Taiwan Excellence จัดงานสัมมนาออนไลน์ ด้านการแพทย์ และการทดสอบทางชีวภาพ เผยข้อมูลเชิงลึกด้านสุขภาพหลังเกิดการระบาดของ โควิด-19

  • ชี้โควิด-19 ทำให้การดูแลสุขภาพมีความหลากหลายและเข้าถึงได้ง่ายขึ้น
  • Taiwan Excellence เปิดตัวแอปพลิเคชันด้านสุขภาพผลงานบริษัทไต้หวัน อาทิ แอปคัดกรอง โควิด-19 และแอปตรวจจับภาวะหัวใจเต้นผิดจังหวะในระยะแรก

ตั้งแต่เดือนธันวาคม 2562 ทั่วโลกต่างได้รับผลกระทบจากการระบาดของ โควิด-19 ส่งผลต่อการเปลี่ยนแปลงในทุกๆ ด้านของการใช้ชีวิตประจำวันของผู้คน รวมถึงการทำงาน การเรียนการสอน  และการดูแลสุขภาพ ผลจากการการแพร่ระบาดของ โควิด-19 ทำให้อุตสาหกรรมการดูแลสุขภาพได้ปรับเปลี่ยนให้มีความหลากหลาย และเข้าถึงได้ง่ายขึ้น เช่น การปรึกษาทางการแพทย์ผ่านออนไลน์ การทดสอบทางชีวภาพ และผลิตภัณฑ์เพื่อสุขภาพที่ปรับให้เข้ากับแต่ละบุคคล คาดว่าสิ่งเหล่านี้จะมีความสำคัญและพัฒนาต่อไปสำหรับอุตสาหกรรมด้านการแพทย์

ไต้หวันมีความเชี่ยวชาญด้านเทคโนโลยีทางการแพทย์มากมาย โดยได้รับการจัดอันดับให้ดีที่สุดในเอเชีย และพร้อมที่จะเปิดรับการเปลี่ยนแปลงหลังเกิดโรคระบาดด้วยนวัตกรรมเทคโนโลยีล่าสุด งานสัมมนาทางออนไลน์ด้านการแพทย์ และการทดสอบทางชีวภาพได้จัดขึ้นโดย สภาส่งเสริมการค้าและการส่งออกแห่งไต้หวัน หรือ ไททรา  (TAITRA) นำเสนอ 4 แบรนด์ชั้นนำจากอุตสาหกรรมเทคโนโลยีด้านการแพทย์ของไต้หวัน ซึ่งผลิตภัณฑ์ทั้งหมดได้รับรางวัล Taiwan Excellence Award อันทรงเกียรติ ได้แก่ TANbead, Young Optics, Aeon และ Sigknow Inc นำเสนอโซลูชั่นด้านสุขภาพที่เป็นนวัตกรรมใหม่ที่สุดให้กับอุตสาหกรรม

Dr. Chii-Wann Lin รองประธานและหัวหน้าฝ่าย Biomedical Technology and Device Research Laboratories ของสถาบัน Taiwan Industrial Technology Research Institute ได้ให้เกียรติกล่าวเปิดงานสัมมนาออนไลน์ดังกล่าว โดย  Dr.Lin เป็นศาสตราจารย์ด้านวิศวกรรมชีวการแพทย์ วิศวกรรมอิเล็กทรอนิกส์ และกลศาสตร์ประยุกต์ในมหาวิทยาลัยแห่งชาติของไต้หวัน โดยมีวิชาชีพทั้งด้านวิศวกรรมและการแพทย์

เนื้อหาของการสัมมนาทางออนไลน์ เน้นไปที่แนวโน้มเทคโนโลยีในอุตสาหกรรมที่กำลังจะเกิดขึ้นในอนาคต ภายหลังการระบาดของ โควิด-19 พร้อมทั้งนำเสนอผลิตภัณฑ์ที่แสดงให้เห็นถึงความแข็งแกร่งของไต้หวัน ในด้านการผสมผสาน ICT และการแพทย์ เข้าด้วยกัน  โดยมีการเปิดตัวแอปพลิเคชันที่ครอบคลุมตั้งแต่การคัดกรอง โควิด-19 ไปจนถึงการตรวจจับภาวะหัวใจเต้นผิดจังหวะในระยะแรกได้อีกด้วย

นอกจากนี้ยังได้เปิดตัวผลิตภัณฑ์  Automated Nucleic Acid Extractor จาก TANbead ซึ่งรองรับโซลูชัน PCR, เครื่องพิมพ์ Optical 3D จาก Miicraft ที่สามารถพิมพ์แบบจำลองฟันปลอมได้เร็วขึ้นบนวัสดุที่หลากหลาย ทรีทเมนต์ Acid PRP และ A-BMC จาก Aeon ที่เน้นการตรวจวัดระดับความเข้มข้นของเลือด และ EZYPRO® โซลูชันการวินิจฉัยภาวะหัวใจเต้นผิดจังหวะจาก Sigknow โดยทั้ง 4 ผลิตภัณฑ์นี้ได้รับรางวัล Taiwan Excellence ปี 2021 ซึ่งแสดงให้เห็นถึงนวัตกรรมล่าสุดในด้านการแพทย์ และการทดสอบทางชีวภาพ

ติดตามข่าวสารล่าสุดกับเทคโนโลยีด้านการแพทย์ชั้นนำของไต้หวัน และแบ่งปันนวัตกรรมล่าสุดในอุตสาหกรรมการดูแลสุขภาพ หรือเข้าชมงานสัมมนาออนไลน์ย้อนหลังได้ที่ https://www.youtube.com/watch?v=utvaKQKIeB0   

เกี่ยวกับ Taiwan Excellence  :

“รางวัล Taiwan Excellence Award” ก่อตั้งขึ้นโดยกรมการค้าต่างประเทศ กระทรวงเศรษฐกิจในปี 1993 ทุกปีสินค้าที่ได้รับตราสัญลักษณ์ จะผ่านการคัดเลือกอย่างเข้มข้น โดยพิจารณาจากความเป็นเลิศด้านการค้นคว้าและวิจัย การออกแบบ คุณภาพ และการตลาด ตราสัญลักษณ์ Taiwan Excellence จะเป็นเครื่องหมายการค้าที่ได้รับการยอมรับไปทั่วโลก และแผยแพร่ไป 106 ประเทศ สำหรับข้อมูลเพิ่มเติม สามารถเข้าเยี่ยมเว็บไซต์ได้ที่ : https://www.taiwanexcellence.org/en

ที่มา: บริษัท ไอทูอี มาร์เก็ตติ้ง จำกัด