PRINC ปักธง ‘พริ้นซ์ สุวรรณภูมิ’ ลุยเปิด “ศูนย์หัวใจ-มะเร็ง-สมอง” ด้วยงบลงทุน 250 ล้าน ประกาศก้าวเป็นผู้นำการแพทย์ครบวงจรที่สุดแห่งหนึ่งในย่านบางนา

โรงพยาบาลพริ้นซ์ สุวรรณภูมิ ในเครือพริ้นซิเพิล เฮลท์แคร์ และบมจ.พริ้นซิเพิล แคปิตอล หรือ PRINC จัดงานในโอกาส รพ.พริ้นซ์ สุวรรณภูมิ ครบรอบปีที่ 3 อย่างมั่นคงกับการดูแลที่ใส่ใจ และมุ่งสู่ความยั่งยืน เมื่อวันที่ 2 ธันวาคม 2565 ที่ผ่านมา พร้อมประกาศก้าวสู่เป็นผู้นำด้านสุขภาพที่ครบวงจรที่สุดแห่งหนึ่งในย่านบางนา

นายแพทย์กฤตวิทย์ เลิศอุตสาหกูล รองกรรมการผู้จัดการ บริษัท พริ้นซิเพิล แคปิตอล จำกัด (มหาชน) หรือ PRINC ดำเนินธุรกิจบริหารจัดการโรงพยาบาลเอกชนและธุรกิจสุขภาพในนามโรงพยาบาลเครือพริ้นซิเพิล เฮลท์แคร์ กล่าวว่า ‘รพ.พริ้นซ์ สุวรรณภูมิ’ ในฐานะ Flagship Hospital ของ PRINC พัฒนาบริการทางการแพทย์โดดเด่นอย่างต่อเนื่อง พร้อมตั้งเป้าการเป็นโรงพยาบาลที่เป็นผู้นำด้านการแพทย์ที่ครบวงจรที่สุดแห่งหนึ่งในย่านบางนา เน้นคุณภาพและมาตรฐานการรักษาพยาบาล โดยเฉพาะช่วงโควิด-19 ที่ผ่านมา ร่วมดูแลผู้ป่วยและให้บริการวัคซีนและรักษาผู้ป่วยโควิด-19 จนเป็นที่ประจักษ์ ทำให้ผู้เข้ารับบริการทั้ง Covid และ Non-covid เติบโตแบบก้าวกระโดด สะท้อนความเชื่อมั่นในมาตรฐานในการรักษาพยาบาล ด้วยปณิธานองค์กรที่มุ่งสร้างคนให้มีจิตใจของผู้ให้ ร่วมดูแลคนชุมชนสังคมและสิ่งแวดล้อม และมุ่งสู่บริษัทที่สร้างการเติบโตอย่างยั่งยืน โดยทางเครือพริ้นซิเพิล เฮลท์แคร์ ยังคงเป้าหมายมุ่งขยายโรงพยาบาลให้ครบ 20 แห่งจากปัจจุบันมีทั้งหมด 13 แห่ง ครอบคลุมทั่วประเทศ

ด้านนายแพทย์อธิวัฒน์ น้อยประสิทธิ์ ผู้อำนวยการโรงพยาบาลพริ้นซ์ สุวรรณภูมิ กล่าวถึงก้าวสำคัญแผนงานของโรงพยาบาลในปีหน้า 2566 ว่า โรงพยาบาลพริ้นซ์ สุวรรณภูมิในเครือพริ้นซิเพิล เฮลท์แคร์ กำลังก้าวเข้าสู่โรงพยาบาลในระดับตติยภูมิ (Tertiary Care) ด้วยงบลงทุน 250 ล้านบาท เตรียมเปิดให้บริการศูนย์การแพทย์เฉพาะทาง ได้แก่ ศูนย์หัวใจแบบครบวงจร, ศูนย์ผ่ามะเร็งและศูนย์รักษามะเร็ง, ศูนย์สมองและระบบประสาท, ศูนย์ผ่าตัดแบบแผลเล็ก และศูนย์โรคเรื้อรังเพื่อการดูแลผู้สูงอายุ เพื่อรองรับการรักษาผู้สูงอายุที่มีแนวโน้มเติบโตตามสังคมผู้สูงอายุในประเทศไทย พร้อมกันนี้ยังเดินหน้าปรับปรุงห้องพักผู้ป่วยแบบ Premium รองรับกลุ่มผู้เข้ารับบริการที่มีกำลังซื้อสูง และยังเช่าพื้นที่เพื่อขยายพื้นที่โรงพยาบาล และรองรับธุรกิจใหม่ในอนาคตเกือบ 4 ไร่ ซึ่งจะเริ่มดำเนินการในช่วงไตรมาส 1 ปี 2565 สอดรับกับการเติบโตของจำนวนผู้ป่วย และความต้องการบริการการแพทย์ในโรคที่ซับซ้อนในพื้นที่ย่านบางนา และกรุงเทพฝั่งตะวันออก ซึ่งมีประชากรอยู่อย่างหนาแน่น

