บริษัท ทรัพย์ศรีไทย จำกัด (มหาชน) หรือ “SST” ผู้ดำเนินการธุรกิจคลังสินค้าและท่าเทียบเรือ ธุรกิจอาหารและเครื่องดื่ม ธุรกิจไลฟ์สไตล์ และธุรกิจบริหารจัดการกองทรัสต์ ประสบความสำเร็จอย่างสูงจากการเสนอขายหุ้นกู้ครั้งที่ 1/2569 โดยได้รับความสนใจจากนักลงทุนสถาบันและนักลงทุนรายใหญ่จองซื้อเข้ามาอย่างล้นหลามเกินกว่าจำนวนที่เสนอขาย ตอกย้ำความเชื่อมั่นที่มีต่อทิศทางการเติบโตและพื้นฐานทางธุรกิจของกลุ่มบริษัท

สำหรับการเสนอขายหุ้นกู้ในครั้งนี้ เป็นหุ้นกู้ประเภทไม่ด้อยสิทธิ ไม่มีหลักประกัน และมีผู้แทนถือหุ้นกู้ รุ่น SST285A อายุ 2 ปี ครบกำหนดไถ่ถอนปี พ.ศ. 2571 โดยกำหนดอัตราดอกเบี้ยคงที่ที่ร้อยละ 7.10 ต่อปี จ่ายดอกเบี้ยทุกๆ 3 เดือน ซึ่งได้เปิดให้จองซื้อระหว่างวันที่ 5 – 7 พฤษภาคม 2569 ที่ผ่านมา
นายศุภสิทธิ์ สุขะนินทร์ ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท ทรัพย์ศรีไทย จำกัด (มหาชน) เปิดเผยว่า บริษัทฯ จะนำเงินที่ได้จากการระดมทุนในครั้งนี้ไปใช้เพื่อชำระคืนหุ้นกู้ที่จะครบกำหนดชำระในเดือนสิงหาคม 2569 นี้ ซึ่งเป็นการบริหารจัดการโครงสร้างทางการเงินให้มีความแข็งแกร่งและต่อเนื่อง เพื่อรองรับการดำเนินงานในอนาคต
ความสำเร็จในการระดมทุนครั้งนี้ถือเป็นก้าวสำคัญที่สะท้อนถึงความเชื่อมั่นของนักลงทุนที่มีต่อยุทธศาสตร์การเติบโตของบริษัทฯ โดยมุ่งเน้นการสร้างความแข็งแกร่งให้กับธุรกิจคลังสินค้าและท่าเทียบเรือซึ่งเป็นรายได้หลักที่มั่นคง (Recurring Income) ปัจจุบันมีอัตราการเช่าพื้นที่อยู่ประมาณ 80-90% ควบคู่ไปกับการขยายตัวของธุรกิจอาหารและเครื่องดื่มที่มีศักยภาพการเติบโตสูง
บริษัทฯ ให้ความสำคัญกับการบริหารจัดการโครงสร้างหนี้และกระแสเงินสดอย่างรัดกุม การระดมทุนผ่านหุ้นกู้ในครั้งนี้จะช่วยให้บริษัทฯ มีโครงสร้างทางการเงินที่เหมาะสมและมีความคล่องตัวสูงขึ้น พร้อมสำหรับการขยายตัวตามแผนงานที่วางไว้ เพื่อส่งมอบคุณค่าและผลตอบแทนที่ยั่งยืนให้แก่ผู้ถือหุ้นและนักลงทุน
สำหรับความสำเร็จจากการระดมทุนครั้งนี้ สะท้อนให้เห็นว่านักลงทุนยังคงให้การยอมรับและเชื่อมั่นในศักยภาพการดำเนินงานของ SST แม้ในสภาวะตลาดที่มีความผันผวน โดยบริษัทฯ มุ่งเน้นการสร้างรายได้จากกลุ่มธุรกิจที่หลากหลายทั้ง (1) ธุรกิจคลังสินค้าและท่าเทียบเรือ (2) ธุรกิจอาหารและเครื่องดื่ม ภายใต้สิทธิแฟรนไชส์ ได้แก่ แบรนด์ Dunkin’ Donuts, Au Bon Pain และภายใต้แบรนด์ของตัวเอง ได้แก่ แบรนด์ Greyhound Cafe, Another-hound Cafe และ Le Grand Vefour (3) ธุรกิจไลฟ์สไตล์ ภายใต้แบรนด์ Greyhound และ (4) ธุรกิจบริหารและจัดการกองทรัสต์ ซึ่งมีศักยภาพการเติบโต เพื่อสร้างผลตอบแทนที่เหมาะสมให้กับผู้ถือหุ้น
ทั้งนี้ การเสนอขายหุ้นกู้ดังกล่าวมีผู้จัดการการจัดจำหน่ายหุ้นกู้ชั้นนำร่วมดำเนินการ ได้แก่ บริษัทหลักทรัพย์ เอเซีย พลัส จำกัด, บล. บลูเบลล์, บล. ดาโอ (ประเทศไทย), บล. กรุงไทย เอ็กซ์สปริง, บล. ยูโอบี เคย์เฮียน (ประเทศไทย) และ บล. เมย์แบงก์ (ประเทศไทย)
Symbol: SST
