุทธิ์สูงจาก Largo นำมาสู่การสร้างธุรกิจกักเก็บพลังงานหมุนเวียนที่เป็นหนึ่งเดียวในวงการ นอกจากนี้ เรายังได้ว่าจ้างสมาชิกคนสำคัญของทีมที่ก่อนหน้านี้เป็นพนักงานของ VionX Energy ซึ่งเป็นผู้พัฒนาเทคโนโลยี VRFB ที่ก้าวล้ำที่สุดเป็นอันดับต้นๆ ของโลก และเมื่อรวมกับความสามารถซึ่งเป็นที่ยอมรับของ Largo Resources ทั้งในด้านการพาณิชย์และการดำเนินงานแล้ว ก็จะทำให้เกิดการประสานงานกันได้ในทันที อันจะนำมาซึ่งความได้เปรียบในการแข่งขันที่เหนือกว่าคู่แข่ง เรามีความยินดีเป็นอย่างยิ่งที่ได้ต้อนรับทีมใหม่นี้เข้ามาสู่องค์กรของเรา และเราคาดหวังว่าการเปิดตัว Largo Clean Energy จะช่วยผลักดันให้ทั่วโลกหันมาใช้ระบบ VRFB และหวังว่าจะคว้าส่วนแบ่งตลาดที่มากขึ้นในภาคการกักเก็บพลังงานหมุนเวียนที่เติบโตอย่างรวดเร็ว การคิดล่วงหน้าเช่นนี้ยังจะส่งผลดีต่อนักลงทุน ทั้งนักลงทุนเดิมและนักลงทุนใหม่ ให้ได้รับโอกาสที่หายากในการเพิ่มมูลค่าจากการลงทุนในธุรกิจการกักเก็บพลังงานหมุนเวียนแบบครบวงจร (vertically integrated) ซึ่งมุ่งเน้นให้ความสำคัญกับการลดการปล่อยคาร์บอนทั่วโลก” เขากล่าวต่อไปว่า “เทคโนโลยี VRFB ที่จดสิทธิบัตร และระบบกระบวนการอิเล็กโทรไลต์วาเนเดียมที่เป็นกรรมสิทธิ์นี้ ทำให้สามารถแข่งขันด้านต้นทุนได้ด้วยรอบการใช้งานมากกว่า 20 ปีโดยที่ไม่เสื่อมสภาพ โดยทั่วไปแล้ว VRFB มีความปลอดภัยในตัวเอง เพราะไม่มีความเสี่ยงที่จะติดไฟจากการเกิดความร้อนต่อเนื่องแบบควบคุมไม่ได้ (Thermal Runaway) นอกจากนี้ ยังสามารถนำอิเล็กโทรไลด์วาเนเดียมมารีไซเคิลเพื่อนำกล้บมาใช้ใหม่กับ VRFB รูปแบบอื่นๆ เมื่อแบตเตอรี่สิ้นอายุ เรามั่นใจว่าคุณสมบัติที่จำเป็นเหล่านี้ทำให้ VRFB เป็นหนึ่งในตัวเลือกปลอดภัยและยั่งยืนมากที่สุดในตลาดการกักเก็บพลังงานหมุนเวียน”

เขากล่าวสรุปว่า “เรารู้สึกตื่นเต้นเป็นอย่างมากที่จะได้เริ่มใช้เทคโนโลยี VRFB ที่มีความก้าวหน้านี้ เพื่อคว้าโอกาสใหม่ๆ ในตลาดการกักเก็บพลังงานหมุนเวียนทั่วโลก รายได้หลักของ Largo จะยังคงมาจากยอดขายวาเนเดียมบริสุทธิ์ในอุตสาหกรรมเหล็กกล้า รวมทั้งตลาดเคมีและอากาศยาน แต่เนื่องจากการใช้ VRFB ทั่วโลกจะทำให้ความต้องการวาเนเดียมเพิ่มสูงขึ้นในอนาคต เราจึงคาดว่าตลาด VRFB จะเติบโตขึ้นอย่างมาก นอกจากนี้ การเปิดตัว Largo Clean Energy ยังทำให้เกิดความยืดหยุ่นมากขึ้นในการผลิตและจัดหาวาเนเดียมที่มีความบริสุทธิ์สูงเพื่อรองรับการใช้งานกับผลิตภัณฑ์กักเก็บพลังงานหมุนเวียน เป้าหมายของเราคือเพื่อเดินหน้าให้การสนับสนุนอนาคตคาร์บอนต่ำผ่านทางการจัดหาผลิตภัณฑ์วาเนดียมคุณภาพสูง และผ่านทางการติดตั้งใช้งานระบบ VCHARGE± ของ Largo Clean Energy”

