ข่าวประชาสัมพันธ์กีฬา

“กษิดิศ” ได้รองแชมป์เดี่ยว-ผงาดแชมป์คู่หวดที่จีน

          "บูม" กษิดิศ สำเร็จ นักเทนนิสดาวรุ่งชายของไทย วัย 18 ปี ทีมชาติไทยชุดเดวิสคัพ 2019 ทำผลงานด้วยการผ่านเข้ารอบชิงชนะเลิศได้ทั้งประเภทชายเดี่ยวและประเภทชายคู่ ในการแข่งขันเทนนิสเยาวชนนานาชาติ ไอทีเอฟ เกรด 2 รายการ "ไชน่า จูเนียร์ 8" ที่สาธารณรัฐประชาชนจีน ระหว่างวันที่ 7-11 พฤษภาคม 2562
          ในรอบชิงชนะเลิศ ประเภทชายเดี่ยว กษิดิศ มือวางอันดับ 3 ของรายการ และมืออันดับ 102 เยาวชนโลก ชิงกับ อาร์เธอร์ เคร็ก ปันติโน่ นักหวดวัย 18 ปี จากฟิลิปปินส์ มือวางอันดับ 1 ของรายการ และมืออันดับ 87 เยาวชนโลก ซึ่งปรากฏว่า กษิดิศ สุดต้านความแข็งแกร่งของคู่แข่งขัน ต้องปราชัยไปอย่างน่าเสียดาย 0-2 เซต ด้วยสกอร์ 5-7 และ 3-6 ทำให้ กษิดิศ ได้รองแชมป์มาครอง พร้อมคะแนนสะสมอันดับเยาวชนโลกอีก 95 คะแนน ส่วนแชมป์รับไป 160 คะแนน 
          ส่วนรอบชิงชนะเลิศ ประเภทชายคู่ กษิดิศ จับคู่กับ โรแม็ง โฟคง นักเทนนิสเบลเยียม เป็นคู่มือวางอันดับ 2 ของรายการ ชิงกับ คู่มือวางอันดับ 1 ของรายการ อาร์เธอร์ เคร็ก ปันติโน่ จากฟิลิปปินส์ และ ริวเฮ อาซุมะ จากญี่ปุ่น ปรากฏว่า กษิดิศ และ โรแม็ง โฟคง เล่นกันได้อย่างเข้าขา ช่วยกันหวดเอาชนะไปได้ 2-0 เซต ด้วยสกอร์ 7-5 และ 7-6(2) คว้าแชมป์มาครองได้สำเร็จ และได้คะแนนสะสมอันดับเยาวชนโลกไปแบ่งกัน 120 คะแนน