ข่าวประชาสัมพันธ์กีฬา

“ASEAN Basketball League 2018-2019”(ABL 2018-2019) บาสเกตบอลอาเซียน ลีก 2018-2019” (เอบีแอล)

          ทีมโมโน แวมไพร์ (ไทย) ชนะ ทีมไซง่อน ฮีท (เวียดนาม)
          ด้วยสกอร์ 89 - 83 คะแนน
          ณ GSB Stadium 29 (สนามจีเอสบี สเตเดียม29) ถนนชัยพฤกษ์
          ผลการแข่งขัน วันพุธที่ 6 มีนาคม 2562 เวลา 15.30 – 17.30 น.
          โมโน แวมไพร์ พบ ไซง่อน ฮีต

          ควอเตอร์แรก เริ่มเกมเป็นทาง ไซง่อน ฮีต ที่ทักทายด้วย สองแต้มแรกไปก่อน แต่หลังจากนั้นเป็นทาง โมโน แวมไพร์ ที่ใช้เกมป้องกันที่เหนียวแน่นกับการชู๊ตระยะกลางผสมกับระยะไกลที่แม่นยำ ก่อนที่จะสามารถรันแต้มไปที่ 9-0 แต้ม จนทาง ไซง่อน ฮีต อยู่เฉยไม่ไหว ต้องรีบเบรคเกม แล้วในช่วงท้ายยังคงเป็น โมโน แวมไพร์ ที่โชว์ฟอร์มได้อย่างยอดเยี่ยม ทำให้จบควอเตอร์ไปด้วยสกอร์ 21-12 คะแนน 
          ควอเตอร์สอง เปิดฉากมาเป็นทาง ไซง่อน ฮีต ที่แก้เกมมาได้ดีทีเดียว โดยสามารถทำแต้มลดระยะห่างได้ดี ขณะที่ โมโน แวมไพร์ ดูจะช็อคไประยะหนึ่ง แต่พอตั้งหลักได้ก็ค่อยๆกลับมาประคองเกมที่ได้เปรียบไว้ได้ดี แล้วหลังจากนั้นทาง ไซง่อน ฮีต ก็เร่งเครื่องด้วยการส่องไกลผสมกับสอดเข้าวง แต่ก็ยังมาๆหายๆ ทำให้ โมโน แวมไพร์ ยังคงนำอยู่ที่สกอร์ 40-34 คะแนน
          ควอเตอร์สาม เริ่มครึ่งหลังของเกมเป็นทาง ไซง่อน ฮีต ที่ยังคงเป็นฝ่ายทำสองแต้มแรกไปก่อน และก็ตามมาด้วยการชู๊ตสามแต้ม ทำให้ช่องว่างของแต้มเหลือเพียง 1 แต้มเท่านั้น โมโน แวมไพร์ จึงต้องรีบเบรกเกม หลังจากกลับลงสนามอีกครั้ง โมโน แวมไพร์ ก็ทำได้ดีขึ้น แต่ก็ต้องมาเจอปัญหาจากการที่ มัลค่อม ไวท์ ฟาวล์ 4 ครั้ง ก่อนที่เหล่าผู้เล่น ค้างคาวอมตะ จะช่วยกันประคองเกมพร้อมกับสกอร์ที่นำอยู่ได้ที่ 60-55 คะแนน
          ควอเตอร์สี่ เปิดฉากเป็นทาง ไซง่อน ฮีต ที่อาศัยความได้เปรียบตัวใหญ่ของตัวผู้เล่นวงใน เพื่อทำแต้มและก็นับว่าทำได้ดีพอสมควร ทำให้ โมโน แวมไพร์ ต้องตัดสินใจส่ง มัลค่อม ไวท์ กลับลงสนามเร็วทีเดียว แต่ก็ลงได้ไม่นานก็ฟาวล์เอ้าท์ จึงส่งผลให้เป็นโอกาสของทาง ไซง่อน ฮีต และก็ทำสำเร็จ หลังจากนั้นเป็นทาง โมโน แวมไพร์ ที่พยายามใช้การชู๊ตสามแต้มเพื่อไล่ตาม แถมมีจุดเปลี่ยนจากฟาล์วเทคนิคจากโค๊ช ไซง่อน ฮีต ทำให้จบเกมเสมอกันที่ 77-77 คะแนน
          ต่อเวลาพิเศษ
          ต่อเวลาพิเศษ เริ่มต่อเวลาพิเศษเป็นทั้งสองทีมที่ทำได้สูสีกัน แต่โมเมนตั้มจะเทมาทาง โมโน แวมไพร์ เล็กน้อย จากการที่ ไซง่อน ฮีต ที่ผู้เล่นสำคัญบาดเจ็บกับฟาวล์เอ้าท์ จึงส่งผลให้ โมโน แวมไพร์ ที่สามารถทำแต้มทิ้งระยะห่างได้เล็กน้อย ขณะที่ ไซง่อน ฮีต ก็ยังคงพยายามไล่ตีตื้น แต่ไม่ทัน ทำให้จบเกมไปที่สกอร์ 89-83 คะแนน
          รูปที่ 1 ชุดสีขาว ทีมโมโนแวมไพร์ (ไทย) เบอร์ 0 ชื่อ ไทเลอร์ แลมป์
          รูปที่ 2 ชุดสีขาว ทีมโมโนแวมไพร์ (ไทย) เบอร์ 22 ชื่อ เฟรดดี้ ลิส
          รูปที่ 3 ชุดสีขาว ทีมโมโนแวมไพร์ (ไทย) เบอร์ 11 ชื่อ โมเสส มอร์แกน
          รูปที่ 4 ชุดสีขาว ทีมโมโนแวมไพร์ (ไทย) เบอร์ 7 ชื่อ ไมเคิล ซิงเกลทารี่

          สามารถซื้อบัตรเข้าชมได้ที่หน้าสนามการแข่งขัน หรือซื้อผ่านทาง http://ticket.mthai.com
          
          โดยเปิดจำหน่ายบัตรเช้าชมในราคา 200 บาท น้องๆที่มีอายุต่ำกว่า 16 ปี (แสดงบัตรประชาชน) เข้าชมฟรี
ช่อง MONO29 จะถ่ายทอดสดทุกแมตช์ที่ทีมโมโน แวมไพร์ ลงแข่งขัน หรือรับชนสดได้ทุกคู่ทั้งเกมเหย้า-เยือนได้ทางออนไลน์ผ่านทางเว็บไซต์ www.monomax.me และทางแอปพลิเคชั่น MONOMAX