ข่าวประชาสัมพันธ์กีฬา

4 โปรสาวหวด 1 อันเดอร์นำร่วมรอบแรกโปรสตรีสนาม 2 ที่นครนายก

          กุลธิดา-ษมาพร-กุสุมา และชมพัช ประเดิมรอบแรกด้วยการหวดคนละ 1 อันเดอร์พาร์ 71 จากการแข่งขันกอล์ฟอาชีพสตรีปีที่ 11 รายการที่ 2 ประจำปี 2562 "สิงห์-เอสเอที ไทยแอลพีจีเอ แชมเปี้ยนชิพ 2019" ชิงเงินรางวัล รวม 1 ล้านบาท ณ สนามรอยัลฮิลส์ กอล์ฟ รีสอร์ท แอนด์ สปา พาร์ 72 ระยะ 6,431 หลา จ.นครนายก เมื่อวันที่ 13 มีนาคมที่ผ่านมา
          สมาคมกีฬากอล์ฟอาชีพสตรี ร่วมกับ การกีฬาแห่งประเทศไทย และบริษัท สิงห์คอร์เปอเรชั่น จำกัด จัดการแข่งขันกอล์ฟอาชีพสตรีปีที่ 11 รายการที่ 2 ประจำปี 2562 "สิงห์-เอสเอที ไทยแอลพีจีเอ แชมเปี้ยนชิพ 2019" ชิงเงินรางวัล รวม 1 ล้านบาท ระหว่างวันที่ 13-15 มีนาคมศมนี้ ณ สนามรอยัลฮืลส์ กอล์ฟ รีสอร์ท แอนด์ สปา จ.นครนายก มีนักกอล์ฟร่วมแข่งขันทั้งสิ้น 70 เป็นการแข่งขันแบบสโตรกเพลย์ 3 วัน 54 หลุม มีเงินรางวัลให้ชิงชัย 40 อันดับ ผู้ชนะเลิศประเภทนักกอล์ฟอาชีพ จะได้รับเงินรางวัล 142,500 บาท ส่วนผู้ชนะเลิศประเภทสมัครเล่นจะได้รับถ้วยรางวัลเกียรติยศ ส่วนผู้ที่ตีเกินวันละ 16 โอเวอร์พาร์ 88 จะไม่ได้รับสิทธิ์เล่นในรอบต่อไป และหลังจบการแข่งขัน 36 หลุม ผู้เล่นอันดับ 1-40 และเสมอ จะได้เข้าไปเล่นในรอบสุดท้าย
          เมื่อจบการแข่งขันรอบแรก(13 มีค.)ปรากฏว่ามีผู้นำร่วมที่คนละ 1 อันเดอร์พาร์ 71 ถึง 4 คนได้แก่ " โปรป๊อบ" กุลธิดา พราหมณ์พันธ์ วัย 17 ปีจาก จ.ปทุมธรนี อดีตทีมชาติชุดเอเอชี่ยนเกมส์ 2018 ที่อินโดนีเซีย ที่ตัดสินใจเทิร์นโปรเป็นรายการแรก,"โปรชะเอม"ษมาพร แข็งขันธ์ วัย 20 ปีจาก จ.เลย ที่ลงแข่งกับไทยแอลพีจีเอทัวร์เป็นปีที่ 3,"โปรกล้วย"กุสุมา มีชัย วัย 24 ปีจาก จ.ปราจีนบุรี ที่ห่างการคว้าแชมป์มากว่า 1 ปี และ "โปรกุ๊ก"ชมพัช พงศ์ธนารักษ์ วัย 21 ปีจาก จ.กาฬสินธุ์ รองแชมป์ไทยแอลพีจีเอทัวร์ ที่ขอนแก่นเมื่อปีที่แล้ว โดยมี "โปรไวน์"ณัฐเกศ นิมิตพงษ์กุล ตามมาเป็นลำดับ 5 ที่อีเว่นพาร์ 72
          กุลธิดา พราหมณ์พันธ์ ผู้นำร่วมรอบแรก กล่าวว่า "ที่หนูตัดสินใจเทิร์นโปรเพราะอิ่มตัวจากการเล่นทีมชาติ ได้อยู่ในชุดเอเชี่ยนเกมส์ถือว่าที่สุดของการเป็นนักกอล์ฟสมัครเล่นแล้ว และอยากเล่นอาชีพให้เก่งเร็วๆด้วยค่ะ ฝากเชียร์หนูในฐานะเป็นนักกอล์ฟอาชีพด้วยนะคะ"
          ขณะที่ "น้องจูเลีย" อินทุอร บิโชฟฟ์ สาวน้อยลูกครึ่งไทย-เยอรมันวัย 16 ปีจาก จ.อุบลราชธานี เป็นนักกอล์ฟสมัครเล่นคะแนนดีที่สุดที่ 3 โอเวอร์พาร์ 75 อยู่ในลำดับที่ 17 ร่วมของรายการ โดยมี "น้องควีน" พรรณรายณ์ มีสมอรรถ วัย 14 ปีจาก จ.ชลบุรี แชมป์สมัครเล่นสนามที่แล้วตามเป็นลำดับสองที่ 4 โอเวอร์พาร์ 76
          อินทุอร บิโชฟฟ์ มือสมัครเล่นคะแนนดีที่สุด เผยว่า "หนูเริ่มเข้ามาเล่นกับสมาคมฯนี้เมื่อปีที่แล้ว และตามเล่นมาโดยตลอด ยังทำผลงานได้ไม่ค่อยดี ยังไม่ติด 1 ใน 3 ของนักกอล์ฟสมัครเล่น แม็ทช์นี้หนูจะพยายามเล่นให้เต็มที่ค่ะ หวังว่าผลงานจะออกมาดี"
          สำหรับการแข่งขันรอบสอง(14 มีค.)กล่มผู้นำได้แก่ กุลธิดา พราหมณ์พันธ์,ษมาพร แข็งขันธ์ และกุสุมา มีชัย จะออกเล่นทางด้านหลุม 1 ในเวลา 08.40 น.
          สามารถติดตามข่าวสารและความเคลื่อนไหวเพิ่มเติมได้ที่ เว็บไซท์ของสมาคมกีฬากอล์ฟอาชีพสตรี www.thailpga.com
ผลการแข่งขันรอบแรก(13มีค.)
          T1.71(-1)กุลธิดา พราหมณ์พันธ์ ,ษมาพร แข็งขันธ์ ,กุสุมา มีชัย ,ชมพัช พงศ์ธนารักษ์
          5.72(E)ณัฐเกศ นิมิตพงษ์กุล
          T6.73(+1)วาด แผ่วฉิมพลี ,มุขรินทร์ ลาดกระโทก ,นันทิกานต์ รักษาชัฏ
          T9.74(+2)สิทธานาถ สิงหนาท ,ดลนภา พุฒิพินิจ ,ตรีฉัฐ จีนกลับ ,ภทรภรณ์ มวลชู ,อรณิชา โกนสันเทียะ ,อริสรา เวชกามา ,ฉัตรประภา ศิริประกอบ ,เรณุกา สุขสุคนธ์