ข่าวประชาสัมพันธ์กีฬา

Thailand Professional Basketball League 2019” ทีมโมโนวอร์ริเออร์ ชนะ ทีมโมโนสกอร์เปี้ยน ด้วยสกอร์ 80 : 63 คะแนน

          การแข่งขัน TPBL 2019 คู่แรกของวันที่ 29 มิถุนายน 2562 เป็นการพบกันระหว่าง โมโน วอร์ริเออร์ส กับ โมโน สกอร์เปี้ยนส์ เกมนี้ วอร์ริเออร์ส ที่ไม่มีชื่อของ โมเซส มอร์แกน อาศัยการเล่นฟาสต์เบรคเข้าทำ สกอร์เปี้ยนส์ ออกนำไปก่อน 24-15 
          แต่ควอเตอร์สอง วอร์ริเออร์ส แผ่วลงไปอย่างเห็นได้ชัด โดน สกอร์เปี้ยนส์ ทำแต้มไล่จี้มาติดๆ ก่อนที่ วอร์ริเออร์ส จะกลับมาใช้ผู้เล่นชุดหลักโยกทำแต้มทิ้งห่างในช่วงครึ่งหลังของควอเตอร์ สองควอเตอร๋แรกเจ้าบ้านนำ 47-31 แต้ม กลับมาเล่นควอเตอร์สาม ทั้งสองทีมเสียเทิร์นโอเวอร์บ่อยจนทำแต้มไม่ขยับกันสักเท่าไหร่ วอร์ริเออร์ส ยังนำ 60-45 ควอเตอร์สุดท้ายเจ้าบ้านส่งชุดเด็กลงไปหาประสบการณ์หลายคน ก่อนจะสามารถปิดเกมนี้ไปได้ โมโน วอร์ริเออร์ส เอาชนะ โมโน สกอร์เปี้ยนส์ 80-63 แต้ม
          ชิตชัย อนันติ การ์ด โมโน วอร์ริเออร์ส เป็นผู้เล่นทำแต้มสูงที่สุดในเกมนี้ หลังทำคนเดียว 27 แต้ม 7 รีบาวน์ พา "นักรบอมตะ" เก็บชัยเป็นเกมที่สามติดต่อกัน สำหรับโปรแกรมถัดไป โมโน สกอร์เปี้ยนส์ จะบุกไปเยือน ไฮเทค วันที่ 7 กรกฎาคมนี้ เวลา 15.00 น. ส่วน โมโน วอร์ริเออร์ส จะพบกับ สวู วันที่ 13 กรกฎาคมนี้ เวลา 15.00 น.
          และปีนี้ได้รับการสนับสนุนจาก "โมโนกรุ๊ป" ในการถ่ายทอดสดและดูย้อนหลังได้ทุกคู่ ทุกแมตช์ ผ่านแอปพลิเคชั่นและเว็ปไซต์ MONOMAX และ www.monomax.me หรือทางช่อง MONO PLUS (โมโน พลัส) และติดตามการอัพเดทข่าวสารของ TPBL ผ่านทางเฟสบุค facebooktpbl.com