Largo Clean Energy ผู้ให้บริการการกักเก็บพลังงานหมุนเวียนแบบครบวงจรชั้นนำ

การเปิดตัว Largo Clean Energy ก่อให้เกิดผู้ให้บริการการกักเก็บพลังงานแบบครบวงจรต้นน้ำ-ปลายน้ำสำหรับตลาดกักเก็บพลังงานหมุนเวียนที่กำลังเติบโต โดยคาดว่าความสามารถในการกักเก็บพลังงานทั่วโลกจะมีอัตราการเติบโตเฉลี่ยต่อปี (“CAGR“) ที่ 31% คิดเป็นกว่า 741 กิกะวัตต์-ชั่วโมง (“GWh“) ของความสามารถในการกักเก็บพลังงานรวมกันภายในปีพ.ศ. 2573[1] เทคโนโลยี VRFB ถือกำเนิดขึ้นเพื่อให้เป็นระบบกักเก็บพลังงานหมุนเวียนสำหรับไมโครกริดเชิงอุตสาหกรรมและเชิงพาณิชย์ การรวมพลังงานหมุนเวียนเข้าในระบบไฟฟ้า การชาร์จรถยนต์ไฟฟ้า และการใช้กริดรูปแบบต่างๆ ด้วยการรวมผลิตภัณฑ์วาเนเดียมที่มีความบริสุทธิ์สูงของ Largo และการเปิดตัวธุรกิจ VRFB ของ Largo Clean Energy ในวันนี้ บริษัทเชื่อมั่นว่าจะสามารถคว้าส่วนแบ่งขนาดใหญ่ท่ามกลางความต้องการพลังงานหมุนเวียนที่จะขยายตัวต่อไปในอนาคต

แก้ปัญหาอุปทานวาเนเดียม เพื่อสนับสนุนการใช้งาน VRFB

เป็นที่ทราบกันว่า VRFB มีข้อดีทั้งทางเทคนิคและทางเศรษฐกิจ แต่ปัญหาหลักที่ส่งผลกระทบต่อโครงการ VRFB ส่วนใหญ่คือ ความมั่นคงและเชื่อถือได้ในการจัดหาวาเนเดียมที่มีความบริสุทธิ์สูง เราเชื่อว่าการเปิดตัว Largo Clean Energy จะช่วยแก้ปัญหานี้ได้ด้วยการรวมเทคโนโลยี VRFB ชั้นนำของอุตสาหกรรมเข้ากับวาเนเดียมที่มีความบริสุทธิ์สูงในระดับโลกของ Largo นอกจากนี้ ยังคาดว่าแผนการขยายธุรกิจที่คุ้มทุนของ Largo จะสนับสนุนความต้องการใช้งานระบบ VCHARGE± ของ Largo Clean Energy เพิ่มขึ้นในอนาคต

ความยืดหยุ่นในการใช้ผลิตภัณฑ์วาเนเดียมบริสุทธิ์ของ Largo

เราเชื่อว่า Largo Clean Energy จะได้รับประโยชน์จากสถานะที่เป็นหนึ่งเดียวของ Largo ในฐานะผู้ผลิตวาเนเดียมคุณภาพสูงที่สุดของโลก ทั้งนี้ Largo กำลังเข้าสู่ธุรกิจปลายน้ำผ่านทาง VRFB เพื่อที่จะสร้างความหลากหลายให้กับผลิตภัณฑ์และกระจายฐานลูกค้า ตลอดจนเพิ่มความยืดหยุ่นท่ามกลางสภาพแวดล้อมที่ส่งผลต่อราคาของวาเนเดียม

