WE-Brand: วีแบรนด์ปลดล็อกศักยภาพของผู้ประกอบการสตรี

จากรายงานขององค์การแรงงานระหว่างประเทศ (International Labour Organization) ในปีพ.ศ. 2562 พบว่าสตรีทั่วโลกเป็นเจ้าของและทำงานในองค์กรถึง 25 – 35 เปอร์เซ็นต์ของวิสาหกิจที่เป็นทางการและมีส่วนสำคัญในการสนับสนุนอย่างมากต่อเศรษฐกิจ

ซาร่า ดี อันซีโอ ผู้ร่วมก่อตั้ง We-Brand (วีแบรนด์) จึงมองว่านี่เป็นโอกาสสำหรับความคิดริเริ่มที่พัฒนาโดยสตรีสำหรับผู้ประกอบการสตรี ซาร่าและโจนี ซิมป์สัน จึงได้ก่อตั้ง We-Brand (วีแบรนด์) ขึ้นในปี พ.ศ. 2562 โดยตั้งเป้าหมายระยะยาวขององค์กร คือ การสนับสนุนผู้ประกอบการสตรีหลายล้านรายทั่วโลกให้บรรลุศักยภาพสูงสุด

We-Brand เป็นองค์กรที่มีความคิดริเริ่มใหม่ โดยมีวิสัยทัศน์และค่านิยม (คุณค่า) อันเป็นเอกลักษณ์เพื่อการเติบโตและมีวิสัยทัศน์ระยะยาวให้องค์กรเป็นที่รู้จักอย่างกว้างขวางในเอเชีย มีเป้าหมายในการเชื่อมต่อธุรกิจที่สตรีเป็นเจ้าของกับบริษัทที่ต้องการจัดหาผลิตภัณฑ์และบริการจากบริษัทของสตรีด้วยกัน ถือเป็นส่วนหนึ่งของนโยบายการจัดซื้อ จัดจ้าง นอกจากนี้ยังมีเป้าหมายในการเชื่อมต่อและสนับสนุนผู้ประกอบการสตรีผ่านกิจกรรมออนไลน์และแบบผสม ทั้งนี้พันธกิจของ WE-Brand คือการสนับสนุนการเติบโตของวิสาหกิจสตรี นอกจากนี้ยังทำงานเพื่อสร้างความตระหนักเกี่ยวกับธุรกิจที่บริหารโดยผู้หญิงผ่านโลโก้ WE-Brand ซึ่งมีอยู่ในเว็บไซต์ของโครงการพร้อมกับสื่ออื่น ๆ ด้วยเช่นกัน

WE-Brand จัดกิจกรรมสร้างเครือข่าย โดยเชิญผู้เชี่ยวชาญในแต่ละเรื่องมาพูดและแบ่งปันแนวทางปฏิบัติที่ดี คุณโจนี ได้กล่าวว่า “เรามองหาพันธมิตรใหม่ ๆ มาอย่างต่อเนื่องและค้นหาวิทยากรผู้เชี่ยวชาญที่จะสนับสนุนภารกิจของเรา การขยายเครือข่ายของเราจะเพิ่มโอกาสให้กับผู้ประกอบการสตรี ซึ่งจะเป็นประโยชน์ต่อผู้ใช้โลโก้ WE-Brand และส่งเสริมจุดแข็งของผู้นำสตรีในธุรกิจ อีกทั้งการแบ่งปันประสบการณ์และเรียนรู้การช่วยสนับสนุนทุกคนที่เกี่ยวข้องได้ที่กิจกรรมของเรา”

ผู้ก่อตั้งองค์กรทั้งสองได้มองเห็นวิสัยทัศน์ที่น่าตื่นเต้นสำหรับอนาคตของพวกองค์กร โดย ซาร่า กล่าวว่า “ถ้าคุณขอให้ฉันเลือก ฉันจะซื้อผลิตภัณฑ์จากร้านค้าที่สตรีเป็นเจ้าของ โดยการสนับสนุนธุรกิจของพวกเธอ เพื่อที่เราจะได้เพิ่มโอกาสทางการตลาดและส่งเสริมความเสมอภาค ซึ่งท้ายที่สุดจะนำไปสู่ความเจริญรุ่งเรืองสำหรับทุกคน นอกจากนี้พวกเธอจะยังส่งเสริมให้คนอื่น ๆได้อย่างแน่นอน ถ้าหากพวกเธอได้รับโอกาส ซึ่งการที่เหล่าสตรีทำงานร่วมกัน ก็ทำให้พวกเธอสามารถประสบความสำเร็จได้มากขึ้น ก้าวไปได้ไกลขึ้น และสามารถเปลี่ยนแปลงโลกด้วยการเป็นตัวแทนของการเปลี่ยนแปลงทางเศรษฐกิจ สิ่งแวดล้อม และสังคมภายในชุมชนของพวกเธอ ”

โจนี กล่าวทิ้งท้ายอีกว่า “มีโอกาสมากมายที่จะทำให้สตรีจำนวนมากสามารถบรรลุเป้าหมายทางธุรกิจได้ ซึ่งจะเป็นประโยชน์ต่อครอบครัว สังคม และเศรษฐกิจ เราอยากเห็นผู้ประกอบการสตรีหลายแสนคนได้เชื่อมต่อกับ WE-Brand ในอีก 10 ปีข้างหน้า” ทั้งยังกล่าวเสริมว่า “การนำโลโก้ WE-Brand จาก SHECONNECTS.ORG มาใช้ ธุรกิจของคุณจะโดดเด่นในฐานะธุรกิจที่นำโดยสตรี ดังนั้นลูกค้าและธุรกิจอื่นๆ ที่ต้องการสนับสนุนสินค้าหรือบริการจากสตรีจึงสามารถระบุตัวตนของคุณได้ผ่านโลโก้ของ WE-Brand” ดังนั้นการเข้าร่วม We-Brand จะช่วยเชื่อมโยงและเพิ่มความตระหนักเพื่อขยายธุรกิจของคุณและมีส่วนร่วมในกิจกรรมต่างๆ ที่จะเกิดขึ้นในอนาคตต่อไป

ที่มา: แบรนด์นาว