JR ลุย! ครึ่งปีหลังเดินหน้าส่งมอบงานในมือ รับรู้รายได้จาก Backlog ตุนไว้กว่า 7,039 พันลบ. รุกประมูลงานใหม่ หนุนอนาคตเติบโตยั่งยืน

บมจ.เจ.อาร์.ดับเบิ้ลยู. ยูทิลิตี้ (JR) เดินหน้าธุรกิจครึ่งปีหลังเต็มพิกัด เร่งส่งมอบงานในมือ หลังตุน Backlog หนากว่า 7,039 ล้านบาท ทยอยรับรู้รายได้ต่อเนื่อง พร้อมลุยประมูลงานใหม่ ต่อยอด กลยุทธ์ Quick Win และ Oil & Gas ผลักดันความสามารถทำกำไรสูงขึ้น สร้างการเติบโตอย่างมั่นคง

นายสุรเดช อุทัยรัตน์ รองประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท เจ.อาร์.ดับเบิ้ลยู. ยูทิลิตี้ จำกัด (มหาชน) (JR) เปิดเผยว่า ผลการดำเนินงานในช่วงครึ่งหลังปี 2568 มีแนวโน้มปรับตัวดีขึ้นต่อเนื่องจากครึ่งปีแรก ที่มีรายได้รวม 805.10 ล้านบาท เพิ่มขึ้น 17.54% จากงวดเดียวกันปีก่อน และมีกำไรสุทธิแตะ 21.04 ล้านบาท โดยบริษัทฯ มีแผนเดินหน้าเร่งส่งมอบงานจากงานในมือ (Backlog) ที่มีมูลค่า 7,039 ล้านบาท ทยอยรับรู้ภายใน 1-3 ปีข้างหน้า ตามแผนจากโครงการสายไฟใต้ดินและซับสเตชั่น พร้อมเดินหน้าประมูลงานใหม่เพื่อต่อยอดกลยุทธ์ Quick Win และ Oil & Gas ผลักดันรายได้ให้เติบโตต่อเนื่องจากปีก่อน

ทั้งนี้ จากแนวโน้มการลงทุนทั้งภาครัฐและเอกชนที่เริ่มฟื้นตัวมาตั้งแต่ต้นปี 2568 ต่อเนื่องจนถึงปัจจุบัน บริษัทฯ มั่นใจว่าจะสามารถรับรู้รายได้จาก Backlog พร้อมกับเดินหน้าประมูลโปรเจคใหม่อย่างต่อเนื่อง ครอบคลุมทั้งระบบไฟฟ้า สื่อสารโทรคมนาคม และไอซีที ซึ่งเป็นความเชี่ยวชาญหลักของ JR และตอบรับเทรนด์เทคโนโลยีของโลกได้อย่างลงตัว เพื่อเสริมสร้างความสามารถการรับรู้รายได้ที่เร็ว และสม่ำเสมอ ตอกย้ำความเชื่อมั่นในศักยภาพการดำเนินงานระยะยาว

“ในช่วงครึ่งหลังปี 2568 บริษัทฯ จะเร่งส่งมอบงานในมือ เข้าประมูลงานใหม่เพิ่มเติม และสานต่อกลยุทธ์ Quick Win ควบคู่กับการให้ความสำคัญกับธุรกิจ Oil & Gas ที่ทีมงานมีความเชี่ยวชาญ ซึ่งถือเป็นจุดแข็งและในตลาดมีคู่แข่งน้อยราย อีกทั้งมาร์จิ้นยังอยู่ในระดับสูง รวมถึงงานที่เป็นประเภท Green Energy เพื่อสร้างรายได้ให้เติบโตมั่นคง” นายสุรเดช กล่าว

ที่มา: เจ.อาร์.ดับเบิ้ลยู. ยูทิลิตี้

Symbol: JR