ระบบ VCHARGE± ใช้เทคโนโลยี VRFB ขั้นสูงที่มีประสิทธิภาพเหนือคู่แข่ง

Largo Clean Energy จะใช้เทคโนโลยี Flow Battery Stack technology ที่จดสิทธิบัตร และเทคโนโลยีกระบวนการอิเล็กโทรไลต์วาเนเดียมที่เป็นกรรมสิทธิ์ของบริษัท เพื่อพัฒนาต่อยอดและดำเนินการติดตั้งระบบแบตเตอรี่ VCHARGE± ด้วยเป้าหมายที่จะมอบการกักเก็บพลังงานที่ปลอดภัยอย่างต่อเนื่องในรอบการใช้งานยาวนานกว่า 20 ปี โดยไม่มีการเสื่อมสภาพ

– ระบบแบตเตอรี่ VCHARGE± สามารถประกอบด้วยตัวเลือกการกักเก็บพลังงานแบบแยกส่วนคุณภาพสูงตั้งแต่ 4, 6, 8, 10 และ 20 เมกะวัตต์-ชั่วโมง (“MWh“)
ความหนาแน่นของกำลังไฟฟ้าสูงกว่า : ระบบแบตเตอรี่ VCHARGE± พัฒนาต่อยอดขึ้นจากระบบกระบวนการอิเล็กโทรไลต์วาเนเดียมที่ประกอบด้วยเทคโนโลยี Flow Battery Stack ซึ่งให้ความหนาแน่นของกำลังไฟฟ้าสูงกว่า 3 เท่าเมื่อเทียบกับคู่แข่งอื่นๆ  
ความได้เปรียบด้านต้นทุน -ความสามารถในการแข่งขัน: ระบบแบตเตอรี่ VCHARGE± มาพร้อม Levelized Cost of Storage ที่เหนือกว่าคู่แข่ง เนื่องจากใช้เงินทุนและต้นทุนการดำเนินงานต่ำ และมีอายุผลิตภัณฑ์กว่า 20 ปี โดยแทบไม่มีการเสื่อมสภาพ
หนึ่งในโซลูชันแบตเตอรี่ที่ปลอดภัยที่สุด : เทคโนโลยีระบบแบตเตอรี่ VCHARGE± ได้รับการพิสูจน์แล้วว่าปลอดภัยสำหรับการใช้ในเขตเมืองและพื้นที่ที่มีประชากรหนาแน่น เนื่องจากไม่ไวไฟ
มีความยั่งยืน อิเล็กโทรไลต์ที่บรรจุอยู่ภายใน VRFB มีความลึกในการคายประจุถึง 100% โดยไม่สร้างความเสียหายต่อระบบแบตเตอรี่ นอกจากนี้ยังสามารถนำอิเล็กโทรไลต์วาเนเดียมมาใช้ซ้ำเมื่อสิ้นอายุแบตเตอรี่ ทำให้ VRFB เป็นตัวเลือกแบตเตอรี่ที่ยั่งยืนกว่าเมื่อเทียบกับคู่แข่ง
ถือครองทรัพย์สินทางปัญญา : Largo Clean Energy ซื้อเทคโนโลยีแบตเตอรี่ที่พัฒนาโดย VionX Energy ทำให้บริษัทมีความได้เปรียบในการแข่งขัน
ความคงทนที่ได้รับการพิสูจน์แล้ว VCHARGE± ผ่านการพิสูจน์ความคงทนของผลิตภัณฑ์และได้รับการตรวจสอบในเชิงพาณิชย์เป็นที่เรียบร้อยแล้ว
อายุการใช้งานยาวนาน : ระบบแบตเตอรี่ VCHARGE± จะใช้สถาปัตยกรรมแบบแยกส่วนที่สร้างขึ้นจากหน่วยโครงสร้างไฟฟ้า 1 เมกะวัตต์ (“MW“) และพลังงาน 2 MWh ที่มีการออกแบบวิศวกรรมให้สอดคล้องตามมาตรฐานความน่าเชื่อถือของกริด และผ่านการทดสอบความคงทนโดยมีอายุ (stack life) ยาวนานสูงสุดถึง 40 ปี

