ข่าวประชาสัมพันธ์ท่องเที่ยว

Booking.com เผยกรุงเทพฯ ติดอันดับท็อป 10 จุดหมายปลายทาง ที่ถูกค้นหามากที่สุดใน 14 ประเทศ

 • ข้อมูลการค้นหาในเดือนพฤษภาคม 2563 จาก Booking.com เผยว่ากรุงเทพฯ ติดอันดับท็อป 10 จุดหมายปลายทางนานาชาติที่ถูกค้นหามากที่สุดใน 14 ประเทศและเขตการปกครองทั่วโลก
 • กรุงเทพฯ เป็นจุดหมายปลายทางนานาชาติที่ถูกค้นหามากที่สุดใน 5 ประเทศและเขตการปกครองได้แก่สหรัฐอเมริกา ไต้หวัน เวียดนาม มาเลเซีย และฮ่องกง
 • เชียงใหม่ พัทยา และหาดใหญ่ ติดอันดับท็อป 10  จุดหมายปลายทางต่างประเทศที่ถูกค้นหามากที่สุดเช่นกัน
 • การท่องเที่ยวภายในประเทศมีแนวโน้มดีขึ้น โดยประเทศไทยยังคงเป็นประเทศจุดหมายที่คนไทยค้นหามากที่สุด

Booking.com ผู้นำด้านดิจิทัลระดับโลกในการเชื่อมต่อนักท่องเที่ยวกับตัวเลือกการเข้าพักที่โดดเด่นและหลากหลายมากที่สุด เปิดเผยข้อมูลน่าสนใจของจุดหมายปลายทางนานาชาติที่ถูกค้นหามากที่สุดจากผู้ใช้งาน โดยกรุงเทพฯ ติดอันดับท็อป 10 จุดหมายปลายทางที่ถูกค้นหามากที่สุดใน 14 ประเทศและเขตการปกครอง

ทั่วโลก นอกจากนี้ นักท่องเที่ยวใน 5 ประเทศและเขตการปกครองยังค้นหากรุงเทพฯ มากที่สุด ส่งผลให้กรุงเทพฯ กลายเป็นจุดหมายปลายทางนานาชาติที่ถูกค้นหามากที่สุดในสหรัฐอเมริกา ไต้หวัน เวียดนาม มาเลเซีย และฮ่องกง

ประเทศและเขตการปกครองครองที่กรุงเทพฯ ติดอันดับท็อป 10 จุดหมายปลายทางนานาชาติที่ถูกค้นหา*

 1. สหรัฐอเมริกา ลำดับของกรุงเทพฯ 1  
 2. ไต้หวัน  ลำดับของกรุงเทพฯ 1    
 3. เวียดนาม  ลำดับของกรุงเทพฯ 1    
 4. มาเลเซีย  ลำดับของกรุงเทพฯ 1    
 5. ฮ่องกง ลำดับของกรุงเทพฯ 1    
 6. อินโดนีเซีย ลำดับของกรุงเทพฯ 2
 7. สิงคโปร์ ลำดับของกรุงเทพฯ 4
 8. ฟิลิปปินส์  ลำดับของกรุงเทพฯ 4
 9. สาธารณรัฐประชาชนจีน  ลำดับของกรุงเทพฯ 4
 10. เกาหลีใต้  ลำดับของกรุงเทพฯ 5
 11. ออสเตรเลีย  ลำดับของกรุงเทพฯ 5
 12. ญี่ปุ่น ลำดับของกรุงเทพฯ 6
 13. อินเดีย ลำดับของกรุงเทพฯ 7
 14. นิวซีแลนด์ ลำดับของกรุงเทพฯ 9  

ไม่เพียงแต่กรุงเทพฯ เท่านั้น 3 จุดหมายปลายทางยอดนิยมอื่นๆ ในประเทศไทยต่างก็สามารถติดอันดับท็อป 10 จุดหมายปลายทางนานาชาติที่ถูกค้นหามากที่สุดสำหรับนักท่องเที่ยวต่างชาติ โดยนักท่องเที่ยวชาวมาเลเซียค้นหาจุดหมายปลายทางอย่างพัทยาและหาดใหญ่มากเป็นอันดับ 3 และ 7 ตามลำดับ ในขณะที่นักท่องเที่ยวชาวไต้หวันเลือกค้นหาจุดหมายปลายทางยอดฮิตอย่างเชียงใหม่อยู่บ่อยครั้ง โดยเชียงใหม่ติดอันดับ 10 ของจุดหมายปลายทางที่ถูกค้นหามากที่สุดสำหรับคนไต้หวัน มิเชล เกา ผู้จัดการประจำภูมิภาคของ Booking.com กล่าวว่า  “เป็นเรื่องน่าตื่นเต้นอย่างมากที่ได้เห็นกรุงเทพฯ ยังคงเป็นหนึ่งในจุดหมายปลายทางที่ผู้คนทั่วโลกค้นหาและต้องการมากที่สุด โดยข้อมูลการค้นหานี้ยังชี้ให้ศักยภาพของประเทศไทย โดยเฉพาะอย่างยิ่งกรุงเทพฯ ว่าเป็นหนึ่งในจุดหมายปลายทางยอดนิยมอยู่เสมอ แม้ว่าจะอยู่ในช่วงเวลาที่ยากลำบาก ขณะนี้ผู้คนทั่วโลกกำลังเริ่มฝันถึงการท่องเที่ยวอีกครั้งและ Booking.com  ยังคงมุ่งมั่นที่จะช่วยสนับสนุนนักท่องเที่ยวทุกคนให้สามารถออกไปท่องเที่ยวอีกครั้งเมื่อเวลาที่เหมาะสมมาถึง” การท่องเที่ยวภายในประเทศยังคงมีแนวโน้มที่ดี โดยประเทศไทยยังคงเป็นที่นิยมและเป็นประเทศที่ถูกค้นหามากที่สุดสำหรับนักท่องเที่ยวชาวไทย โดย Booking.com ยังได้เปิดเผย 10 อันดับประเทศและเขตการปกครองที่ถูกคนไทยค้นหามากที่สุด ดังนี้

10 อันดับประเทศและเขตการปกครองที่ถูกค้นหามากที่สุดโดยคนไทย*

 1. ประเทศไทย
 2. อิตาลี
 3. ฝรั่งเศส
 4. เยอรมนี
 5. สเปน
 6. สหพันธรัฐรัสเซีย
 7. สหราชอาณาจักร
 8. สหรัฐอเมริกา
 9. ญี่ปุ่น
 10. ไต้หวัน