NIDA เปิดรับสมัครหลักสูตร AM-IPO รุ่นที่ 5 เสริมศักยภาพผู้บริหารไทย เตรียมองค์กรสู่ตลาดทุนและการเติบโตอย่างยั่งยืน

ในยุคที่ธุรกิจต้องเผชิญกับการแข่งขันและการเปลี่ยนแปลงทางเศรษฐกิจอย่างรวดเร็ว การยกระดับมาตรฐานการบริหารองค์กรและการเตรียมความพร้อมสู่ตลาดทุนถือเป็นกุญแจสำคัญในการสร้างการเติบโตอย่างมั่นคงและยั่งยืน

คณะรัฐประศาสนศาสตร์ สถาบันบัณฑิตพัฒนบริหารศาสตร์ (NIDA) เปิดรับสมัครผู้บริหาร เจ้าของกิจการ กรรมการบริษัท ผู้ประกอบการ และผู้สนใจทั่วไป เข้าศึกษาใน หลักสูตร Advanced Master of Initial Public Offering (AM-IPO) รุ่นที่ 5 ซึ่งได้รับการออกแบบเพื่อเตรียมความพร้อมให้องค์กรสามารถเข้าจดทะเบียนในตลาดหลักทรัพย์และระดมทุนผ่านการเสนอขายหุ้นต่อประชาชนเป็นครั้งแรก (IPO) ได้อย่างเป็นระบบและมีประสิทธิภาพ

หลักสูตรเน้นการเรียนรู้ในรูปแบบ Workshop และกรณีศึกษา (Case Study) ถ่ายทอดองค์ความรู้จากผู้เชี่ยวชาญและผู้มีประสบการณ์จริงในตลาดทุน เพื่อให้ผู้เข้าอบรมสามารถนำความรู้ไปประยุกต์ใช้กับองค์กรได้จริง ตั้งแต่การวางกลยุทธ์ การปรับโครงสร้างองค์กร การบริหารจัดการ การกำกับดูแลกิจการที่ดี ตลอดจนการเตรียมความพร้อมในทุกขั้นตอนของการเข้าสู่ตลาดทุน

ผู้เข้าอบรมจะได้รับการถ่ายทอดประสบการณ์จากผู้บริหารและผู้เชี่ยวชาญจาก สำนักงานคณะกรรมการกำกับหลักทรัพย์และตลาดหลักทรัพย์ (ก.ล.ต.) ตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทย ที่ปรึกษาทางการเงิน ที่ปรึกษากฎหมาย ผู้สอบบัญชี และผู้บริหารบริษัทจดทะเบียน ซึ่งจะร่วมแบ่งปันแนวคิด เทคนิค และกรณีศึกษาที่สามารถนำไปใช้ได้จริง

หลักสูตรครอบคลุมประเด็นสำคัญ ได้แก่

  • เสริมสร้างศักยภาพการจัดการและการบริหารธุรกิจในทุกมิติ
  • เข้าใจเชิงลึกเกี่ยวกับตลาดทุน กลไกการทำงาน และกลยุทธ์การใช้ตลาดทุนเพื่อเพิ่มขีดความสามารถในการแข่งขัน
  • เรียนรู้กระบวนการและขั้นตอนการนำบริษัทเข้าจดทะเบียนในตลาดหลักทรัพย์เพื่อระดมทุน IPO
  • เข้าใจบทบาทของที่ปรึกษาทางการเงิน (Financial Advisor) ผู้จัดจำหน่ายหลักทรัพย์ ผู้สอบบัญชี และที่ปรึกษากฎหมายในการเตรียมบริษัทเข้าตลาดทุน
  • ศึกษาการปรับปรุงระบบควบคุมภายใน ระบบตรวจสอบภายใน และการบริหารความเสี่ยง เพื่อรองรับการเป็นบริษัทมหาชน
  • ยกระดับองค์กรสู่มาตรฐานสากล พร้อมเพิ่มโอกาสในการขยายธุรกิจและการแข่งขันในระดับโลก

ดร.วรพล โสคติยานุรักษ์ ประธานที่ปรึกษาหลักสูตร AM-IPO NIDA กล่าวว่า

“การเตรียมองค์กรสู่ตลาดทุนไม่ใช่เพียงการเตรียมตัวเพื่อ IPO แต่คือการยกระดับมาตรฐานองค์กรทั้งด้านการบริหาร ธรรมาภิบาล ความโปร่งใส และศักยภาพในการแข่งขัน หลักสูตร AM-IPO NIDA จึงมุ่งสร้างผู้นำธุรกิจที่พร้อมขับเคลื่อนองค์กรให้เติบโตอย่างยั่งยืน พร้อมสร้างเครือข่ายผู้บริหารที่สามารถต่อยอดความร่วมมือทางธุรกิจในอนาคต”

นอกจากองค์ความรู้เชิงวิชาการแล้ว ผู้เข้าอบรมยังมีโอกาสแลกเปลี่ยนประสบการณ์กับผู้บริหารและเจ้าของกิจการจากหลากหลายอุตสาหกรรม ซึ่งเป็นเครือข่ายคุณภาพที่ช่วยต่อยอดโอกาสทางธุรกิจและการลงทุนในอนาคต

รายละเอียดหลักสูตร

  • หลักสูตร: Advanced Master of Initial Public Offering (AM-IPO) รุ่นที่ 5
  • เปิดรับสมัคร: ตั้งแต่บัดนี้ – 7 สิงหาคม 2569
  • อบรม: ทุกวันพฤหัสบดี
  • ระหว่างวันที่: 13 สิงหาคม – 17 กันยายน 2569
  • เวลา: 09.00–16.30 น.
  • สถานที่: คณะรัฐประศาสนศาสตร์ สถาบันบัณฑิตพัฒนบริหารศาสตร์ (NIDA)
  • ค่าธรรมเนียมตลอดหลักสูตร: 49,000 บาท
  • สิทธิประโยชน์: สำหรับผู้ประกอบการ สามารถนำค่าใช้จ่ายไปลดหย่อนภาษีได้สูงสุด 200% ตามหลักเกณฑ์ที่ภาครัฐกำหนด

สอบถามข้อมูลเพิ่มเติม

  • โทรศัพท์ 06 1261 6945 (คุณกัญจน์ทิพย์)
  • อีเมล [email protected]
  • เว็บไซต์ gspa.nida.ac.th

ผู้สนใจสามารถสมัครเข้าร่วมอบรมได้ที่ https://forms.gle/aM2esUJG2RgVoCHq6

ที่มา: สถาบันบัณฑิตพัฒนบริหารศาสตร์