เงื่อนไขที่สำคัญของข้อตกลงซื้อขาย

Largo Clean Energy ทำสัญญาซื้อทรัพย์สิน มีผล ณ วันที่ 25 พฤศจิกายน 2563 (“สัญญาซื้อ”) ซึ่งภายใต้สัญญาดังกล่าว บริษัทได้เข้าซื้อทรัพย์สินบางรายการของ VionX Energy ซึ่งประกอบด้วยตระกูลสิทธิบัตร 12 ตระกูล (“ทรัพย์สิน”) ภายใต้กฎหมายแมสซาชูเซตส์ นอกจากนี้ Largo Clean Energy ทำสัญญาอนุญาตให้ใช้สิทธิ (ตามที่อธิบายด้านล่าง) ในวันนี้ สำหรับทรัพย์สินที่ซื้อนั้นมีมูลค่าสุทธิเท่ากับ 3,862,000 ดอลลาร์สหรัฐ ซึ่งได้รับความเห็นชอบผ่านทางการออกหุ้นสามัญจำนวน 2,518,453 หุ้นของ Largo (ที่ราคาหุ้นละ 1.035 ดอลลาร์แคนาดา ซึ่งมี VWAP อยู่ที่ 5 วันก่อนการทำสัญญาซื้อ) และมีสิทธิวอร์แรนต์ซื้อหุ้นสามัญของ Largo ได้ 3,622,007 หุ้น ซึ่งมีราคาใช้สิทธิอยู่ที่ 0.67 ดอลลาร์แคนาดา ในระยะเวลา 5 ปี นอกจากนี้ สืบเนื่องจากการซื้อขายดังกล่าว Largo Clean Energy ยังได้ทำสัญญาอนุญาตให้ใช้สิทธิ (“สัญญาอนุญาตให้ใช้สิทธิ“) กับบริษัท Raytheon Technologies Corporation เกี่ยวกับเทคโนโลยีที่ Largo Clean Energy ใช้

แบตเตอรี่วาเนเดียม รีดอกซ์ โฟลว์ อนาคตการผลิตพลังงานสะอาด

Largo เชื่อว่า VRFB มีคุณสมบัติโดดเด่นเหนือแบตเตอรี่แบบอื่นๆ โดยเหมาะอย่างยิ่งสำหรับการใช้งานกับสาธารณูปโภคขนาดใหญ่ ตลอดจนการกักเก็บพลังงานหมุนเวียนเชิงพาณิชย์และเชิงอุตสาหกรรมในรูปแบบต่างๆ VRFB ประกอบด้วยโซลูชันอิเล็กโทรไลต์วาเนเดียมที่เก็บและปล่อยพลังงานจำนวนมาก และโดยส่วนใหญ่แล้ว จะเก็บและปล่อยพลังงานในเวลาเดียวกันและเป็นเวลานาน VRFB ไม่เหมือนแบตเตอรี่แบบเดิมๆ ทั่วไป เพราะใช้อิเล็กโทรไลต์วาเนเดียมเพื่อกักเก็บพลังงานในถังเก็บที่แยกกัน ไม่ได้เก็บในเซลล์ของแบตเตอรี่ โดยในระหว่างที่ทำงาน อิเล็กโทรไลต์เหล่านี้จะถูกปั๊มผ่านชั้นเซลล์ หรือเมมเบรน ซึ่งในขั้นตอนนี้เองที่จะมีปฏิกิริยาเคมีไฟฟ้าเกิดขึ้น และไฟฟ้าถูกผลิตขึ้น

จุดแข็งของ VRFB คืออายุการใช้งานที่ยาวนาน แบตไม่เสื่อมเมื่อเวลาผ่านไป (แม้หลังจากผ่านการใช้งานมาหลายพันรอบ) ไม่ไวไฟ คายประจุลึก 100% โดยไม่สร้างความเสียหายต่อระบบแบตเตอรี่ และสามารถนำอิเล็กโทรไลต์วาเนเดียมกลับมาใช้ใหม่เมื่อสิ้นอายุแบตเตอรี่ โซลูชันอิเล็กโทรไลต์ที่ถูกใช้ใน VRFB ไม่ผันผวน ไม่ไวไฟ ไม่ระเบิด เนื่องจากมีส่วนประกอบเป็นน้ำสูง และไม่มีกระแสที่คายประจุออกมาเอง หรือมีน้อยมาก จึงมีความปลอดภัยสูงมากเมื่อเทียบกับระบบกักเก็บพลังงานอื่นๆ คุณสมบัติไม่ไวไฟของอิเล็กโทรไลต์แบบน้ำซึ่งใช้ใน VRFBs ทำให้ระบบแบตเตอรี่นี้เหมาะอย่างยิ่งสำหรับการติดตั้งใช้งานในพื้นที่ทีประชากรหนาแน่น สนามบิน โรงเรียน และพื้นที่ที่เป็นป่าหรือปกคลุมด้วยต้นไม้ ซึ่งให้ความสำคัญสูงสุดกับการป้องกันการเกิดควันไฟ

