ข่าวประชาสัมพันธ์Uncategorized

เอมิเรตส์ร่วมฉลองวันตรุษอีด พร้อมเมนูสุดพิเศษให้แก่ผู้โดยสารทุกท่าน

          เอมิเรตส์ร่วมเฉลิมฉลองวันอีดุลอัฎฮากับผู้โดยสารสายการบินเอมิเรตส์ทุกท่านด้วยข้อเสนอระหว่างเที่ยวบินสุดพิเศษ ตั้งแต่วันที่ 11 ถึง 14 สิงหาคมนี้ 
          วันอีดุลอัฎฮาเป็นหนึ่งในวันเฉลิมฉลองที่สำคัญในศาสนาอิสลาม อีดุลอัฎฮา หรือเทศกาลแห่งการรำลึกถึงการเสียสละ ซึ่งอยู่ในช่วงเดือนที่ 12 ของปฏิทินอิสลามและเป็นช่วงที่ชาวมุสลิมฉลองเนื่องในวันออกฮัจญ์ ในเทศกาลนี้ผู้คนทั่วโลกมักเฉลิมฉลองกับบุคคลอันเป็นที่รัก
          เพื่อเป็นการฉลองการได้พบปะพร้อมหน้ากับครอบครัวและเพื่อนฝูงเอมิเรตส์ขอมอบเมนูฉลองวันตรุษอีดสุดพิเศษรังสรรด้วยอาหารนานาชนิดในสไตล์ตะวันออกกลาง ซึ่งจะเสิร์ฟระหว่างเที่ยวบิน ณ ห้องรับรองของเครื่องบิน A380 เมนูดังกล่าวประกอบไปด้วย กาแฟอาหรับเค้กอินทผลัมและขนมอบตามสไตล์ชาวเอมิราติ รวมถึงช็อคโกแลตในกล่องที่ออกแบบขึ้นเป็นพิเศษเฉพาะเพื่อวันตรุษอีดโดยฟอร์เรย์แอนด์ กัลลันด์ (Forrey & Galland) ผู้ผลิตช็อคโกแลตเลิศรสแห่งสหรัฐอาหรับเอมิเรตส์ที่ผู้โดยสารสายการบินเอมิเรตส์ในชั้นพรีเมี่ยมทุกท่านจากทุกเส้นทางจะได้รับ
          ผู้โดยสารในทุกระดับชั้นได้ลิ้มรสเมนูสุดพิเศษที่มาพร้อมกับกลิ่นอายแห่งอาหรับในช่วงเทศกาลแห่งการเฉลิมฉลองนี้โดยผู้โดยสารในชั้นประหยัดอาจได้ลิ้มลองอาหารซิกเนเจอร์ของเอมิเรตส์อย่างมัชบูสไก่หรือแกะ พร้อมเพลิดเพลินไปกับเค้กอินทผลัมสำหรับของหวาน ซึ่งเมนูอาจแตกต่างกันตามเส้นทางและจุดหมายปลายทางในชั้นหนึ่งและชั้นธุรกิจ ผู้โดยสารจะได้ลิ้มรสเมนูยอดนิยมของผู้คนแถบอ่าวกัลฟ์อย่าง อุสซีแกะหรือไก่อาหารจานพิเศษมาพร้อมกับเนื้อที่ปรุงสุกอย่างพิถีพิถันเสิร์ฟพร้อมข้าว ถั่วและลูกเกดและอีกหนึ่งจานสุดพิเศษตามสไตล์ชาวเอมิราติอย่าง ข้าวกับคิงฟิช ที่จะถูกเสิร์ฟในบางเส้นทางระหว่างแอฟริกาและยุโรป ซึ่งอาหารจานหลักทั้งสองเมนูนี้จะถูกเสิร์ฟคู่กับสลัดสไตล์อาหรับ และผู้โดยสารสามารถเลือกทานของหวานแบบอาหรับได้มากมาย ตั้งแต่ ไอศกรีมลับเน่เคลือบช็อคโกแลตฟองดองท์เค้กนัมมูราหน้าอินทผลัมและอัลมอนด์ซึ่งทำจากแป้งซีโมลินา จนถึง ฟัดจ์คาบีส ที่เสิร์ฟพร้อมกับกาแฟอาหรับและครีมถั่วพิสตาชีโอ
          ในฐานะสายการบินระดับโลกเอมิเรตส์ได้ร่วมฉลองเทศกาลมากมายจากทั่วทุกมุมโลกและยังได้จัดทำเมนูพิเศษร่วม
กับเทศกาลต่าง ๆ นี้ ทั้งระหว่างเที่ยวบินและในห้องรับรองทั่วโลก อาทิ ตั้งแต่วันที่ 1 ถึง 13 กันยายายน เอมิเรตส์จะร่วมเฉลิมฉลองเทศกาลโอนัม วันสำคัญในศาสนาฮินดู ด้วยเมนูพิเศษที่มีแกงผักซัมบา แกงไก่ซักกา และเนื้อแกะพริกไทยในเที่ยวบินที่ไปและกลับจากรัฐเกรละ เมนูดังกล่าวจะถูกเสิร์ฟในจานใบตองดีไซน์ดั้งเดิม พร้อมอาหารว่างอย่างเช่น กล้วยฉาบ ขนมกล้วยชากระวารัตติพร้อมพริกอบแห้ง และของหวานอย่างขนมปาละดะ ปราดามานอีกด้วย
          ในเดือนถัดไป เอมิเรตส์จะฉลองเทศกาลไหว้พระจันทร์ในเที่ยวบินระหว่างทวีปเอเซีย ซึ่งเทศกาลนี้ จะมีขึ้นเพื่อเฉลิมฉลองไปพร้อมกับคนจีนและเวียดนามในวันที่ 15 เดือน 8 ตามปฏิทินจันทรคติ โดยมีสิ่งที่ขาดไม่ได้เลยอย่างเค้กพระจันทร์แบบดั้งเดิม ซึ่งจะถูกมอบให้กับผู้โดยสารทุกชั้นเพื่อเฉลิมฉลองเทศกาลนี้ไปด้วยกัน
 
