ข่าวประชาสัมพันธ์ท่องเที่ยว

เวียตเจ็ทรับมอบเครื่องบินแอร์บัสรุ่น A321neo ACF ขนาด 240 ที่นั่ง เพื่อให้บริการแก่ผู้โดยสารในช่วงเทศกาลตรุษจีน

          เมื่อวันที่ 31 ธันวาคม 2562 ที่ผ่านมา ณ ท่าอากาศยานนานาชาติเตินเซินเญิ้ต สายการบินเวียตเจ็ทรับมอบเครื่องบินแอร์บัสรุ่น A321 จำนวน 2 ลำ รหัส VN-A521 และ VN-A542 ซึ่งเป็นการเพิ่มจำนวนเครื่องบินของเวียตเจ็ทรวมทั้งสิ้น 80 ลำ โดยเครื่องบินรหัส VN-A521 เป็นเครื่องบิน A321neo ACF (Airbus Cabin Flex) ขนาด 240 ที่นั่ง เป็นเครื่องบินเครื่องที่สามของโลก และปัจจุบันถือเป็นเครื่องบินประเภทแรกที่ดำเนินการโดยเวียตเจ็ท ด้วยการมาถึงของเครื่องบินลำใหม่ในวันสุดท้ายของปี 2562 ทางสายการบินพร้อมที่จะตอบสนองความต้องการในการเดินทางช่วงเทศกาลตรุษจีนและเป็นแผนในการขยายฝูงบินในปี 2563
          เครื่องบินแอร์บัสรุ่น A321neo ACF มีเบาะนั่งเป็นหนัง มีการตกแต่งภายในแบบพรีเมี่ยม โดยเฉพาะอย่างยิ่งเครื่องบินแอร์บัสรุ่น A321neo ACF ลำที่ 3 ของเวียตเจ็ท มีโครงสร้างของห้องโดยสารที่คิดค้นขึ้นมาใหม่เพื่อเพิ่มประสิทธิภาพที่นั่งรวมเป็น 240 ที่นั่ง ลและใช้ประโยชน์จากเครื่องบินแอร์บัสรุ่น A321neo ACF ที่ทันสมัย มีประสิทธิภาพสูง โซนที่นั่งสบาย สามารถลดการใช้เชื้อเพลิงลงถึง 16% ลดเสียงรบกวนได้มากถึง 75% และปล่อยก๊าซเรือนกระจกน้อยลงถึง 50%
          ปัจจุบันสายการบินเวียตเจ็ทเป็นผู้นำด้านการให้บริการทางการบินโดยมีการให้บริการฝูงบินสมัยใหม่ที่มีอายุการใช้งานเฉลี่ยน้อยที่สุดในโลกเพียง 2.7 ปี โดยดำเนินการด้านคุณภาพและความปลอดภัยสูงสุด ปัจจุบันสายการบินเวียตเจ็ทให้บริการแก่นักเดินทางมาแล้วกว่า 100 ล้านคน โดยมีเส้นทางบินกว่า 130 เส้นทางครอบคลุมจุดหมายปลายทางในเวียดนาม รวมถึงเส้นทางสู่จุดหมายปลายทางในประเทศต่างๆ ได้แก่ อินเดีย ญี่ปุ่น ฮ่องกง สิงคโปร์ เกาหลีใต้ ไต้หวัน ไทย เมียนมาร์ มาเลเซีย จีน อินโดนีเซีย และกัมพูชา ฯลฯ
          ในฐานะสายการบินเพื่อผู้บริโภค เวียตเจ็ทมุ่งมั่นเปิดเส้นทางบินใหม่อย่างต่อเนื่อง เพื่อมอบโอกาสการเดินทางนับล้านเพื่อสัมผัสประสบการณ์ของเที่ยวบิน "สีเขียว" กับเครื่องบินลำใหม่ ด้วยการนำเสนอบริการใหม่ เป็นมิตร และประหยัดค่าใช้จ่ายปกป้องสิ่งแวดล้อม สายการบินเวียตเจ็ทถือได้ว่าเป็นผู้สร้างปรากฏการณ์ด้านการเปลี่ยนแปลงทางการตลาด สำหรับการมีส่วนร่วมในการพัฒนาเศรษฐกิจและการท่องเที่ยว ในทุกเส้นทางบินที่สายการบินให้บริการถือเป็นการส่งเสริมการท่องเที่ยวของประเทศเวียดนาม และกระบวนพัฒนาเศรษฐกิจระหว่างประเทศ