VRFB ตอบโจทย์การใช้งานสำหรับทั้งกริดและระบบพลังงานแบบกระจายศูนย์ โดยเป็นหนึ่งในเทคโนโลยีกักเก็บพลังงานแบตเตอรี่ที่มีประสิทธิภาพในการรับมือกับความท้าทายจากการพัฒนากริดให้มีความทันสมัยและการทำให้กริดมีความเสถียร ตลอดจนการรวมพลังงานหมุนเวียนเข้าในระบบไฟฟ้า นอกจากนี้ยังสามารถใช้ VRFB ในโครงการพลังงานขนาดใหญ่ระดับสาธารณูปโภค ไมโครกริด การรวมพลังงานหมุนเวียนเข้าในระบบไฟฟ้า การปรับกริดให้ราบรื่น พลังงานสำรอง และการใช้พลังงานแบบออฟกริดในพื้นที่ห่างไกล

กรุณาเข้าชมในส่วนของ About Vanadium บนเว็บไซต์ของเราที่ www.largoresources.com เพื่อศึกษาข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับแบตเตอรี่วาเนเดียม รีดอกซ์ โฟลว์ และตลาดการกักเก็บพลังงานหมุนเวียนที่กำลังเติบโตทั่วโลก

รายละเอียดเว็บแคสต์และคอนเฟอเรนซ์คอล

ฝ่ายบริหารของ Largo Resources จะจัดการถ่ายทอดสดทางอินเทอร์เน็ตและการประชุมทางไกลในวันพุธที่ 9 ธันวาคม 2563 เวลา 10.00 น. ตามเวลาฝั่งตะวันออกของสหรัฐ เพื่อประชุมหารือเกี่ยวกับ Largo Clean Energy และเทคโนโลยีแบตเตอรี VCHARGE±

รายละเอียดคอนเฟอเรนซ์คอล :

วันที่ :9 ธันวาคม 2563
เวลา :10.00 น. (ตามเวลาฝั่งตะวันออกของสหรัฐ)
ลิงก์สำหรับรับชมการถ่ายทอดสดhttps://produceredition.webcasts.com/starthere.jsp?ei=1412837&tp_key=2d9e303880
หมายเลขโทรศัพท์ :ในประเทศ / ต่างประเทศ: +1 (416) 764-8688
โทรฟรีในอเมริกาเหนิอ: (888) 390-0546
โทรฟรีในบราซิล: 08007621359
รหัสการประชุม :15966189
เว็บไซต์ :อ่านข่าวเผยแพร่หรือข้อมูลทางการเงินเพิ่มเติม กรุณาเข้าไปทีส่วนนักลงทุนสัมพันธ์บนเว็บไซต์ Largo Resources ที่: www.largoresources.com/investors

