LPP ชูบริษัทลูก LSS ให้บริการรักษาความปลอดภัยครบวงจรตามมาตรฐานสากล

LPP มั่นใจพร้อมขยายธุรกิจบริการ ส่งบริษัทลูกแห่งใหม่ บริษัท รักษาความปลอดภัย แอล เอส เอส โซลูชั่นส์ (LSS) เจาะตลาดรักษาความปลอดภัย ภายใต้มาตรฐานบริการ 5s บุคลากรที่มีคุณภาพ ควบคู่เทคโนโลยีทันสมัย ตั้งเป้ารายได้ปีนี้ 60 ล้านบาท และปีหน้าเติบโต 100%

นางสาวสมศรี เตชะไกรศรี กรรมการผู้จัดการ บริษัท ลุมพินี พรอพเพอร์ตี้ มาเนจเมนท์ จำกัด (LPP) บริษัทบริหารจัดการชุมชนในเครือ บริษัท แอล.พี.เอ็น. ดีเวลลอปเมนท์ จำกัด (มหาชน) (LPN) เปิดเผยว่า การจัดตั้ง “บริษัท รักษาความปลอดภัย แอล เอส เอส โซลูชั่นส์ จำกัด” (LSS) เพื่อต้องการให้ธุรกิจของ LPP มีบริการที่ครบวงจรมากขึ้น เป็นการเพิ่มศักยภาพและรักษาคุณภาพการบริหารชุมชนน่าอยู่ของโครงการลุมพินี รวมถึงการขยายงานบริการไปยังโครงการภายนอก

“การขยายธุรกิจบริการครั้งนี้ นอกจากวัตถุประสงค์เพื่อให้ธุรกิจบริการครบวงจรแล้ว ยังเป็นการเสริมความแข็งแกร่งและศักยภาพของ LPP อีกด้วย เพราะนอกจากการดูแลเรื่องต้นทุนได้แล้ว ยังสามารถบริหารจัดการและควบคุมคุณภาพของบุคลากรได้ดียิ่งขึ้น” นางสาวสมศรี กล่าว

ทั้งนี้ บริษัท LSS มีความเชี่ยวชาญในด้านการรักษาความปลอดภัยแบบบูรณาการระหว่างการรักษาความปลอดภัยด้วยบุคลากรที่มีคุณภาพ ระบบอิเล็กทรอนิกส์และงานระบบ โดยจัดให้มีมาตรฐานการรักษาความปลอดภัย และนำเสนอบริการตามระดับความต้องการของลูกค้า (Service Level Agreement หรือ SLA) โดยเจ้าหน้าที่รักษาความปลอดภัยทุกคนมีความเป็นมืออาชีพ ผ่านการฝึกอบรมตามมาตรฐาน เพื่อทำหน้าที่รักษาความปลอดภัยสำหรับโครงการที่อยู่อาศัย อาคารสำนักงาน ศูนย์การค้า ธุรกิจทั่วไป และงานอีเวนต์หรืองานกิจกรรมในเทศกาลพิเศษต่างๆ เช่น งานแสดงดนตรี การแข่งขันกีฬา การเปิดตัวสินค้า

สำหรับมาตรฐาน 5s คือ Secure มุ่งเน้นความปลอดภัยในชีวิตและทรัพย์สิน Smart เจ้าหน้าที่รักษาความปลอดภัยมีความรู้ ความเข้าใจในหน้าที่และความรับผิดชอบ Strong การฝึกอบรมอย่างสม่ำเสมอ เพื่อรักษาสมรรถภาพร่างกายและเพิ่มความรู้ความเข้าใจในการทำงาน Smile บริการด้วยรอยยิ้ม มีมนุษยสัมพันธ์ และใจรักบริการ และ Satisfaction มาตรฐานบริการที่สร้างความพึงพอใจและประสิทธิภายในการดำเนินงาน

อย่างไรก็ตาม ในช่วงแรกทาง LSS จะให้บริการแก่โครงการในกลุ่ม LPN ก่อน หลังจากนั้น จึงขยายไปรับงานภายนอกกลุ่ม LPN โดยชูจุดเด่นของ LSS ที่นอกจากด้านการรักษาความปลอดภัยด้วยบุคลากรแล้ว ยังจะนำเรื่องของการรักษาความปลอดภัยด้านอิเล็กทรอนิกส์และระบบงาน (Electronic Security & System “ESS”) มาใช้ร่วมด้วย เช่น ศูนย์ ปฏิบัติการระบบรักษาความปลอดภัย หรือ LPP Smart Security Center เป็นการเพิ่มประสิทธิภาพการรักษาความปลอดภัยทั้งในส่วนการใช้บุคลากรและเทคโนโลยีควบคู่กันได้ตลอด 24 ชั่วโมง โดยตั้งเป้ารายได้ปี 2564 ที่ 60 ล้านบาท และปี 2565 ก็จะเติบโต 100% เป็น 120 ล้านบาท

สอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ LPN Call Center 02-689-6888 หรือ Facebook : LPN Connect หรือแอพพลิเคชั่น LINE OA ที่ @LPNConnect

ที่มา: แอล.พี.เอ็น.ดีเวลลอปเมนท์