SolarEdge เปิดตัว Power Optimizer สำหรับธุรกิจขนาดใหญ่ ตอบโจทย์โซล่าร์เซลล์เชิงพาณิชย์และอุตสาหกรรม

S-Series ใหม่แนะนำเทคโนโลยีใหม่เพื่อความปลอดภัยของอุตสาหกรรมและลดต้นทุนค่าอุปกรณ์ประกอบในระบบด้วยสตริงที่ยาวขึ้นและมีประสิทธิภาพมากขึ้น

SolarEdge ผู้นำระดับโลกด้านเทคโนโลยีพลังงานอัจฉริยะ ได้ประกาศเปิดตัว S-Series Power Optimizers อัจฉริยะรุ่นใหม่ ซึ่งพร้อมให้ใช้งานสำหรับระบบโซล่าร์เซลล์เชิงพาณิชย์และอุตสาหกรรม Power Optimizers รุ่นใหม่นี้ช่วยลดต้นทุนค่าอุปกรณ์ประกอบของระบบ (BoS) รวมถึงยกระดับคุณลักษณะด้านความปลอดภัยให้สูงยิ่งขึ้น

คุณสมบัติด้านความปลอดภัยที่เพิ่มขึ้นและความสะดวกในการติดตั้งเป็นปัจจัยสำคัญที่สร้างความแตกต่างให้กับเทคโนโลยีของเรา ควบคู่ไปกับความก้าวหน้าในด้านประสิทธิภาพการใช้พลังงานที่ดีขึ้นและการประหยัดค่าใช้จ่ายที่มากขึ้น เป็นปัจจัยสำคัญสำหรับการเพิ่มการผลิตพลังงานจากระบบพลังงานแสงอาทิตย์Alfred Karlstetter ผู้จัดการทั่วไปของ SolarEdge ยุโรป กล่าว “เราจะยังคงกำหนดมาตรฐานความปลอดภัยในอุตสาหกรรม โดยมุ่งเน้นไปยังโซลูชั่นที่เป็นนวัตกรรมใหม่ที่นำความน่าเชื่อถือมาสู่ตลาดมากยิ่งขึ้น

แทนที่จะตรวจจับอาร์คที่ระดับสตริงหลังจากเกิดขึ้นแล้วเท่านั้น S-Series Power Optimizers ขอแนะนำ SolarEdge Sense Connect ซึ่งเป็นเทคโนโลยีแรกของอุตสาหกรรมที่ป้องกันอาร์คที่อาจเกิดขึ้นที่ระดับ Connector ด้วยการตรวจจับและตอบสนองต่อ Connector ที่มีความร้อนสูงเกินไป ซึ่งอาจเกิดจากความติดตั้งผิดพลาดขณะติดตั้งหรือการสึกหรอของ Connector เทคโนโลยี SolarEdge Sense Connect จะหยุดการจ่ายพลังงานก่อนที่จะเกิดอาร์ค ด้วยการมองเห็นไซต์งานในระดับแผง ผู้ให้บริการด้านการดูแลระบบ (O&M) จะได้รับแจ้งตำแหน่งที่แน่นอนของ Connector เพื่อให้สามารถดำเนินการซ่อมแซมได้อย่างรวดเร็วและง่ายดาย ซึ่งจะช่วยเพิ่มความปลอดภัยของระบบ, เวลาทำงานของระบบ, และลดค่าใช้จ่ายในการดูแลระบบ

S-Series Power Optimizer ได้รับการออกแบบมาเพื่อรองรับแผงกำลังสูงขึ้นรวมถึงแผง bi-facial ซึ่งมักพบปัญหาประสิทธิภาพของแผงที่ไม่เท่ากันเนื่องจากกำลังด้านหลังแผงที่ไม่เท่ากัน S-Series มีประสิทธิภาพสูงถึง 99.5% สามารถรองรับแผงกำลังสูง กระแสไฟฟ้าสูงได้ถึง 2 แผง จึงช่วยลดต้นทุนด้านพลังงาน (LCOE) ให้ต่ำลง ด้วยผลผลิตที่สูงขึ้นและสตริงที่ยาวขึ้นและมีประสิทธิภาพมากขึ้นซึ่งช่วยลดค่าอุปกรณ์ประกอบของระบบลง (BoS)

นอกจากนี้ S-Series ยังมีดีไซน์สายเคเบิลที่เรียบง่าย สามารถเข้าถึง Connector ได้ง่ายดายขึ้น ช่วยให้ติดตั้งได้เร็วขึ้น และลดปัญหาไฟฟ้าลัดวงจรลงกราวด์ฝั่ง DC

เกี่ยวกับ SolarEdge

SolarEdge เป็นผู้นำด้านเทคโนโลยีพลังงานอัจฉริยะระดับโลก ด้วยการนำขีดความสามารถด้านวิศวกรรมระดับโลกมาผสานกับความมุ่งมั่นด้านนวัตกรรมอย่างไม่หยุดยั้ง SolarEdge จึงได้รังสรรค์โซลูชั่นพลังงานอัจฉริยะขึ้นเพื่อขับเคลื่อนชีวิตของพวกเราและผลักดันความก้าวหน้าสู่อนาคต SolarEdge ได้พัฒนาโซลูชั่นอินเวอร์เตอร์อัจฉริยะซึ่งได้เปลี่ยนรูปแบบการเก็บเกี่ยว และการจัดการพลังงานในระบบโซล่าร์เซลล์ (PV)  โดยอินเวอร์เตอร์ DC optimized ของ SolarEdge จะช่วยเพิ่มการผลิตไฟฟ้าสูงสุดทั้งยังช่วยลดต้นทุนการผลิต พลังงานด้วยระบบโซล่าร์เซลล์อีกด้วย  และในขณะที่ SolarEdge ยังมุ่งมั่นพัฒนาพลังงานอัจฉริยะอย่างต่อเนื่อง SolarEdge ได้ตอบโจทย์กลุ่มตลาดพลังงานแสงอาทิตย์ได้อย่างกว้างขวาง ผ่านระบบโซล่าร์เซลล์ (PV) อุปกรณ์กักเก็บพลังงาน การชาร์จ EV เครื่องสำรองไฟฟ้า (UPS) และโซลูชั่นงานบริการด้านสายส่ง เยี่ยมชมเราได้ที่: solaredge.com

ที่มา: SolarEdge Technologies