เกี่ยวกับ  Largo Clean Energy

Largo Clean Energy มีเป้าหมายที่จะก้าวขึ้นเป็นผู้จัดหาระบบแบตเตอรี่วาเนเดียม รีดอกซ์ โฟลว์ (VRFB) ขนาดใหญ่ที่มีความปลอดภัย คงทน มีอายุการใช้งานยาวนาน สำหรับตลาดกักเก็บพลังงานหมุนเวียนทั่วโลกที่กำลังเติบโตอย่างรวดเร็ว ระบบแบตเตอรี่ VCHARGE± ของเราใช้เทคโนโลยีแบตเตอรี่ที่จดสิทธิบัตร และกระบวนการอิเล็กโทรไลต์วาเนเดียมที่เป็นกรรมสิทธิ์ของบริษัท เพื่อให้บริการระบบกักเก็บพลังงานหมุนเวียนแบบครบวงจรที่มีต้นทุนที่แข่งขันได้ ซึ่งประกอบด้วยระบบย่อย ได้แก่ การปรับสภาพของไฟฟ้า การควบคุมระบบ และการจัดการความร้อน ระบบแบตเตอรี่ VCHARGE± ได้รับการออกแบบมาให้สามารถทำงานในสภาพแวดล้อมที่มีความหนาแน่นของกำลังไฟฟ้าสูงกว่า 3 เท่าเมื่อเทียบกับคู่แข่งรายอื่นๆ และได้รับการพิสูจน์แล้วว่าไม่ไวไฟและปลอดภัย ระบบแบตเตอรี่ VCHARGE± ยังสามารถคายประจุยาวนานสูงสุดถึง 10 ชั่วโมง พร้อมทั้งมอบประสิทธิภาพที่เหนือชั้น ด้วยรอบการใช้งานมากกว่า 20 ปีโดยที่แบตไม่เสื่อม ดูข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ www.largocleanenergy.com 

เกี่ยวกับ  Largo Resources

Largo Resources เป็นบริษัทชั้นนำผู้ผลิตและจัดหาธาตุวาเนเดียมคุณภาพสูงแบบครบวงจร Largo สามารถตอบสนองความต้องการใช้วาเนเดียมในหลายรูปแบบและหลายตลาด ผ่านทางการจัดหาผลิตภัณฑ์ชั้นยอดของบริษัทอย่าง VPURE และ VPURE+ ซึ่งได้จากแหล่งวาเนเดียมเกรดสูงสุดเป็นอันดับต้นๆ ของโลกที่เหมือง Marac¡s Menchen Mine ในประเทศบราซิล นอกจากนี้ Largo ยังมุ่งเน้นให้ความสำคัญกับการพัฒนาโซลูชันการกักเก็บพลังงานหมุนเวียนผ่านทาง Largo Clean Energy และ VCHARGE± ซึ่งเป็นระบบแบตเตอรี่แบบวาเนเดียม รีดอกซ์ โฟลว์ หุ้นสามัญของบริษัทจดทะเบียนในตลาดหุ้นโทรอนโต ภายใต้ชื่อย่อ “LGO”

ดูข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับ Largo และ VPURE ได้ที่ www.largoresources.com และ www.largoVPURE.com

สำหรับข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับ Largo Clean Energy สามารถเข้าชมได้ที่ www.largocleanenergy.com

ตลาดหุ้นโทรอนโต (และผู้ให้บริการกำกับดูแลตลาด) ไม่ขอรับผิดชอบต่อความเหมาะสมหรือความถูกต้องของข่าวเผยแพร่ฉบับนี้

ข้อมูลที่มีลักษณะเป็นการคาดการณ์ในอนาคต :

