ข่าวประชาสัมพันธ์ท่องเที่ยว

เซ็นทาราได้ฤกษ์มงคล ทำพิธีแบบญี่ปุ่นวางศิลาฤกษ์และเทสาเก เริ่มการก่อสร้าง “เซ็นทารา แกรนด์ โอซาก้า

โรงแรมและรีสอร์ทในเครือเซ็นทารา เครือโรงแรมชั้นนำของประเทศไทย ร่วมกับสองบริษัทก่อสร้างและพัฒนาอสังหาริมทรัพย์แถวหน้าจากประเทศญี่ปุ่น Taisei Corporation และ Kanden Realty & Development ทำพิธีวางศิลาฤกษ์และดื่มสาเก (Jichinsai) ตามประเพณีนิยมของญี่ปุ่น เพื่อเริ่มการก่อสร้าง “โรงแรมเซ็นทารา แกรนด์ โอซาก้า” โรงแรมสุดหรูสูง 34 ชั้น ณ ใจกลางย่านนัมบะ อย่างเป็นทางการ โดยพิธีนี้ได้จัดขึ้นที่ศาลเจ้านัมบะ ซึ่งตั้งอยู่ใกล้กับโรงแรมเซ็นทารา แกรนด์ โอซาก้า    

พิธี “Jichinsai” ถือเป็นประเพณีของญี่ปุ่นในการบวงสรวงเทพเจ้าเพื่อทำพิธีเปิดหน้าดินและขอให้เทพเจ้าอวยพร เสมือนเป็นพิธีวางศิลาฤกษ์ และมีการหลั่งสาเกลงดินก่อนการเริ่มการก่อสร้างอย่างเป็นทางการ โดยมีนักบวชในศาสนาชินโตมาเป็นประธานในการนำประกอบพิธี พร้อมพิธีการเทสาเกลงบนหน้าดินบริเวณที่จะก่อสร้าง สำหรับพิธีอันศักดิ์สิทธิ์ในครั้งนี้ เซ็นทารา ได้จัดทำสาเกพิเศษขึ้น ซึ่งเป็นเสมือนตัวแทนความร่วมมือและความสัมพันธ์อันแน่นแฟ้นของทั้งสามบริษัทเพื่อใช้ประกอบในพิธีนี้โดยเฉพาะ    

โรงแรมเซ็นทารา แกรนด์ โอซาก้า เป็นโรงแรมแห่งแรกของเซ็นทาราในประเทศญี่ปุ่น และมีกำหนดเปิดให้บริการในกลางปี 2566 โรงแรมแห่งนี้จะเป็นโรงแรม 5 ดาว สุดหรู สูง 34 ชั้น ขนาด 515 ห้องพัก ณ ใจกลางย่านนัมบะ ศูนย์กลางการท่องเที่ยวของเมืองโอซาก้าและภูมิภาคคันไซ