ข่าวประชาสัมพันธ์ท่องเที่ยว

โอโย ส่งเสริมให้คนไทยเที่ยวในประเทศ หนุนอุตสาหกรรมการท่องเที่ยวและการโรงแรมไทย

ขณะนี้ตัวเลขของนักเดินทาง และนักท่องเที่ยวต่างชาติกำลังลดลง ส่งผลกระทบมาถึงอุตสาหกรรมการท่องเที่ยว และการโรงแรมของประเทศไทย โอโย จึงต้องการสนับสนุนให้คนไทยเลือกเดินทางท่องเที่ยวในประเทศ เพื่อเป็นการเกื้อหนุนธุรกิจการท่องเที่ยวของคนไทยด้วยกันเอง หลังสถานการณ์การแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโควิด-19 เริ่มคลี่คลาย

มีการคาดการณ์ว่าจำนวนนักท่องเที่ยวต่างชาติจะลดลงเหลือ 14 ล้านคน 1 ซึ่งอาจนำไปสู่การสูญเสียรายได้ถึง 500 ล้านบาท 2 นอกจากนี้การแพร่ระบาดของเชื้อไวรัส Covid-19 ที่ส่งผลกระทบเป็นวงกว้าง ยังอาจทำให้ภาคการท่องเที่ยวต้องใช้เวลานานถึง 10 เดือนเพื่อฟื้นตัว หลังสถานการณ์กลับเข้าสู่สภาวะปกติ

คุณกูรูปราสาท ชันการัญนารายานัน (กูรู), ผู้อำนวยการบริหารประจำประเทศไทย, โอโย กล่าวว่า “ผลของการเดินทางทางอากาศและการเดินทางระหว่างประเทศที่ถูกจำกัด ทำให้ภาคการท่องเที่ยว ที่ถือเป็นอุตสาหกรรมที่สำคัญของประเทศไทย ได้รับผลกระทบมากจากการแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโควิด-19 อย่างไรก็ตามหลังสถานการณ์เริ่มคลี่คลาย สถานที่ท่องเที่ยวและผู้ให้บริการที่พักต่าง ๆ ในประเทศ ควรรีบกระตุ้นความสนใจในการไปท่องเที่ยวพักผ่อนของคนไทย การไปเที่ยวในสถานที่หรือจังหวัดที่ไม่เคยไป นอกจากจะทำให้รู้จัก และได้สัมผัสสิ่งใหม่ ๆ แล้ว ยังนับเป็นการสนับสนุนชุมชนในท้องถิ่นที่ดีอีกด้วย”

เมื่อรัฐบาลเริ่มผ่อนคลายมาตรการการเดินทาง คนไทยก็สามารถเดินทางไปยังสถานที่ต่าง ๆ เพื่อผ่อนคลายความเครียดกันได้ การใช้จ่ายกับการท่องเที่ยวในประเทศคือทางเลือกที่ดี เพราะนอกจากจะแสดงให้เห็นถึงความเป็นน้ำหนึ่งใจเดียวกันของคนไทย ยังเป็นการช่วยหมุนเวียนและขับเคลื่อนเศรษฐกิจของประเทศไปในตัวอีกด้วย

การท่องเที่ยวภายในประเทศนั้นเป็นสิ่งที่เข้าถึงได้ง่ายสำหรับหลาย ๆ คน อีกทั้งสภาอุตสาหกรรมการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย ก็มีการเตรียมเปิดตัวแคมเปญ 'We Love Thailand’ เพื่อเชิญชวนให้คนไทยออกเที่ยวแล้ว เมื่อเริ่มมีการยกเลิกการจำกัดการเดินทาง 4 แคมเปญกระตุ้นการท่องเที่ยวในประเทศแบบนี้ คล้ายกับแคมเปญ 'Visit Thailand With 100 Baht’ และ 'Shocking Price Weekday Travel’ ที่ประสบความสำเร็จไปเมื่อปลายปี 2562 ซึ่งช่วยให้คนไทยได้ไปเที่ยวสนับสนุนชุมชนท้องถิ่น ที่กระจายตัวอยู่ทั่วประเทศมากขึ้น

คุณกูรูปราสาท กล่าวเสริมว่า “เราสามารถยกระดับอัตลักษณ์ของแต่ละชุมชนได้ ด้วยการพัฒนาโครงการสินค้าหนึ่งตำบลหนึ่งผลิตภัณฑ์ และศึกษาเรียนรู้เกี่ยวกับสถานที่ท่องเที่ยวต่าง ๆ ในประเทศไทย ที่ยังไม่ค่อยมีใครไปเยือน ควบคู่ไปกับการเที่ยวชุมชนพื้นบ้าน และอุดหนุนผลิตภัณฑ์อันเป็นเอกลักษณ์ของชุมชนนั้น” ประเทศจีนเริ่มกลับมาให้ความสำคัญกับเศรษฐกิจในประเทศแล้ว โดยการฟื้นฟูภาคส่วนที่ไม่ได้เป็นส่วนสำคัญอย่างการท่องเที่ยว แบบค่อยเป็นค่อยไป ผลสำรวจเผย 90% ของคนจีนที่ต้องการเดินทางท่องเที่ยว อยากเริ่มด้วยการเที่ยวภายในประเทศก่อน ผู้เชี่ยวชาญชี้ให้เห็นว่า ความกังวลเรื่องปลอดภัย และความใกล้บ้าน ต่างเป็นตัวแปรสำคัญในการตัดสินใจวางแผนการท่องเที่ยว ขณะเดียวกันการเดินทางส่วนตัวนั้นก็เป็นทางเลือกของคนส่วนใหญ่ เพราะหลาย ๆ คนยังคงต้องการหลีกเลี่ยงกรุ๊ปทัวร์ การล่องเรือ และสรรหาโรงแรมที่มีความยืดหยุ่นในการจองห้องพักในขณะนี้

เกี่ยวกับ OYO Hotels and Homes

OYO Hotels & Homes เริ่มเปิดให้บริการเมื่อปีพ.ศ. 2556 โดยปัจจุบันเป็นเครือข่ายธุรกิจโรงแรม บ้านพัก คอนโด การจัดการพื้นที่อยู่อาศัย และพื้นที่สำนักงานที่ใหญ่ที่สุดเป็นอันดับสองของโลก พอร์ตโฟลิโอของโอโยรวมอสังหาริมทรัพย์ที่ดำเนินกิจการอย่างเต็มรูปแบบ ประกอบไปด้วยโรงแรมมากกว่า 35,000 แห่ง บ้านพักกว่า 125,000 หลัง และห้องพักกว่า 1.2 ล้านห้อง ในส่วนของบ้านพักตากอากาศ โอโยมีการดำเนินธุรกิจภายใต้ชื่อ OYO Homes, Belvilla, Danland, Dancenter และ Traum-Ferienwohnungen แบรนด์จากประเทศเยอรมนี ในมากกว่า 800 เมือง ใน 80 ประเทศทั่วโลก รวมถึงในสหรัฐอเมริกา ยุโรป สหราชอาณาจักร อินเดีย มาเลเซีย ตะวันออกกลาง อินโดนีเซีย ฟิลิปปินส์ และญี่ปุ่น นอกจากนี้โอโยยังดำเนินธุรกิจให้เช่าบ้าน และธุรกิจการทำงานร่วมกันในบางประเทศ สำหรับข้อมูลเพิ่มเติม สามารถดูได้ที่ https://www.oyorooms.com/