ข่าวเผยแพร่ฉบับนี้ประกอบด้วยข้อมูลที่มีลักษณะเป็นการคาดการณ์ในอนาคตภายใต้กฎหมายหลักทรัพย์ของแคนาดา ซึ่งบางข้อมูลอาจพิจารณาว่าเป็น “แนวโน้มทางการเงิน” เพื่อวัตถุประสงค์ตามกฎหมายหลักทรัพย์ของแคนาดา (“ข้อความที่มีลักษณะเป็นการคาดการณ์ในอนาคต”) ข้อมูลที่มีลักษณะเป็นการคาดการณ์ในอนาคตในข่าวเผยแพร่ฉบับนี้ ได้แก่ ข้อความที่เกี่ยวข้องกับความสามารถของเราในการสร้าง จัดหาเงิน และดำเนินธุรกิจ VRFB, ความสามารถของเราในการปกป้องและพัฒนาเทคโนโลยี, ความสามารถของเราในการรักษาทรัพย์สินทางปัญญา, ความสามารถของเราในการทำตลาดและจำหน่ายระบบแบตเตอรี่ VCHARGE± ตามคุณลักษณะและในราคาที่แข่งขันได้, ความสามารถของเราในการได้มาซึ่งทรัพยากรการผลิตที่จำเป็นต่อการสร้างระบบแบตเตอรี่ VCHARGE± และการที่เทคโนโลยี VFRB ของเราถูกนำไปใช้อย่างแพร่หลายในตลาด ข้อความที่มีลักษณะเป็นการคาดการณ์ในอนาคตสามารถบ่งชี้ได้ด้วยคำศัพท์ เช่น “วางแผน”, “คาดว่า” หรือ “ไม่คาดว่า”, “งบประมาณ”, “กำหนดการ”, “ประมาณการ”, “คาดการณ์”, “ตั้งใจ”, “คาดหวัง” หรือ “ไม่คาดหวัง”, หรือ “เชื่อ”, หรือคำและวลี หรือข้อความที่บางการกระทำ เหตุการณ์ หรือผลลัพธ์ “อาจ”, “สามารถ”, “น่าจะ”, “อาจจะ” หรือ “เกิดขึ้น” หรือ “จะบรรลุผล” ข้อมูลทั้งหมดที่ปรากฏในข่าวเผยแพร่ฉบับนี้ ที่นอกเหนือไปจากข้อความที่เป็นข้อเท็จจริงในอดีตและปัจจุบัน ถือเป็นข้อความที่มีลักษณะเป็นการคาดการณ์ในอนาคต ซึ่งขึ้นอยู่กับความเสี่ยงทั้งที่ทราบและไม่ทราบ ความไม่แน่นอน และปัจจัยอื่นๆ ที่อาจเป็นเหตุให้ผลลัพธ์ที่แท้จริง ระดับของกิจกรรม ผลการดำเนินงาน หรือความสำเร็จของ Largo หรือ Largo Clean Energy แตกต่างออกไปอย่างมากจากที่แสดงหรือกล่าวโดยนัยโดยข้อความที่มีลักษณะเป็นการคาดการณ์ในอนาคตดังกล่าว ความเสี่ยงเหล่านั้นอธิบายอยู่ในแบบข้อมูลประจำปีของ Largo และในเอกสารเผยแพร่ที่ยื่นต่อ SEDAR เป็นครั้งคราว ข้อความที่มีลักษณะเป็นการคาดการณ์ในอนาคตเป็นไปตามความคิดเห็นและการประมาณการของฝ่ายบริหาร ณ วันที่ข้อความดังกล่าวถูกจัดทำขึ้น แม้ฝ่ายบริหารของ Largo พยายามที่จะระบุปัจจัยสำคัญที่อาจเป็นเหตุให้ผลลัพธ์ที่แท้จริงแตกต่างออกไปอย่างมากจากที่ระบุไว้ในข้อความที่มีลักษณะเป็นการคาดการณ์ในอนาคต แต่ถึงกระนั้นก็อาจมีปัจจัยอื่นๆ ที่อาจเป็นเหตุให้ผลลัพธ์ไม่เป็นไปตามที่คาดหวัง ประมาณการ หรือตั้งใจไว้ ดังนั้น จึงไม่สามารถรับประกันได้ว่า ข้อความดังกล่าวถูกต้องแม่นยำ และผลลัพธ์ที่เกิดขึ้นจริงและเหตุการณ์ในอนาคตจึงอาจแตกต่างอย่างมากจากที่คาดการณ์ไว้ในข้อความดังกล่าว ด้วยเหตุนี้ จึงไม่ควรเชื่อถือข้อความที่มีลักษณะเป็นการคาดการณ์ในอนาคตจนเกินควร เว้นแต่ที่เป็นไปตามกฎหมายหลักทรัพย์ และควรอ่านความเสี่ยงและความไม่แน่นอนต่างๆ ที่ให้ไว้ในรายงานการวิเคราะห์และคําอธิบายของฝ่ายจัดการ (MD&A) ประจำปีและระหว่างกาลของ Largo

_________________________________
1 Wood Mackenzie, Global energy storage outlook: H2 2020, September 30, 2020;  https://www.woodmac.com/press-releases/global-energy-storage-capacity-to-grow-at-cagr-of-31-to-2030/

ที่มา: พีอาร์นิวส์ไวร์/อินโฟเควสท์