ข่าวประชาสัมพันธ์ท่องเที่ยว

ททท.จับมือผู้ประกอบการท่องเที่ยวอันดามัน กระตุ้นการท่องเที่ยวภาคใต้ ตอกย้ำความมั่นใจ เที่ยวภูเก็ตปลอดภัยไร้กังวล

การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย (ททท.) จับมือสมาคมธุรกิจการท่องเที่ยวจังหวัดภูเก็ต องค์การบริหารส่วนจังหวัดภูเก็ต ศูนย์การค้าสยามพารากอนและพันธมิตร ผู้ประกอบการธุรกิจท่องเที่ยวจังหวัดภูเก็ต เดินหน้ากระตุ้นการท่องเที่ยวจังหวัดภูเก็ต นำเสนอสินค้าและบริการด้านการท่องเที่ยวกับดีลสุดพิเศษที่ยกกันมาทั้งเกาะ ให้ท่านได้ไปสัมผัสประสบการณ์ สุดล้ำและของดีภูเก็ตที่ไม่เหมือนใคร เฉพาะภายในงาน “ภูเก็ตเด็ดทั้งเกาะ” วันที่ 30 กรกฎาคม – 2 สิงหาคม 2563 ณ พาร์ค พารากอน ศูนย์การค้าสยามพารากอน กรุงเทพมหานคร เท่านั้น

นายนิธี สีแพร ผู้อำนวยการภูมิภาคภาคใต้ การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย (ททท.) เปิดเผยว่า จากเหตุการณ์สถานการณ์การแพร่ระบาดของไวรัส COVID19 ในหลายๆ ประเทศส่งผลกระทบ ต่อภาคอุตสาหกรรมการท่องเที่ยวของประเทศไทย โดยเฉพาะอย่างยิ่งในเมืองท่องเที่ยวหลัก ททท. ซึ่งเป็นหน่วยงานที่มีบาทบาทโดยตรงในการส่งเสริมการท่องเที่ยวจึงได้เดินหน้าจับมือพันมิตร ในอุตสาหกรรมท่องเที่ยว และหน่วยงานภาครัฐ ได้แก่ สมาคมธุรกิจการท่องเที่ยวจังหวัดภูเก็ต องค์การบริหารส่วนจังหวัดภูเก็ต ศูนย์การค้าสยามพารากอน เพื่อเร่งกระตุ้นการท่องเที่ยว สร้างความเชื่อมั่นแก่ตลาดคนไทยให้กลับมาโดยเร็ว จึงกำหนดจัดงานส่งเสริมการขาย "ภูเก็ตเด็ดทั้งเกาะ” ระหว่างวันที่ 30 กรกฎาคม – 2 สิงหาคม 2563 ณ พาร์ค พารากอน ศูนย์การค้าสยามพารากอน, กรุงเทพมหานคร โดยผู้ประกอบการภูเก็ต กว่า 30 ราย นำเสนอโปรโมชั่นสินค้าและบริการด้านการท่องเที่ยวในราคาสุดพิเศษ อาทิ สายการบิน, โรงแรมที่พัก, เที่ยวทะเล Day-Trip, Luxury Yacht Sunset Package ในราคาหลักร้อย และยังจะได้พบกับศิลปินชื่อดังลูกหลานชาวภูเก็ต ได้แก่ นนท์ ธนนท์, แก้ม วิชยาณี, โดม จารุวัฒน์, โต้ง Twopee พร้อมการสาธิตการปรุงอาหารพื้นเมืองภูเก็ตอันเป็นเอกลักษณ์ อาทิ เกี๊ยนทอด ก๋วยเตี๋ยวกุ๊ย น้ำพริกกุ้งเสียบ และเมนูสุดพิเศษจากเชฟชื่อดัง ให้เลือกชิม เลือกซื้อจุใจ

ททท.และผู้ประกอบการคาดหมายว่ากิจกรรมดังกล่าวนอกจากจะเป็นการสร้างการรับรู้ถึงความพร้อมของแหล่งท่องเที่ยวและบริการทางการท่องเที่ยวของจังหวัดภูเก็ตแล้ว  ยังให้ความสำคัญกับมาตรการในการป้องและคัดกรองตามมาตรฐานของสาธารณสุขในการจัดงานฯ ของสถานประกอบการในพื้นที่ ซึ่งจะเป็นวิถีใหม่ของการท่องเที่ยว (New Normal) อีกด้วย ซึ่ง ททท. คาดว่ามาตรการดังกล่าวจะสร้างความมั่นใจ และช่วยกระตุ้นให้เกิดการเดินทางจริงในกลุ่มนักท่องเที่ยวชาวไทยได้ไม่น้อย #ภูเก็ตเด็ด   ทั้งเกาะ #ชีพจรลงSouth #เที่ยวใต้เที่ยวง่าย