ข่าวประชาสัมพันธ์ท่องเที่ยว

รัฐบาลจังหวัดอิบารากิ ภูมิใจเสนอ “IBARAKI” วิดีโอโปรโมทการท่องเที่ยวชุดใหม่

 
          - ตั้งเป้าดึงดูดนักท่องเที่ยวจากทั่วโลกมาเยือนอิบารากิ ผ่านภาพยนตร์สั้น 10 เรื่อง

          วันนี้ รัฐบาลจังหวัดอิบารากิเฉลิมฉลองการเปิดตัววิดีโอโปรโมทการท่องเที่ยวตัวใหม่ในชื่อ "IBARAKI" ซึ่งสะท้อนผ่านมุมมองของนักท่องเที่ยวที่เดินทางมาเยือนจังหวัดอิบารากิ โดยวิดีโอดังกล่าวไม่เพียงจัดทำขึ้นเพื่อดึงดูดชาวต่างชาติให้เข้ามาเยือนญี่ปุ่นเท่านั้น แต่ยังรวมถึงผู้ที่สนใจเดินทางท่องเที่ยวภายในประเทศด้วย
          https://youtu.be/IhavaLJ_1jA

          รัฐบาลจังหวัดอิบารากิได้แต่งตั้งหัวหน้าผู้อำนวยการผลิต ซึ่งเป็นช่างภาพและผู้กำกับภาพยนตร์ที่เคยถ่ายทำภาพยนตร์มาแล้วทั่วโลก จึงมีความคุ้นเคยเป็นอย่างดีกับอารมณ์ความรู้สึกและความคาดหวังในการเดินทางและวัฒนธรรม โครงการนี้ถ่ายทำแล้วเสร็จเมื่อเดือนมกราคม 2019 เพื่อบอกเล่าสถานที่ท่องเที่ยวและทรัพยากรทางวัฒนธรรมบนเส้นเรื่องที่ถูกเรียงร้อยเข้าด้วยกัน
          สามารถรับชมวิดีโอได้ที่หน้าแรกของเว็บไซต์ IBARAKI NAVI ตั้งแต่วันที่ 31 มกราคมนี้
          สำหรับภาษาไทย http://thai.ibarakiguide.jp/movies.html
          เนื้อหาของวิดีโอ
          การเดินทางแต่ละครั้งต่างมีเรื่องราวของตัวเอง โดยวิดีโอชุดนี้ประกอบด้วยภาพยนตร์สั้น 10 เรื่องที่มีเส้นเรื่องเดียวกัน ภาพยนตร์ทั้ง 10 เรื่องเป็นตัวแทนของ ฤดูใบไม้ผลิ ฤดูร้อน ฤดูใบไม้ร่วง ฤดูหนาว การอยู่ร่วมกัน ความสนุกสนาน กลุ่ม การเรียนรู้ การพักผ่อน และการท่องเที่ยว พร้อมถ่ายทอดข้อความ 'ยินดีต้อนรับสู่อิบารากิ' ด้วยความหวังว่า นักท่องเที่ยวจะได้สัมผัสกับประสบการณ์การเดินทางที่ทำให้พวกเขาได้สนุกสนาน เรียนรู้ และพักผ่อนอย่างเต็มอิ่มตลอดทั้งปี
          ภาพยนตร์แต่ละเรื่องได้มีการเพิ่มเอฟเฟ็กต์ลงในภาพ เพื่อทำให้เนื้อหาสมบูรณ์ยิ่งขึ้น นอกจากนี้ หน้าเพจของภาพยนตร์แต่ละเรื่องจะมีตัวอักษรจีนหนึ่งตัว พร้อมด้วยคำแปลภาษาอังกฤษ และเพลงประกอบเฉพาะเรื่องนั้นๆ
          หวังว่าอิบารากิจะเป็นที่รู้จักของผู้คนจำนวนมากขึ้น ผ่านการชมและแชร์ภาพยนตร์สั้นเหล่านี้
          เรื่องย่อของภาพยนตร์ 2 เรื่อง:
          เรื่อง "กลุ่ม"
          ภาพยนตร์สั้นเรื่องนี้นำเสนอสถานที่ท่องเที่ยวต่างๆ อาทิ ฮิตาจิ ซีไซด์ ปาร์ค, ศาลเจ้าคาชิมะ, พระพุทธรูปอุชิคุไดบุทสึ, ศูนย์อวกาศทสึคุบะ ตลอดจนสถานที่ที่ผู้มาเยือนจะได้เพลิดเพลินและสัมผัสกับประสบการณ์การเก็บผลไม้ เครื่องปั้นดินเผา และอาหารท้องถิ่น
          เรื่อง "ความสนุกสนาน"
          ภาพยนตร์เรื่องนี้รวบรวมสถานที่ท่องเที่ยวและกิจกรรมต่างๆ ที่มุ่งเจาะกลุ่มคนหนุ่มสาวโดยเฉพาะ ผ่านการถ่ายทอดกิจกรรมการละเล่นในอิบารากิที่จะช่วยเติมพลังและสร้างความสดชื่น ไม่ว่าจะเป็นเส้นทางปั่นจักรยานในเมืองทสึคุบะและคาซึมิกาอุระ การกระโดดบันจี้จัมพ์ที่หุบเขาริวจิน และการเล่นร่มร่อนหรือพาราไกลดิ้งที่ภูเขาทสึคุบะ

          Photo - https://photos.prnasia.com/prnh/20190125/2356860-2-a
          คำบรรยายภาพ: พระพุทธรูปอุชิคุไดบุทสึ (Ushiku Daibutsu)
          คำบรรยายภาพ: โลโก้จังหวัดอิบารากิ