          เกี่ยวกับ เวียตเจ็ทกรุ๊ป
          เวียตเจ็ท สายการบินยุคใหม่แห่งเวียดนาม มิเพียงปฏิวัติอุตสาหกรรมการบินของเวียดนามเท่านั้น หากยังเป็นสายการบินผู้บุกเบิกในหลายด้านของภูมิภาคเอเชียและทั่วโลก โดยให้ความสำคัญกับการบริหารต้นทุน การดำเนินงานและประสิทธิภาพที่ดีเยี่ยม เพื่อมอบโอกาสการเดินทางด้วยอัตราค่าโดยสารที่คุ้มค่าและยืดหยุ่นมากขึ้น รวมถึงบริการพิเศษมากมายเพื่อการตอบสนองความต้องการของผู้โดยสารอย่างสมบูรณ์แบบ
          สายการบินเวียตเจ็ท ได้รับการบรรจุเป็นสมาชิกของสมาคมขนส่งทางอากาศระหว่างประเทศ หรือ ไออาตา (International Air Transport Association: IATA) โดยสมบูรณ์ เวียตเจ็ทเป็นสายการบินเอกชนรายใหญ่ที่สุดที่ได้รับการจัดอันดับด้านความปลอดภัยระดับ 7 ดาวในปี ค.ศ. 2018 และ 2019 จากเว็บไซต์ AirlineRatings.com ซึ่งเป็นเว็บไซต์ด้านความปลอดภัยและการจัดอันดับผลิตภัณฑ์ระดับโลก นอกจากนี้ เวียตเจ็ทยังติดอันดับ 50 สายการบินที่มีสถานทางการเงินและการดำเนินงานเข้มแข็งที่สุดของโลกโดยนิตยสาร Airfinance Journal ในปี ค.ศ. 2018 และ 2019 นอกจากนี้ สายการบินยังได้รับการยกย่องเป็นสายการบินต้นทุนต่ำพิเศษที่ดีที่สุด (Best Low-Cost Carrier) โดยองค์กรชั้นนำหลายแห่ง อาทิ Skytrax, CAPA, Airline Ratings และอีกมากมาย
          ด้วยฝูงบินสมัยใหม่ที่มีอายุการใช้งานเฉลี่ยน้อยที่สุดในโลกเพียง 2.7 ปี และค่าดัชนีความปลอดภัย คุณภาพ และความน่าเชื่อถือด้านเทคนิคที่ติดอันดับกลุ่มสายการบินชั้นนำของโลก เวียตเจ็ทดำเนินการบินมากกว่า 400 เที่ยวบินต่อวัน ซึ่งให้บริการแก่นักเดินทางมาแล้วกว่า 100 ล้านคน บนเส้นทางบินทั้งในเวียดนามและทั่วภูมิภาค รวมถึงเส้นทางสู่จุดหมายปลายทางในประเทศต่างๆ ได้แก่ ญี่ปุ่น ฮ่องกง สิงคโปร์ เกาหลีใต้ ไต้หวัน จีน ไทย เมียนมาร์ มาเลเซีย อินโดนีเซีย อินเดีย และกัมพูชา ฯลฯ
          ติดตามกิจกรรมและข่าวสารล่าสุดได้ทาง www.vietjetair.com