ข่าวประชาสัมพันธ์Uncategorized

ชัยชนะของโลมา Virgin Holidays ยุติขายทริปท่องเที่ยวศูนย์โลมา

          Virgin Holidays มีแผนที่จะประกาศยุติขายทริปท่องเที่ยวศูนย์โลมาที่อยู่ในที่กักขังทั้งหมด ภายในวันที่ 31 กรกฎาคม 2019
          ดร. Jan-Schmidt Burbach, ที่ปรึกษาด้านสัตว์ป่าโลก องค์กรพิทักษ์สัตว์แห่งโลก กล่าวว่า:
          "เรารู้สึกตื่นเต้นและยินดีที่ทราบว่า Virgin Holidays จะยุติการขายและประชาสัมพันธ์สถานที่ท่องเที่ยวทั้งหมดที่มีการกักขังวาฬและโลมา และเราหวังเป็นอย่างยิ่งว่าการประกาศในครั้งนี้จะเป็นสัญญาณที่ดีในการเปลี่ยนแปลงอุตสาหกรรมการท่องเที่ยว และการทำงานร่วมกับสถานที่ท่องเที่ยวที่กักขังสัตว์เพื่อความบันเทิง"
          "องค์กรพิทักษ์สัตว์แห่งโลกเชื่อว่าไม่มีสัตว์ตัวใดควรถูกกักขัง แม้แต่สัตว์ที่เกิดในสิ่งแวดล้อมเช่นนั้นก็ตาม เรารู้สึกมีความหวังขึ้นมาเมื่อได้รับทราบว่า Virgin Holidays ได้ทำการตัดสินใจครั้งยิ่งใหญ่ที่จะเลิกขายการท่องเที่ยวไปยังสถานที่เหล่านี้อย่างเด็ดขาด"
          "เราทราบดีว่านักท่องเที่ยวส่วนใหญ่ไปเที่ยวชมสถานที่เหล่านี้ในช่วงวันหยุดเพราะพวกเขารักสัตว์ป่าแต่ไม่ได้ระมัดระวังถึงความทุกข์ทรมานที่ซ่อนอยู่เบื้องหลังสถานที่นั้นๆ ด้วยเหตุนี้เราจึงอยากสนับสนุนให้ Virgin Holidays ยังคงยึดมั่นที่จะสนับสนุนการท่องเที่ยวชมวาฬและโลมาในธรรมชาติที่ให้ความสำคัญกับสัตว์เหล่านี้เป็นสำคัญ รวมทั้งการลงทุนเพื่อหาทางออกให้กับวาฬและโลมาที่ถูกกักขังเช่น การสนับสนุนเขตรักษาพันธุ์สัตว์บริเวณชายฝั่ง เป็นต้น"
          "เราหวังจากใจจริงว่าแถลงการณ์ของ Virgin holidays ในครั้งนี้จะทำให้อุตสาหกรรมการท่องเที่ยวได้รับรู้และทบทวนวิธีการดำเนินงานของตนเพื่อสร้างความเปลี่ยนแปลงเชิงบวกที่ไม่เพียงส่งผลดีต่อสัตว์ป่าเท่านั้น แต่ยังดีสำหรับคนรุ่นต่อๆไป และวิธีการที่เราปฏิบัติต่อสัตว์ขนาดใหญ่เหล่านี้ เราคาดหวังที่จะได้ทำงานร่วมกับ Virgin Holidays เพื่อสานต่อการพัฒนาแนวทางการรับผิดชอบต่อสัตว์ป่าของบริษัทฯ ต่อไป"