          เกี่ยวกับสายการบินเอมิเรตส์
          สายการบินเอมิเรตส์ (www.emirates.com/th) ได้รับเลือกให้เป็นสายการบินที่ดีที่สุดในโลกจาก 'Air Transport Awards' ประจำปี 2561 (2018 Air Transport Awards) โดยได้ให้บริการเชื่อมโยงกรุงเทพฯและดูไบ ด้วยการบริการ 35 เที่ยวบินต่อสัปดาห์และ 7 เที่ยวบินต่อสัปดาห์จากภูเก็ตสู่ดูไบ ในปัจจุบันสายการบินเอมิเรตส์ให้บริการเที่ยวบินจากกรุงเทพฯ สู่ดูไบ จำนวน 5 เที่ยวบินด้วยเครื่องบิน A380 ทั้งนี้เอมิเรตส์ให้บริการสู่มากกว่า 158 เส้นทางใน85 ประเทศทั่วโลกและประกาศผลกำไร 237 ล้านเหรียญสหรัฐ สำหรับปีงบประมาณ 2561-2562 เอมิเรตส์ปฏิบัติการด้วยฝูงบินขนาดใหญ่ ประกอบด้วยเครื่องบิน Boeing และ Airbus ทั้งหมด 269 ลำ นับเป็นสายการบินที่ให้บริการด้วยฝูงบิน A380 ที่มีขนาดใหญ่ที่สุดในโลก สายการบินเอมิเรตส์มีความสัมพันธ์อันดีกับประเทศไทยตั้งแต่ได้เข้ามาให้บริการเที่ยวบินแรกสู่กรุงเทพ ฯ ในพ.ศ. 2533 โดยได้ช่วยกระตุ้นและสนับสนุนด้านการค้าและการท่องเที่ยวระหว่างประเทศทั้งยังให้การเชื่อมต่อกับเส้นทางอื่นๆ ในเครือข่ายอีกมากมาย นอกจากนี้เอมิเรตส์ยังมีศักยภาพในการขนส่งสินค้าในเส้นทางสู่ประเทศไทยสูงถึง 750 ตันต่อสัปดาห์ต่อเที่ยวบิน สายการบินได้ให้บริการด้วยเครื่องบิน A380 ระหว่างกรุงเทพฯ-ฮ่องกง และ กรุงเทพ-ดูไบตั้งแต่ พ.ศ. 2552 และได้ตอกย้ำความสำเร็จในประเทศไทย ด้วยการเปิดให้บริการเที่ยวบินตรงทุกวันสู่ภูเก็ตเมื่อเดือนธันวาคม พ.ศ. 2555 จากนั้นจึงเพิ่มจำนวนเป็น 2 เที่ยวบินต่อวันในเดือนธันวาคม พ.ศ. 2558 ตั้งแต่วันที่ 1 มิถุนายน พ.ศ. 2562 เป็นต้นไป เอมิเรตส์จะให้บริการเที่ยวบินตรงทุกวันสู่พนมเปญ เพื่อมอบความสะดวกในการเชื่อมต่อผู้โดยสารระหว่างกรุงเทพฯและพนมเปญ สำหรับข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับเที่ยวบินและการสำรองที่นั่ง สามารถเยี่ยมชม www.emirates.com/th หรือติดต่อ 0-2664-1040