ทั้งนี้ตลอดการทำงาน 3 ปี รพ.พริ้นซ์ สุวรรณภูมิ ร่วมมือกับชุมชน ทั้งการส่งเสริมสุขภาพ และการสนับสนุนเศรษฐกิจชุมชนด้วยการจัดตลาดนัดชุมชนที่รพ. โดยไม่คิดค่าสถานที่ทุกเดือน นอกจากนี้โรงพยาบาลพริ้นซ์ สุวรรณภูมิยังเป็นโรงพยาบาลแห่งแรกที่เข้าร่วมกับ SET Social Impact Platform ตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทย ผ่านโครงการ “Care The Whale” ขยะล่องหน ร่วมกับพันธมิตรบริษัทจดทะเบียนอีกมากมาย โดยมีการจัดการขยะแยกขยะจากต้นทางเพื่อลดขยะทั่วไปและขยะติดเชื้อ จนปัจจุบันมีการขยายไปยังโรงพยาบาลในเครือพริ้นซิเพิล เฮลท์แคร์แห่งอื่นๆ ทั้งนี้ “งานครบรอบ 3 ปี รพ.พริ้นซ์ สุวรรณภูมิ 3 ปีที่มั่นคง กับการดูแลที่ใส่ มุ่งสู่ความยั่งยืน” นอกจากการตรวจสุขภาพ การเสวนาสุขภาพ ช้อปสินค้าชุมชน ยังส่งมอบเครื่อง AED และตู้ยาโรงเรียนพันธมิตร ถือเป็นการเชื่อมโยงกับชุมชนและสังคมในพื้นที่โดยรอบ ควบคู่กับการให้บริการดูแลรักษาสุขภาพ และส่งเสริมคุณภาพชีวิตที่ดีขึ้น

สำหรับโรงพยาบาลพริ้นซ์ สุวรรณภูมิ เป็น 1 ในโรงพยาบาลในเครือพริ้นซิเพิล เฮลท์แคร์ จากปัจจุบันมีโรงพยาบาล 13 แห่ง เปิดดำเนินการแล้ว 12 แห่งใน 10 จังหวัด ครอบคลุมทั่วประเทศ ประกอบด้วยโรงพยาบาลพริ้นซ์ สุวรรณภูมิ, โรงพยาบาลพริ้นซ์ ลำพูน, โรงพยาบาลศิริเวช ลำพูน, โรงพยาบาลพริ้นซ์ ปากน้ำโพ 1, โรงพยาบาล พริ้นซ์ ปากน้ำโพ 2, โรงพยาบาลพริ้นซ์ อุทัยธานี, โรงพยาบาลพริ้นซ์ อุบลราชธานี, โรงพยาบาลวิรัชศิลป์ ชุมพร, โรงพยาบาลพริ้นซ์ ศรีสะเกษ, โรงพยาบาลพิษณุเวช พิษณุโลก, โรงพยาบาลพิษณุเวช พิจิตร และโรงพยาบาลพิษณุเวช อุตรดิตถ์

ที่มา: พริ้นซิเพิล แคปิตอล

Symbol: PRINC