ข่าวประชาสัมพันธ์ท่องเที่ยว

เวียตเจ็ทพร้อมรองรับคลื่นนักเดินทางในเทศกาลตรุษจีน เพิ่มเที่ยวบินอีกมากกว่า 2,500 เที่ยว

          เวียตเจ็ท สายการบินยุคใหม่แห่งเวียดนาม ตอบสนองความต้องการด้านการเดินทางที่พุ่งสูงขึ้นในช่วงเทศกาลตรุษจีน เพิ่มเที่ยวบินอีกมากกว่า 2,500 เที่ยว หรือราว 500,000 ที่นั่ง เพื่อมอบโอกาสการเดินทางที่มากขึ้นให้แก่นักเดินทางที่ต้องการไปท่องเที่ยวหรือกลับไปหาบุคคลอันเป็นที่รักและครอบครัวในเทศกาลครั้งสำคัญแห่งปี โดยระหว่างวันที่ 20 มกราคม – 19 กุมภาพันธ์ 2562 (วันที่ 15 ธันวาคม 2561 – 15 มกราคม 2562 ตามแบบปฏิทินจันทรคติ) เวียตเจ็ทวางแผนเพิ่มจำนวนเที่ยวบินรวมทั้งหมดเป็นมากกว่า 12,500 เที่ยว ให้บริการผู้โดยสารมากกว่า 2.5 ล้านที่นั่ง โดยเพิ่มขึ้นถึง 16% เมื่อเปรียบเทียบกับช่วงเดียวกันของปีที่ผ่านมา
          สายการบินเวียตเจ็ทและสำนักงานการบินพลเรือนแห่งเวียดนามได้ร่วมกันดำเนินการดูแลตรวจตราความเรียบร้อย เพื่อยกระดับการดำเนินงานของสายการบินอย่างครอบคลุม โดยมีจุดประสงค์เพื่อส่งเสริมการเติบโตของเครือข่ายการบินในปี 2562 ตลอดจนรับรองความปลอดภัยของผู้โดยสารแบบ 100% และเสริมสร้างความเชื่อมั่นของสาธารณชนที่มีต่อเวียตเจ็ทและอุตสาหกรรมการบินของเวียดนามในภาพรวม
          เวียตเจ็ทลงทุนพัฒนาบริการเพื่อมอบความสะดวกสบายแก่ผู้บริโภคและขยายเครือข่ายการบินอย่างต่อเนื่อง เพื่อตอบสนองความต้องการด้านการเดินทางของผู้คนทั่วโลก

          เกี่ยวกับ เวียตเจ็ทกรุ๊ป
          สายการบินเวียตเจ็ท คือสายการบินในประเทศเวียดนามรายแรกซึ่งดำเนินธุรกิจสายการบินยุคใหม่ ซึ่งนอกจากบริการขนส่งผู้โดยสาร สายการบินเวียตเจ็ทยังใช้เทคโนโลยีอีคอมเมิร์ซใหม่ล่าสุด เพื่อนำเสนอผลิตภัณฑ์และบริการมากมายแก่ผู้บริโภค เมื่อเร็ว ๆ นี้ สายการบินเวียตเจ็ท (เวียดนาม) ได้รับบรรจุเป็นสมาชิกของสมาคมขนส่งทางอากาศระหว่างประเทศ หรือ ไออาตา (International Air Transport Association: IATA) และได้รับใบอนุญาตในการตรวจสอบความปลอดภัยในการปฏิบัติงาน (IOSA) นอกจากนี้ เวียตเจ็ทยังได้รับรางวัล "สายการบินอัลตราโลวคอสต์ยอดเยี่ยม" (Best Ultra Low-Cost Airline) และได้รับการจัดอันดับสูงสุดด้านความปลอดภัยระดับ 7 ดาวในปีค.ศ. 2018 จาก AirlineRatings.com ซึ่งเป็นเว็บไซต์ด้านความปลอดภัยและการจัดอันดับผลิตภัณฑ์ระดับโลก นอกจากนี้ บริษัทยังติดอันดับ 50 สายการบินที่มีสถานทางการเงินและการดำเนินงานเข้มแข็งที่สุดของโลกโดยนิตยสาร Airfinance Journal ในปี ค.ศ. 2018
          ปัจจุบัน เวียตเจ็ทให้บริการผู้โดยสารด้วยเครื่องบินแอร์บัสรุ่น A320 และ A321 รวม 60 ลำ และดำเนินการบิน 385 เที่ยวบินต่อวัน ซึ่งให้บริการแก่นักเดินทางมาแล้วกว่า 65 ล้านคน เปิดให้บริการ 103 เส้นทางในเวียดนามและทั่วภูมิภาค รวมถึงเส้นทางสู่จุดหมายปลายทางในประเทศต่างๆ ได้แก่ ฮ่องกง สิงคโปร์ เกาหลีใต้ ไต้หวัน จีน ไทย เมียนมาร์ มาเลเซีย กัมพูชา ฯลฯ
          สายการบินเวียตเจ็ทมีแผนการขยายเครือข่ายเส้นทางให้ครอบคลุมทั่วภูมิภาคต่อไปและได้เตรียมการทำสัญญาสั่งซื้อเครื่องบินลำใหม่ที่ทันสมัยจำนวนมากจากบรรดาผู้ผลิตอากาศยานชั้นนำระดับโลก
          ติดตามกิจกรรมและข่าวสารล่าสุดของเวียตเจ็ทได้ทางเฟซบุ๊ก www.facebook.com/vietjetthailand และทวิตเตอร์ @Vietjetvietnam ดูวีดีโอล่าสุดได้ที่https://www.youtube.com/user/Vietjetvietnam