ข่าวประชาสัมพันธ์กีฬา

สเตฟานี กราฟ อดีตนักเทนนิสหญิงมือหนึ่งของโลก เปิดใจถึงบทบาทแอมบาสเดอร์ของการแข่งขัน WTA Elite Trophy


          สเตฟานี กราฟ แอมบาสเดอร์ประจำการแข่งขันเทนนิส Hengqin Life WTA Elite Trophy Zhuhai เดินทางถึงเมืองจูไห่เพื่อร่วมพิธีเปิดการแข่งขันซึ่งจัดขึ้นเป็นครั้งที่ 5 โดย Huafa Group

          กราฟสร้างปรากฏการณ์ด้วยการคว้าแชมป์แกรนด์สแลม 22 สมัยตลอดอาชีพอันรุ่งเรือง หลังจากที่ได้เห็นนักเทนนิสหญิง 19 คนคว้าแชมป์การแข่งขัน 19 รายการแรกของปี 2019 โดยมีแชมป์แกรนด์สแลม 4 คน และคลื่นลูกใหม่เกิดขึ้นอย่างต่อเนื่อง กราฟมองว่าการแข่งขัน WTA ฤดูกาล 2019 น่าจับตาดูอย่างมาก

          กราฟกล่าวว่า "นักเทนนิสหลายคนที่เล่นในระดับสูงอาจประสบความยากลำบากในการรักษาฟอร์มให้ดีตลอดทั้งปี ขณะที่นักเทนนิสสาวๆ มีความกลัวน้อยลงและกล้าออกไปท้าชน ทำให้การแข่งขันมีความคู่คี่สูสีกันมากขึ้น นี่คือสิ่งที่ทำให้การแข่งขันน่าสนใจ เพราะเราไม่รู้ว่าจะเกิดอะไรขึ้น"

          เมื่อขอให้กราฟให้คำแนะนำกับ โคโค่ เกาฟฟ์ สาวน้อยนักหวดดาวรุ่งพุ่งแรงจากสหรัฐ กราฟหัวเราะและกล่าวว่า 

          "ดูเหมือนว่าเธอไม่ต้องการคำแนะนำเท่าไหร่ ฉันได้เห็นเธอเล่นอย่างสนุกสนานในสนาม เห็นความแข็งแกร่งและทักษะการเล่นกีฬาที่เหลือเชื่อของเธอ ตามดูเธอต่อไปอีก 2-3 ปีแล้วจะได้เห็นอะไรที่เหลือเชื่อแน่นอน เธอมีสไตล์การเล่นที่ดูไม่ต้องพยายามและมีพรสวรรค์มาตั้งแต่เกิด" 

          กราฟรับบทแอมบาสเดอร์การแข่งขัน WTA Elite Trophy Zhuhai มาตั้งแต่ปี 2016 ดังนั้น การได้เห็นพัฒนาการอันรวดเร็วของเมืองจูไห่และการแข่งขันจึงเป็นประสบการณ์ที่ทำให้เธอประทับใจมาก

          "ตอนที่ฉันเป็นนักเทนนิส ฉันไม่เคยมีโอกาสเดินทางมาจีนเลย" กราฟกล่าว "ฉันจึงใช้เวลานานขึ้น และหลายสิ่งหลายอย่างก็เปลี่ยนแปลงไปอย่างชัดเจน"

          "การได้เห็นกีฬาเทนนิสได้รับความนิยมอย่างมากที่นี่ และการได้เป็นส่วนหนึ่งของการแข่งขันตลอดหลายปี ทำให้ฉันมั่นใจว่าการแข่งขันนี้มีรากฐานแข็งแกร่งขึ้นอย่างมาก ความสนใจในกีฬาเทนนิสเพิ่มขึ้นจนถึงจุดที่มีการแข่งขันเกิดขึ้นอีกหลายรายการ เช่นการแข่งขัน ATP ในปีนี้" กราฟกล่าว "การได้เป็นส่วนหนึ่งของการเติบโต และการได้เห็นกีฬาเทนนิสได้รับความนิยมมากขึ้นที่นี่ เป็นสิ่งที่ทำให้ฉันมีความสุขมาก" 

          ทั้งนี้ เมืองจูไห่ตั้งอยู่บริเวณสามเหลี่ยมปากแม่น้ำเพิร์ล ซึ่งเป็นหนึ่งในพื้นที่ที่เจริญที่สุดของจีน มีทัศนียภาพเมืองที่สวยงาม และมีการสัญจรสะดวกสบายที่สุด โดยสะพานข้ามทะเลฮ่องกง-มาเก๊า-จูไห่ ที่เพิ่งสร้างเสร็จเมื่อไม่นานมานี้ ทำให้การเดินทางด้วยรถยนต์ระหว่างสามเมืองใช้เวลาเพียง 30 นาทีเท่านั้น 

          รูปภาพ - https://photos.prnasia.com/prnh/20191023/2619627-1 
          คำบรรยายภาพ - สเตฟานี กราฟ แอมบาสเดอร์ประจำการแข่งขันเทนนิส Hengqin Life WTA Elite Trophy