ผู้ให้บริการในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้บรรลุวิสัยทัศน์ด้านดิจิทัล ด้วยการติดตั้งระบบ Dual String Gas Lift

Silverwell ประสบความสำเร็จในการวางระบบ Dual String Gas Lift นอกชายฝั่งให้กับลูกค้าในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้เป็นครั้งแรกของโลก ด้วยการติดตั้งอุปกรณ์เพิ่มประสิทธิภาพการผลิตแบบ Gas Lift ที่มีการตรวจสอบและควบคุมเป็นอิสระจากกันไว้สองตัวในท่อเจาะน้ำมันท่อเดียวกัน โดยระบบ DIAL (Digital Intelligent Artificial Lift) ของ Silverwell จะเข้ามาช่วยเพิ่มประสิทธิภาพการผลิตในบ่อขุดน้ำมันนอกชายฝั่งจำนวนสองบ่อผ่านการควบคุมระยะไกลที่เป็นอิสระได้อย่างสมบูรณ์แบบ ซึ่งลูกค้าคาดว่าการติดตั้งระบบใหม่นี้จะสามารถเพิ่มอัตราการผลิตให้ดีขึ้น ขณะเดียวก็ลดความเสี่ยงด้าน HSE และค่าใช้จ่ายในการดำเนินงานลงได้อย่างมีนัยสำคัญ เมื่อเทียบกับเทคโนโลยี Gas Lift ที่มีใช้อยู่เดิม

การติดตั้งระบบ DIAL ซึ่งเป็นเทคโนโลยีที่ทำงานด้วยระบบดิจิทัลในครั้งนี้ แสดงให้เห็นถึงวิสัยทัศน์เชิงกลยุทธ์ของ Silverwell ที่จะเดินหน้าขับเคลื่อนการปรับเปลี่ยนกระบวนทัศน์เพื่อเพิ่มประสิทธิภาพของระบบ Gas Lift อัจฉริยะมามอบให้กับลูกค้าของบริษัท โดยการติดตั้งอุปกรณ์แบบ dual-string ทั้งสองตัวได้มอบประโยชน์ในการช่วยลดค่าใช้จ่ายด้านการลงทุนในสินทรัพย์ (CAPEX) ด้วยการทำให้แหล่งกักเก็บน้ำมันทั้งสองแหล่งสามารถดำเนินการผลิตได้อย่างเป็นอิสระจากกันในบ่อน้ำมันบ่อเดียว ขณะเดียวกันก็ยังเป็นแท่นขุดเจาะแห่งแรกที่มีการติดตั้ง DIAL โดยไม่มีมนุษย์ควบคุม ซึ่งความสามารถในการปฏิบัติงานจากระยะไกลและไม่ก้าวก่ายซึ่งกันและกันนี้ ช่วยให้ผู้ปฏิบัติงานสามารถปรับเปลี่ยนและเพิ่มประสิทธิภาพของ Gas Lifted ได้อย่างต่อเนื่องโดยไม่จำเป็นต้องมีเจ้าหน้าที่ฝ่ายปฏิบัติการผลิตประจำการอยู่บนแท่น

Silverwell ตระหนักดีว่าการวางระบบดังกล่าวนี้จะเป็นก้าวย่างที่สำคัญสำหรับลูกค้าซึ่งเป็นผู้สนับสนุนงานของบริษัทมายาวนาน และขณะเดียวกันบริษัทก็ยังตระหนักถึงการมีส่วนร่วมอันล้ำค่าของพันธมิตรในท้องถิ่นที่มอบความช่วยเหลือด้านการติดตั้ง โดยเฉพาะอย่างยิ่งในกรณีนี้ที่ต้องเอาชนะข้อจำกัดด้านโลจิสติกส์อันเนื่องจากการแพร่ระบาดของโควิด-19

เรียนรู้เพิ่มเติมเกี่ยวกับระบบเพิ่มประสิทธิภาพการผลิต Artificial Lift อัจฉริยะที่เป็นระบบดิจิทัลของ Silverwell ได้ที่ silverwellenergy.com

เกี่ยวกับ Silverwell

Silverwell เป็นผู้พัฒนาและผู้ผลิตระบบเพิ่มประสิทธิภาพการผลิตแบบ Gas Lift อัจฉริยะที่ทำงานด้วยระบบดิจิทัล และเป็นที่ยอมรับในภาคส่วนการเพิ่มประสิทธิภาพด้าน Gas Lift เทคโนโลยีของ Silverwell เอาชนะข้อจำกัดด้านการดำเนินงานและการออกแบบของเทคโนโลยี Gas Lift แบบดั้งเดิม ซึ่งได้ส่งผลให้บริษัทอยู่ในระดับแนวหน้าด้านนวัตกรรมและความเป็นดิจิทัลในอุตสาหกรรมน้ำมันและก๊าซทั่วโลก ดูข้อมูลเพิ่มเติมที่ www.silverwellenergy.com

สื่อมวลชนติดต่อ:

Fifth Ring ในนามของ Silverwell:

Laura Glueck
อีเมล: laura.glueck@fifthring.com
โทร: + (1) 281-404-4313

โลโก้ – https://mma.prnewswire.com/media/1339238/SilverWell_strapline_RGB.jpg

ที่มา: พีอาร์นิวส์ไวร์/อินโฟเควสท์