“THE CAMPUS” (เดอะ แคมปัส) จับมือ “มหาวิทยาลัยรังสิต” ปั้นคอร์สเรียนออนไลน์ เพื่อผู้นำแห่งอนาคต

 “THE CAMPUS” (เดอะ แคมปัส) จับมือ “มหาวิทยาลัยรังสิต” ปั้นคอร์สเรียนออนไลน์ เพื่อผู้นำแห่งอนาคต การันตีเนื้อหาคุณภาพจากมหาวิทยาลัย เรียนจบรับเกียรติบัตรจากมหาวิทยาลัยส่งตรงถึงบ้านทันที

โลกยุคใหม่ต้องพร้อมเปลี่ยนแปลงและเรียนรู้สิ่งใหม่อยู่เสมอ เพราะโลกเปลี่ยนแปลงทุกวัน สังคมขยับตัวอย่างรวดเร็ว เทคโนโลยีและดิจิทัลเข้ามามีผลกับทุกคน ทุกภาคส่วนตั้งแต่ระดับบุคคลทั่วไป จนถึงระดับประเทศ การเรียนรู้จึงต้องเข้าถึงง่ายและยืดหยุ่นเพื่อให้เกิดการเรียนรู้ได้ทุกเมื่อ

การเรียนรู้ยุคใหม่ต้องไม่หยุดอยู่ภายใต้กรอบข้อจำกัดแบบเก่า

“เพราะสังคมเรามีความหลากหลาย และทุกคนก็มีข้อจำกัดแตกต่างกัน เมื่อก่อนคนที่มีความจำเป็นต้องทำงานหาเลี้ยงชีพหรือช่วยเหลือครอบครัว ก็ต้องเสียโอกาสในการเรียนต่อไปเลย จนภายหลังก็เริ่มมีคอร์สเรียนภาคค่ำ เรียนวันเสาร์อาทิตย์ แต่ก็ยังเป็นคอร์สเรียนที่อยู่ในวงแคบ มีวิชาเรียนจำกัด ซึ่งผู้เรียนก็ต้องใช้ความพยายามมากกว่าคนอื่นเพราะต้องใช้เวลาอย่างน้อย 2 ถึง 3 ชั่วโมงหลังจากเลิกงานไปกับการเรียนภาคค่ำ แถมยังต้องเดินทาง แถมยังไม่นับรายงานที่ต้องทำส่งอาจารย์อีก กลายเป็นปัญหาที่เป็นภาระของผู้เรียนแทน เพราะต้องใช้ความอดทนสูงมากตลอดระยะเวลากว่า 4 ปีหรือบางทีอาจจะมากกว่า” คุณเหม่ยลี่ นัทวนันต์ ปรมะเจริญโรจน์ ผู้ก่อตั้งและซีอีโอ เดอะ แคมปัส กล่าวถึงข้อจำกัดทางการศึกษาที่กลายมาเป็นกรอบในการใช้ชีวิตของใครหลายคน “ปัจจุบันเทคโนโลยีเข้ามามีบทบาทอย่างชัดเจน อินเทอร์เน็ตกลายเป็นระบบโครงสร้างพื้นฐานอย่างหนึ่งของการใช้ชีวิต และเป็นโอกาสใหม่ในการทำให้การศึกษาสามารถเข้าถึงได้ง่ายขึ้น มีต้นทุนที่ต่ำลง และยืดหยุ่นได้มากขึ้น แต่ยังสามารถคงคุณภาพของเนื้อหาการเรียนไว้ได้ หรือบ้างครั้งก็มากขึ้นเสียด้วยซ้ำไป เดอะ แคมปัส จึงไม่รีรอที่จะนำเทคโนโลยีเข้ามาใช้เพื่อเปิดโอกาสให้ทุกคนเข้าถึงการศึกษาที่มีคุณภาพได้” คุณเหมยลี่กล่าวเสริม

ก้าวใหม่ของการเป็นส่วนหนึ่งในการเปลี่ยนแปลงการศึกษาไทยในอนาคต

อีกหนึ่งความเคลื่อนไหวที่กำลังส่งสัญญาณถึงการเปลี่ยนแปลงบางอย่างที่หลายคนต้องจับตามอง คือการลงนามความร่วมมือกันระหว่าง เดอะ แคมปัส และ มหาวิทยาลัยรังสิต ที่เป็นมหาวิทยาลัยที่มีชื่อเสียงระดับแนวหน้าของประเทศเพื่อผลักดันและปลุกปั้นคอร์สเรียนออนไลน์ ที่รับรองหลักสูตรจากมหาวิทยาลัยโดยตรง สามารถเก็บสะสมเป็นหน่วยกิตกับมหาวิทยาลัยได้

“โลกของการศึกษายุคใหม่เป็นโลกของการปรับตัวหาพันธมิตรและประสบการณ์ แบ่งปันความรู้ ซึ่งผมคิดว่ามันจำเป็น ไม่มีความรู้ชุดใดอยู่โดด ๆ ได้อีกต่อไปแล้ว ความรู้เชิงเดี่ยวเริ่มอธิบายโลกยากขึ้น ดังนั้นการสร้างพันธมิตรในแวดวงทางการศึกษาทั้งเอกชน ทั้งรัฐ ทั้งชุมชน เป็นสิ่งที่สถานศึกษาต้องทำและต้องปรับตัว” ดร.สุริยะใส กตะศิลา คณบดี วิทยาลัยนวัตกรรมสังคม มหาวิทยาลัยรังสิต กล่าวถึงความร่วมมือ และความตั้งใจที่จะผลักดันหลักสูตรคอร์สเรียนออนไลน์ที่จะช่วยพัฒนาผู้นำแห่งอนาคต ให้เข้าถึงได้ง่ายขึ้น พร้อมทั้งยังคงมาตรฐานในแบบของมหาวิทยาลัยรังสิตได้อย่างเต็มเปี่ยม

สัมผัสประสบการณ์การเรียนออนไลน์ ที่ทุกหลักสูตรรับรองโดยมหาวิทยาลัย พร้อมเกียรติบัตรรับรองส่งตรงถึงหน้าบ้านคุณได้แล้ววันนี้ ที่ https://extension.thecampus.tech

ข้อมูลเพิ่มเติม Facebook/Instagram: @thecampus.learning LINE Official Account: @thecampus Youtube: https://bit.ly/3yAsGnS

ที่มา: เดอะ แคมปัส