ข่าวประชาสัมพันธ์ท่องเที่ยว

มหกรรม 2019 Hainan Camping Exposition ปิดฉากสวยงาม ดึงดูดผู้เข้าชมงาน 50,000 ราย

 
          เมื่อวันที่ 27-29 ธันวาคมที่ผ่านมา ได้มีการจัดงานมหกรรม 2019 Hainan Camping Exposition ขึ้นที่เมืองไหโข่ว มณฑลไห่หนาน ซึ่งประสบความสำเร็จอย่างงดงามทั้งห้าเซสชั่น โดยดึงดูดบริษัทต่าง ๆ ที่ทำธุรกิจเกี่ยวกับการตั้งแคมป์เข้าร่วมงานเป็นจำนวนมาก ไม่ว่าจะเป็นบริษัทรถอาร์วี หรือรถบ้าน อุปกรณ์ขับเคลื่อนอัตโนมัติ ตลอดจนอุปกรณ์กลางแจ้งและสิ่งอำนวยความสะดวกสำหรับการตั้งแคมป์ งานนี้ถือเป็นศูนย์รวมครบวงจรสำหรับผู้ที่ชื่นชอบการตั้งแคมป์ด้วยรถอาร์วี อีกทั้งเป็นเวทีที่เปิดโอกาสให้บริษัทในประเทศได้มาทำความรู้จักซึ่งกันและกัน และสามารถบรรลุความร่วมมือกันได้

          ด้วยพื้นที่จัดงานทั้งหมดประมาณ 30,000 ตารางเมตร ซึ่งแบ่งออกเป็นเจ็ดส่วนภายใต้ธีม รถอาร์วี กระท่อมไม้ อุปกรณ์กลางแจ้ง อุปกรณ์ตั้งแคมป์และการบินที่ระดับความสูงต่ำ อุปกรณ์ตั้งแคมป์สุดล้ำที่ใช้กับรถอาร์วี ผลิตภัณฑ์กลางแจ้ง วิธีการเล่นกีฬากลางแจ้งที่เป็นที่นิยม การท่องเที่ยวท้องทุ่งในชนบท การท่องเที่ยวพักผ่อนรูปแบบใหม่ เป็นต้น Red Sail MICE ซึ่งเป็นผู้จัดงาน Camping Exposition ระบุว่า กิจกรรม "นั่งรถไร้คนขับทัวร์ไห่หนาน" ได้รับการออกแบบมาเพื่องานนี้โดยเฉพาะ เพื่อเชิญชวนนักท่องเที่ยวจากทั่วประเทศให้มาเยือนไห่หนาน โดยชูจุดเด่นที่การนั่งรถขับเคลื่อนอัตโนมัติเที่ยวชมเมือง

          ในเวลาเดียวกัน ได้มีการจัดงานประชุม China Camping Tourism Forum ครั้งที่ 12 และคอร์สฝึกอบรมมาตรฐานเกี่ยวกับการตั้งแคมป์ด้วยรถบ้านและรถขับเคลื่อนอัตโนมัติ รวมถึงการจัดอันดับจุดหมายปลายทางการท่องเที่ยวและการจัดอันดับคุณภาพของรถยนต์ตั้งแคมป์ โดยงานประชุมซึ่งประสบความสำเร็จทั้ง 11 ครั้งที่ผ่านมา มีวัตถุประสงค์เพื่อการพัฒนาตลาดการท่องเที่ยวตั้งแคมป์ด้วยรถอาร์วีและรถไร้คนขับของไห่หนาน ยกระดับบริการที่เกี่ยวข้องในไห่หนาน รวมทั้งส่งเสริมทรัพยากรการท่องเที่ยวและวัฒนธรรมการพักผ่อนของไห่หนาน

          รายงานระบุว่า ในอุตสาหกรรมการท่องเที่ยวของไห่หนานซึ่งแบ่งย่อยออกเป็น 10 ภาคส่วนนั้น การท่องเที่ยวตั้งแคมป์ด้วยรถอาร์วีถือเป็นเป้าหมายสำคัญในการพัฒนาอุตสาหกรรมการท่องเที่ยว ไห่หนานสนับสนุนการพัฒนาการตั้งแคมป์ด้วยรถอาร์วีอย่างจริงจัง โดยมีการนำมาตรการมากมายมาใช้เพื่อส่งเสริมการท่องเที่ยวในภาคส่วนนี้ เช่น การสร้างเส้นทางการท่องเที่ยวสำหรับรถขับเคลื่อนอัตโนมัติคุณภาพสูง และการสร้างแคมป์คุณภาพสูง ซึ่งในช่วงสองปีที่ผ่านมา การตั้งแคมป์ด้วยรถอาร์วีในไห่หนานได้พัฒนาขึ้นอย่างรวดเร็ว และตลาดการท่องเที่ยวตั้งแคมป์ด้วยรถอาร์วีเฟื่องฟูอย่างมากในขณะนี้

          สำหรับในอนาคต มหกรรม Hainan Camping Exposition จะยังคงอาศัยความได้เปรียบด้านนโยบายและทำเลที่ตั้งของไห่หนาน รวบรวมทรัพยากรอุตสาหกรรม และใช้งานแสดงด้านการท่องเที่ยวทั้งในระดับประเทศและระดับนานาชาติเป็นช่องทางสำหรับการส่งเสริมการพัฒนาเชิงบูรณาการของอุตสาหกรรมการตั้งแคมป์ด้วยรถอาร์วีและอุตสาหกรรมอื่น ๆ นอกจากนี้ ยังจะยกระดับการสร้างแหล่งท่องเที่ยวด้วยรถไร้คนขับ และทุ่มเทความพยายามเพื่อสร้างเขตการค้าเสรีไห่หนาน หรือ Hainan Free Trade Zone (Port) และศูนย์กลางการบริโภคการท่องเที่ยวระหว่างประเทศ

          ที่มา: Red Sail MICE

          ลิงก์ภาพประกอบข่าว:
          http://asianetnews.net/view-attachment?attach-id=354913