ข่าวประชาสัมพันธ์ท่องเที่ยว

เจ็ทสตาร์ เอเชีย รั้งตำแหน่งสายการบินตรงเวลาที่สุดในโลก อันดับแปด และเป็นอันดับสองในบรรดาสายการบินต้นทุนต่ำ ประจำปี 2560

          สายการบินเจ็ทสตาร์ เอเชีย เป็นสายการบินเดียวในเอเชีย แปซิฟิกที่ได้รับการจัดอันดับโดย Official Airline Guide (OAG) ให้เป็นสายการบินที่ตรงต่อเวลาระดับ 5 ดาวประจำปี 2560 จึงติดโผสายการบินตรงเวลาดีเยี่ยม (Punctuality League) ในรายงานของ OAG ประจำปี 2561 โดยถือเป็นอันดับ 1 ในสิงคโปร์
          ในรายงานฉบับนี้ เจ็ทสตาร์ เอเชีย ทำคะแนนเป็นอันดับ 2 จากสายการบินต้นทุนต่ำทั้งหมดกว่า 250 แห่ง ด้วยคะแนน On Time Performance (OTP) 86.5 เปอร์เซ็นต์ และขยับขึ้นมาหกลำดับ จาก 14 เป็น 8 ในฐานะสายการบินที่ตรงเวลาที่สุด 
          การจัดอันดับประมวลจากข้อมูลเที่ยวบินกว่า 57 ล้านเที่ยวตลอดปี 2560 ของสายการบินและสนามบินขนาดใหญ่ทั่วโลก ความ "ตรงเวลา" หมายถึงการที่เที่ยวบินไปถึงจุดหมายปลายทาง ภายใน 15 นาทีจากที่กำหนดในตารางเวลา 
          มร. บาราธาน พสุปะธิ ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร สายเจ็ทสตาร์ เอเชีย กล่าวว่า การให้บริการที่ตรงต่อเวลาเป็นสิ่งสำคัญต่อทุกสายการบิน และการที่เราคว้าอันดับต้น ๆ ในการจัดอันดับท่ามกลางสายการบินต้นทุนต่ำและสายการบินระดับโลกทั้งหลายได้ ก็นับเป็นความสำเร็จที่สำคัญ "ในฐานะกลุ่มสายการบินขนาดใหญ่อันดับ 2 ที่ให้บริการจากท่าอากาศยานนานาชาติชางงี สิงคโปร์ ผู้โดยสารนับหมื่นพันย่อมต้องการไปถึงที่หมายได้ตรงเวลา การที่เที่ยวบินกว่า 600 เที่ยวต่อสัปดาห์ที่ออกจากชางงี ได้รับคะแนนอันดับต้น ๆ ด้านการตรงเวลา จึงเป็นเครื่องยืนยันว่าเราให้ความสำคัญกับผู้โดยสาร และสะท้อนถึงความแข็งแกร่งของระบบเรา กระบวนการทำงาน ทีมงานของเราที่สิงคโปร์ และสนามบิน 26 แห่งที่เราบินไปถึง ซึ่งทีมงานทุกคนรู้สึกปลาบปลื้มและยินดีที่ได้รับการจัดอันดับครั้งนี้ และจะยึดมั่นในพันธสัญญาเพื่อมอบประสบการณ์ที่ดีเยี่ยมให้แก่ผู้โดยสารต่อไป" 
          เมื่อเดือนตุลาคม 2560 OAG เผยผลการจัดอันดับสายการบินและสนามบินที่ให้บริการตรงเวลา และปรากฏว่าเจ็ทสตาร์ เอเชีย เป็นสายการบินเดียวในเอเชีย แปซิฟิกจากสายการบินกว่า 390 รายทั่วโลก ที่ได้คะแนนระดับ 5 ดาวด้านความตรงต่อเวลา รายงานนี้ยังเผยว่า มีสายการบินเพียง 14 แห่งที่ได้คะแนนระดับ 5 ดาว ในจำนวนนั้น มี 8 แห่งที่เป็นมีสายการบินให้บริการเต็มรูปแบบ อีก 6 แห่งเป็นสายการบินราคาประหยัด และภายในกลุ่มเจ็ทสตาร์เอง เจ็ทสตาร์ แอร์เวย์ส ถือเป็นอันดับ 1 ในออสเตรเลีย และอันดับที่ 16 ของโลก ด้วยคะแนน OTP 75.99 เปอร์เซ็นต์